11/07/2022 09:29

Giá vàng hôm nay 11-7: Vàng SJC “bất động” ở vùng giá cao

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường quốc tế tiếp tục giảm sau khi đã "rớt thảm" vào tuần trước và hiện chỉ khoảng 49,2 triệu đồng/lượng, trong khi vàng SJC tiếp tục neo ở vùng giá cao.

Mở cửa đầu tuần 11-7, giá vàng SJC được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,9 triệu đồng/lượng, bán ra 68,5 triệu đồng/lượng, ổn định so với cuối ngày hôm qua dù giá vàng thế giới vẫn tiếp tục đà đi xuống. 

Biên độ chênh lệch giá mua – bán vàng SJC được các doanh nghiệp giữ ở mức khoảng 600.000 đồng/lượng, phản ánh nhu cầu giao dịch trên thị trường đối với vàng SJC trầm lắng ở cả 2 chiều mua - bán, doanh nghiệp sẵn sàng mua vào vàng giá cao nhưng thị trường không có người bán.

Giá vàng hôm nay 11-7: Vàng SJC “bất động” ở vùng giá cao - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay tiếp tục giảm đối với vàng thế giới, tăng đối với vàng trang sức

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch ở mức 51,85 triệu đồng/lượng mua vào, 52,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 100.000 đồng/lượng so với hôm qua. Biên độ chênh lệch giá mua - bán vàng trang sức duy trì ở mức cao cả triệu đồng/lượng.

Trên thị trường quốc tế, vừa mở cửa tuần giao dịch, giá vàng hôm nay tiếp tục giảm về 1.739 USD/ounce, rớt thêm khoảng 4 USD/ounce so với phiên cuối tuần, sau khi đã lao dốc tới 70 USD/ounce trong tuần trước. Diễn biến này khiến giá vàng thế giới hiện đã rơi khỏi các ngưỡng hỗ trợ là vùng 1.800 USD/ounce và vùng 1.750 USD/ounce.

Giá vàng hôm nay 11-7: Vàng SJC “bất động” ở vùng giá cao - Ảnh 2.

Giá vàng hôm nay "bất động" đối với vàng SJC

Giá vàng thế giới đang tiếp tục chịu áp lực giảm trong bối cảnh đồng USD trên thị trường quốc tế duy trì ở mức cao nhất trong 20 năm qua, khi Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) dự kiến sẽ có thêm đợt điều chỉnh tăng lãi suất cơ bản để kiểm soát lạm phát.

Trong khi giới phân tích cho rằng giá vàng thế giới có thể có những nhịp hồi ngắn nhưng xu hướng vẫn khá tiêu cực và kim loại quý thậm chí có thể xuống dưới 1.700 USD/ounce.

Sau những đợt sụt giảm liên tiếp, hiện giá vàng thế giới quy đổi theo tỉ giá niêm yết chỉ khoảng 49,2 triệu đồng/lượng, tiếp tục giãn rộng biên độ với giá vàng SJC trong bối cảnh giá vàng SJC "bất động" và được neo ở vùng giá cao.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm yết ở mức 23.170 đồng/USD, giảm 7 đồng/USD so với ngày cuối tuần trước. Giá USD ở các ngân hàng thương mại cũng hạ nhiệt khi được giao dịch quanh 23.210 đồng/USD mua vào, 23.490 đồng/USD bán ra, giảm 10 đồng/USD so với hôm qua.
Thái Phương, Ảnh: Tấn Thạnh, Đồ họa: Ngọc Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tỉ phú Phạm Nhật Vượng vừa thành lập thêm công ty có vốn điều lệ 18.000 tỉ đồng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ là cổ đông chính, chiếm 90% cổ phần của VMI JSC. VMI JSC sẽ đầu tư một số lượng nhất định các bất động sản của Vinhomes, sau đó giá trị bất động sản được chia thành 50 phần để khách hàng có thể tham gia đầu tư từng phần.
Sắp có nhà máy sản xuất cà phê lạnh ở Bình Dương
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thị xã Bến Cát sẽ đảm bảo hỗ trợ về mọi mặt cho các doanh nghiệp ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh trên địa bàn.
Cổ phiếu hôm nay 6-10: "Đại gia" khen rẻ, nhà đầu tư cá nhân đua nhau cắt lỗ
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay (6-10), các nhà đầu tư cá nhân lại tiếp tục khóc ròng khi toàn thị trường bị nhấn chìm vào cuối phiên, các mã chứng khoán tốt xấu đều lao dốc mạnh
Tổng giám đốc VinaCapital "tiết lộ" về thị trường chứng khoán Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Sức hấp dẫn của Việt Nam đối với các nhà đầu tư nước ngoài đến giờ không thay đổi, trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt 13,67% trong quý III và 9 tháng đầu năm là 8,83%.
Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

Giá vàng hôm nay 6-10: Vàng bị bán khống khi USD đảo chiều tăng giá

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 6-10, biến động mạnh trong bối cảnh Mỹ chưa có tín hiệu giảm mức độ tăng lãi suất, đồng USD đảo chiều tăng giá so với nhiều ngoại tệ khác