08/07/2022 06:59

Giá vàng hôm nay 8-7: Biến động giằng co

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay không thể bật tăng trong bối cảnh các kênh sinh lời khác trở nên hấp dẫn, USD tiếp tục giữ vững sức mạnh trước nhiều đồng tiền khác

Giá vàng hôm nay 8-7: Biến động giằng co - Ảnh 1.

Giá vàng hôm nay của thế giới đi ngang

Đêm qua, giá vàng của thế giới biến động liên tục trong vùng 1.738-1748 USD/ounce. Đến 6 giờ ngày 8-7, giá vàng hôm nay giao dịch tại 1.740 USD/ounce ngang bằng với mức giá cùng thời điểm hôm trước.

Các thị trường quan trọng khác ghi nhận giá dầu thô từ 95 USD/thùng vọt lên 104 USD/thùng. Thế nhưng, yếu tố này không đủ sức mạnh để thúc đẩy giá vàng đi lên. Nguyên nhân được cho là các kênh đầu tư khác trở nên hấp dẫn giới đầu tư.

Cụ thể, lãi suất trái phiếu Mỹ từ 2,8%/năm lao lên 3%/năm. Nhiều người đã thu gom USD để mua trái phiếu, giúp USD tăng giá, tạo áp lực lên giá vàng hôm nay.

Thị trường chứng khoán quốc tế cũng thu hút sự quan tâm của nhiều người khi cổ phiếu tại MỸ, châu Âu, Nhật Bản…đồng loạt "xanh" sàn. Điều này cho thấy dòng tiền chảy vào thí trường vàng bị hạn chế. Giá vàng hôm nay không thể bật tăng là tất yếu.

Trong khi đó, thị trường gần như tin tưởng Mỹ sẽ quyết định tăng thêm 0,75% lãi suất cơ bản tại cuộc họp chính sách tiền tệ diễn ra vào giữa tuần sau. Theo đó, USD được dự báo còn tăng giá nhiều hơn nữa, có thể làm cho thị trường vàng rơi vào hoàn cảnh bất lợi. Thế nên, tại thời điểm này, giới đầu cơ chưa mạnh tay đưa vốn vào kim loại quý, khiến giá vàng hôm nay của thế giới giao dịch giằng co.

Tại Việt Nam, giá vàng hôm nay (8-7) sẽ được các doanh nghiệp công bố lúc 8 giờ 30 phút. Theo đó, giá vàng SJC có thể biến động theo sức mua và xu hướng của giá vàng thế giới

Giá vàng hôm nay 8-7: Biến động giằng co - Ảnh 2.

Trước đó cuối ngày 7-7, giá vàng SJC tăng 100.000 đồng/lượng để leo lên mức 68,45 triệu đồng/lượng.

Đến sáng nay 8-7, trong giá vàng thế giới gần như đi ngang thì giá vàng miếng ở thị trường trong nước có dấu hiệu nóng lên.

Lúc 9 giờ, giá vàng SJC ghi nhận ngày tăng giá thứ 2 liên tiếp, với mức tăng 100.000 đồng/lượng khi được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 67,95 triệu đồng/lượng, bán ra 68,55 triệu đồng/lượng. 

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại biến động không đáng kể. Hiện giá vàng trang sức được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 51,95 triệu đồng/lượng, bán ra 53 triệu đồng/lượng.

Lúc 9 giờ, giá vàng hôm nay trên thị trường quốc tế được giao dịch quanh 1.743 USD/ounce, tăng 3 USD/ounce nhẹ so với mức giá đầu giờ sáng.

Tỉ giá trung tâm sáng nay được Ngân hàng Nhà nước niêm giữ nguyên ở mức 23.177 đồng/USD. Giá USD ở các ngân hàng thương mại được giao dịch quanh 23.220 đồng/USD mua vào, 23.500 đồng/USD bán ra.
Thy Thơ - Ảnh: Tấn Thạnh - Đồ họa: Tấn Nguyên

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM lại có vé Vietlott trúng giải độc đắc hàng chục tỉ đồng
21 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Một vé loại hình Mega 6/45 của Công ty Xổ số điện toán Việt Nam (Vietlott) đã trúng giải độc đắc (Jackpot) với số tiền hàng chục tỉ đồng
Du thuyền cao cấp đến từ Pháp cập cảng Sài Gòn
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Du thuyền cao cấp đến từ Pháp đưa đoàn gần 100 khách quốc tế vừa cập cảng Sài Gòn. Đây là đoàn khách tàu biển đầu tiên tới TP HCM sau gần 3 năm do ảnh hưởng của dịch COVID-19
Động thái mới ở siêu dự án MerryLand Quy Nhơn
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Hollywood Hills by YOO Inspired by Starck là điểm nhấn và là một trong những hạng mục chính thuộc siêu dự án MerryLand Quy Nhơn đang được triển khai xây dựng tại TP Quy Nhơn (Bình Định).
Táo hữu cơ Pháp rẻ chưa từng có, bán “ngập” siêu thị
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những ngày gần đây, người tiêu dùng TP HCM không khỏi bất ngờ khi táo hữu cơ Pháp (táo Juliet) có giá còn rẻ hơn táo thường nhập khẩu từ các nước khác
Giá vàng hôm nay 2-10: Vàng nhẫn tăng mạnh, giá USD vượt mốc

Giá vàng hôm nay 2-10: Vàng nhẫn tăng mạnh, giá USD vượt mốc

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước tăng mạnh đối với vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại. Kim loại quý được dự báo tăng tiếp trong những ngày tới.