14/12/2018 11:42

Giá USD ngân hàng về mức thấp nhất trong 2 tuần qua

(NLĐO) – Dù tỉ giá trung tâm tiếp tục nhích lên nhưng giá USD trong các ngân hàng thương mại lại giảm về mức thấp nhất trong khoảng 2 tuần qua.

Ngày 14-12, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.778 đồng/USD, tăng 5 đồng/USD so với hôm qua. Sau một ngày chững lại, tỉ giá trung tâm tiếp tục nhích lên mức cao hơn và đang là mức cao nhất kể từ đầu năm.

Tỉ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước cũng tăng giá USD ở chiều bán ra, lên mức 23.411 đồng/USD, chiều mua vào không thay đổi 22.700 đồng/USD.

Dù tỉ giá trung tâm tăng, nhưng giá USD trong các ngân hàng thương mại sáng nay lại tiếp tục xu hướng ổn định, thậm chí giảm nhẹ.

Mở cửa ngày giao dịch, Vietcombank niêm yết giá USD mua vào 23.245 đồng/USD, bán ra 23.325 đồng/USD, giảm 5 đồng mỗi USD so với phiên trước. Đến 11 giờ, giá USD nhích lên 23.330 đồng/USD chiều bán ra.

Tại ABBANK, giá USD được giao dịch ở mức 23.250 đồng/USD mua vào, 23.330 đồng/USD bán ra.

Giá USD ngân hàng về mức thấp nhất trong 2 tuần qua - Ảnh 1.

Giá USD ngân hàng đang ở mức thấp nhất trong 2 tuần qua. Ảnh: Linh Anh

Quan sát biểu đồ giá USD ngân hàng, đây là mức thấp nhất của giá USD trong khoảng 2 tuần qua. Và nếu so với "đỉnh" của giá USD trong khoảng thời gian này, mỗi USD đã giảm 25 đồng.

Theo một lãnh đạo Vụ Chính sách tiền tệ, Ngân hàng Nhà nước, tỉ giá trung tâm được xác định trên cơ sở diễn biến tỉ giá bình quân liên ngân hàng, diễn biến đồng tiền của một số đối tác thương mại, đầu tư lớn; các cân đối vĩ mô, tiền tệ và mục tiêu chính sách tiền tệ trong từng thời kỳ.

Trong khi đó, một số chuyên gia cho rằng động thái điều chỉnh tỉ giá trung tâm nhích lên gần đây dù thị trường ngoại hối ổn định và diễn biến đồng USD, nhân dân tệ trên thị trường quốc tế không quá căng thẳng, là nhằm bảo đảm sự linh hoạt của tỉ giá trong dài hạn. Bởi nếu tính từ đầu năm đến nay, tỉ giá trung tâm dù có những biến động trong một số thời điểm, nhưng mới tăng khoảng 1,6% so với cuối năm trước.

Trên thị trường, giá vàng SJC sáng nay được giao dịch phổ biến quanh mức 36,23 triệu đồng/lượng mua vào, 36,39 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 10.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước. Giá vàng thế giới tiếp tục biến động trong vùng hẹp, quanh mức 1.242 USD/ounce.


T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Một tập đoàn của Nhật mua 35% cổ phần công ty con của ông Đặng Văn Thành
27 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tập đoàn JERA của Nhật Bản vừa ký kết mua 35% cổ phần Công ty CP Điện Gia Lai (GEG), một công ty thành viên của Tập đoàn TTC của vợ chồng ông Đặng Văn Thành.
Nutifood lập hattrick “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” 3 năm liên tiếp
3 giờ trước 548 1k
Công ty Cổ phần Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood (Nutifood) lần thứ 3 liên tiếp được vinh danh là “Nơi làm việc tốt nhất châu Á” từ 2019 – 2022. “Hattrick” giải thưởng chính là kết quả nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty trong việc xây dựng môi trường làm việc kết nối và hiệu quả cao.
Bất động sản kỳ vọng "ăn theo" chứng khoán
6 giờ trước 548 1k
Dòng tiền của thị trường chứng khoán và bất động sản đi theo quy luật "bình thông nhau" nên khi chứng khoán ấm lên thì bất động sản cũng có thể rục rịch sôi động trở lại
Hoàng Anh Gia Lai bị phạt vì cho bầu Đức và nhiều cổ đông vay tiền
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hoàng Anh Gia Lai bị Ủy Ban Chứng khoán xử phạt 125 triệu đồng do vi phạm quy định về giao dịch với cổ đông.
Dự báo chứng khoán ngày 18-8: Rủi ro và cơ hội đan xen

Dự báo chứng khoán ngày 18-8: Rủi ro và cơ hội đan xen

(NLĐO)- Các công ty chứng khoán nhận định thị trường sẽ có cơ hội và đan xen rủi ro do áp lực chốt lời. Nhà đầu tư cần quan sát để tránh rủi ro.