04/12/2019 11:03

Giá vàng SJC biến động khó lường, USD bất ngờ lao dốc

(NLĐO) – Sau nhiều ngày lình xình, giá vàng trong nước đã tăng mạnh trở lại theo đà đi lên của giá thế giới.

Mở cửa ngày giao dịch 4-12, các doanh nghiệp tại TP HCM đồng loạt niêm yết giá vàng SJC ở mức cao, mua vào 41,45 triệu đồng/lượng, bán ra 41,65 triệu đồng/lượng, tăng 250.000 đồng/lượng so với ngày trước.

Đây là mức tăng giá khá mạnh của vàng SJC sau nhiều ngày lình xình quanh ngưỡng 41,3 - 41,4 triệu đồng/lượng.

Dù vậy, giá vàng không giữ được mốc cao mà liên tục biến động, chỉ trong buổi sáng các doanh nghiệp vàng đã nhiều lần thay đổi biểu niêm yết.

Đến 10 giờ 30, giá vàng SJC được các doanh nghiệp giao dịch ở mức 41,34 triệu đồng/lượng mua vào, 41,57 triệu đồng/lượng bán ra. Một số doanh nghiệp khác hạ giá bán xuống còn 41,5 triệu đồng/lượng.

Tuy vậy, giá vàng SJC hiện vẫn cao hơn khoảng 100.000 đồng mỗi lượng so với phiên trước.

Giá vàng SJC biến động khó lường, USD bất ngờ lao dốc - Ảnh 1.

Giá vàng SJC biến động mạnh. Ảnh: Linh Anh

Trước đó, kim loại quý trên sàn quốc tế đã tăng gần 20 USD/ounce, lên mức 1.479 USD/ounce trong phiên giao dịch đêm qua và sáng nay. Nguyên nhân chủ yếu do thông tin Tổng thống Mỹ muốn lùi thời hạn thỏa thuận thương mại với Trung Quốc cho đến tháng 11-2020.

Điều này làm cho các nhà đầu tư lo ngại về tình trạng căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc sẽ còn kéo dài, qua đó thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng như một tài sản trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư.

Hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết vào khoảng 41,47 triệu đồng/lượng, về sát giá vàng SJC. Biến động tăng chậm hơn đà đi lên của giá thế giới khiến khoảng cách chênh lệch giá vàng nội – ngoại gần như không còn.

Trong khi giá vàng đi lên thì giá USD ở các ngân hàng thương mại lại bất ngờ giảm mạnh.

Ngày 4-12, giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch phổ biến quanh mức 23.120 đồng/USD mua vào, 23.240 đồng/USD bán ra, giảm 20 đồng/USD so với phiên trước. Đây cũng là mức giảm khá mạnh của giá USD ngân hàng sau nhiều ngày qua. Thậm chí, giá USD ở các ngân hàng thời điểm này còn thấp hơn hồi đầu năm.

Tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 23.159 đồng/USD, tăng 3 đồng mỗi USD so với phiên trước. Cuối tuần trước, Ngân hàng Nhà nước đã hạ giá mua vào USD tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước xuống còn 23.175 đồng/USD, từ mức 23.200 đồng mỗi USD nhiều tháng trước đó, chiều bán ra vẫn giữ ở mức 23.804 đồng/USD.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Liên kết hợp tác phát triển du lịch vùng Đông Nam Bộ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Các địa phương cần đổi mới mạnh mẽ cả về nội dung và cách thức xúc tiến, quảng bá du lịch. Bên cạnh các hình thức trực tiếp, cần kết hợp quảng bá trực tuyến trên các nền tảng số và mạng xã hội.
Cổ phiếu hôm nay 29-11: Khối ngoại giải ngân kỷ lục hơn 3.600 tỉ đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 29-11, nhà đầu tư mạnh tay xuống tiền, thị trường tăng rất mạnh và giao dịch theo đó cũng tăng đột biến
Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang lập kỷ lục Việt Nam
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Khu du lịch Cổng Trời Đông Giang tạo thêm 1 điểm đến kết nối trong hành trình di sản, hình thành tam giác về lịch sử - văn hóa – kiến trúc cùng với Hội An – Mỹ Sơn, góp phần định hình lại không gian, sản phẩm du lịch Quảng Nam.
Nhiều ngân hàng, doanh nghiệp cùng lên phương án xử lý trái phiếu
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các phương án mua lại trái phiếu hoặc phát hành thêm trái phiếu để huy động vốn tiếp tục được nhiều doanh nghiệp triển khai.
Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Bạc Liêu đẩy mạnh chuỗi giá trị tôm và muối

Cần sớm có giải pháp giúp nông dân Bạc Liêu khắc phục khó khăn, đẩy mạnh liên kết để các sản phẩm trong chuỗi giá trị tôm, muối bán được giá cao và ổn định