08/07/2021 15:09

Kiều hối về TP HCM tăng 22,34% so với cùng kỳ năm ngoái

(NLĐO) – Chỉ tính riêng tại TP HCM, lượng kiều hối đổ về trong nửa đầu năm 2021, lượng kiều hối đổ về TP HCM đạt 3,2 tỉ USD, tăng 22,34% so với cùng kỳ năm ngoái

Ngày 8-7, ông Nguyễn Hoàng Minh, Phó giám đốc Ngân hàng Nhà nước phụ trách chi nhánh TP HCM, cho biết trong nửa đầu năm 2021, lượng kiều hối đổ về TP HCM đạt 3,2 tỉ USD, tăng 22,34% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây được xem là mức tăng trưởng khả quan trong bối cảnh khó khăn do dịch Covid-19.

Trước đó, các chuyên gia dự báo cả năm nay lượng kiều hối về TP HCM sẽ đạt khoảng 6,5 tỉ USD, sau khi tăng 15% lên mức kỷ lục 6,1 tỉ USD vào năm ngoái. Như vậy, đến thời điểm này, lượng kiều hối đổ về TP HCM đã đạt khoảng 50% kế hoạch.

Kiều hối về TP HCM tăng 22,34% so với cùng kỳ năm ngoái - Ảnh 1.

Kiều hối tiếp tục chảy mạnh về TP HCM

Về phía các ngân hàng thương mại, theo ghi nhận, lượng kiều hối chảy về qua kênh ngân hàng tiếp tục khả quan bất chấp dịch Covid-19.

Như tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), trong nửa đầu năm, doanh số kiều hối tăng trưởng 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Các thị trường châu Á, châu Mỹ vẫn chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng lượng kiều hối chảy về Việt Nam qua ngân hàng này.

Ông Trần Minh Khoa, Tổng giám đốc Công ty Kiều hối Sacombank (công ty con của Sacombank), phân tích dù tình hình dịch bệnh khó khăn nhưng kiều hối về vẫn khả quan do nhiều nguyên nhân. Cụ thể, tình hình vắc-xin tại các nước phát triển có diễn biến tốt, do đó nhiều người Việt Nam ở nước ngoài có thể đi làm và kinh doanh trở lại để tăng thu nhập. Trong khi đó, họ không thể về Việt Nam hằng năm theo kế hoạch nên chuyển tiền về thay vì mang tiền mặt về như mọi năm.

"Một số thị trường như Hàn Quốc, cơ quan chức năng ngày càng cởi mở, cho phép các công ty chuyển tiền tham gia vào thị trường chuyển tiền kiều hối thay vì chỉ có ngân hàng thương mại như trước đây. Trong khi các ngân hàng như Sacombank đã ứng dụng nhiều giải pháp công nghệ trong chuyển tiền như chuyển tiền số, chuyển tiền bằng ứng dụng điện thoại, API 24/7, giúp thời gian chuyển tiền nhanh hơn trước đây, giống như chuyển tiền trong nước" - ông Trần Minh Khoa phân tích.

Thái Phương. Ảnh: Lam Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
33 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc là Quảng trường và hệ thống nhạc nước trong hồ trung tâm có quy mô lớn nhất Việt Nam và Van Phuc City là khu đại đô thị trên bán đảo với hệ thống cảnh quan sông, hồ, kênh đào xuyên suốt đầu tiên tại Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.
Chi tiết lịch cắt điện ở Hà Nội ngày 28-5
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lịch cắt điện mới nhất tại Hà Nội ngày 28-5 đã được đơn vị điện lực thông báo để khách hàng theo dõi
Thêm cơ hội mua ôtô trả góp
4 giờ trước 548 1k
Các ngân hàng cho rằng việc giảm lãi suất cho vay tiêu dùng, trong đó có vay mua ôtô, là cần thiết để kích cầu trong bối cảnh thị trường trầm lắng
Chủ thương hiệu trà sữa tiết lộ bí quyết nhượng quyền thành công

Chủ thương hiệu trà sữa tiết lộ bí quyết nhượng quyền thành công

(NLĐO)- Bà Nguyễn Phi Vân – chuyên gia 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhượng quyền - cho rằng nhiều chủ thương hiệu chưa hiểu đúng về vấn đề này.