03/10/2016 14:30

Kido “thâu tóm” dầu Tường An

Ủy ban Chứng Nhà nước (UBCKNN) vừa thông báo đã nhận đầy đủ tài liệu về việc chào mua công khai cổ phần Công ty CP Dầu thực vật Tường An (TAC) của Công ty CP Tập đoàn KIDO (KDC).

KDC cũng đã gửi thông báo thư đề nghị chào mua đến Hội đồng quản trị TAC nhưng mức giá và thời điểm chào mưa chưa được tiết lộ.


Kido đang sở hữu thương hiệu dầu ăn Đoàn Viên

Kido đang sở hữu thương hiệu dầu ăn Đoàn Viên

Theo đó, KDC sẽ chào mua công khai 65% cổ phần của TAC, tương đương 12,33 triệu cổ phiếu, cộng với 24% cổ phần của TAC mà KDC đang nắm giữ của công ty mẹ TAC là Tổng Công ty Công nghiệp và Dầu thực vật Việt Nam Vocarimex- VOC thì nhóm cổ đông Kido sở hữu đến 89% cổ phần của TAC.

Được biết, thời gian tới, sau khi hoàn tất việc chào mua công khai, KDC sẽ cho người tham gia HĐQT của TAC. Hiện 2 thành viên HĐQT của TAC đã gửi đơn từ nghiệm, đồng thời đã quyết định tổ chức đại hội cổ đông bất thường vào 6-10 tới đây để thông qua việc này, đồng thời bầu bổ sung 2 thành viên HĐQT cũng như thông qua một số nội dung khác.

Phiên giao dịch sáng 3-10, giá cổ phiếu KDC đạt 37.800 đồng/cổ phiếu, còn TAC đang ở mức giá hơn gấp đôi, đạt 85.500 đồng/cổ phiếu, trong khi 3 tháng trước chỉ có giá khoảng 55.000 đồng/cổ phiếu. Với mức giá này, Kido dự kiến phải bỏ ra hơn 1.000 tỉ đồng để mua TAC.

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hóa giải vướng mắc quyết toán thuế “mùa” cao điểm
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ngành thuế triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ người nộp thuế (NNT) trong “mùa” cao điểm quyết toán thuế - tháng 3 hằng năm, đồng thời giải đáp các vướng mắc trong quá trình thực hiện quyết toán thuế năm 2020.
Giá vàng hôm nay 8-3: Vàng SJC tăng mạnh đầu tuần
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Vừa mở cửa giao dịch ngày đầu tuần, các doanh nghiệp đồng loạt niêm yết giá vàng SJC tăng mạnh.
Quảng Ngãi thống nhất đề xuất mở tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Mặc dù Sở GTVT không đồng ý nhưng Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh thống nhất với đề xuất mở tuyến đường thủy Đà Nẵng – Lý Sơn.
Thị trường bán lẻ Việt sàng lọc khốc liệt
15 giờ trước 548 1k
Những thương hiệu bán lẻ đình đám thế giới lần lượt biến mất khỏi Việt Nam, thay vào đó là sự xuất hiện thương hiệu của những người chủ mới. Cuộc sàng lọc vẫn đang tiếp diễn, thị trường bán lẻ Việt chưa bao giờ bớt sôi động
Nắng nóng kéo dài, hóa đơn tiền điện "có thể gây sốc"

Nắng nóng kéo dài, hóa đơn tiền điện "có thể gây sốc"

TP HCM xuất hiện nắng nóng liên tiếp nhiều ngày nay. Tình hình thời tiết cực đoan nhiều khả năng còn tiếp tục kéo dài, nhu cầu sử dụng điện làm mát của người dân chắc chắn sẽ tăng cao dẫn đến...