05/12/2018 14:42

USD ngân hàng và giá vàng cùng giảm mạnh

(NLĐO) – Dù tỉ giá trung tâm tiếp tục được Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng nhưng giá USD trong các ngân hàng thương mại lại giảm mạnh.

Ngày 5-12, tỉ giá trung tâm được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.757 đồng/USD, tăng thêm 2 đồng mỗi USD so với hôm trước và tiếp tục bước lên mốc cao mới. Tỉ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước là 22.700 đồng/USD mua vào, 23.390 đồng/USD bán ra.

Với biên độ +/-3%, các ngân hàng thương mại được phép giao dịch USD mức giá sàn 22.074 đồng/USD và giá trần 23.439 đồng/USD.

Trong khi đó, ở các ngân hàng thương mại, giá USD lại tiếp tục giảm mạnh so với những phiên trước, trái với xu hướng đi lên của tỉ giá trung tâm.

USD ngân hàng và giá vàng cùng giảm mạnh - Ảnh 1.

Giá USD ngân hàng quay đầu giảm mạnh. Ảnh: Linh Anh

Cụ thể, Vietcombank sáng 5-12 niêm yết giá USD mua vào ở mức 23.240 đồng/USD và bán ra 23.330 đồng/USD, giảm 5 đồng mỗi USD so với cuối ngày hôm qua. So với cuối tuần trước, mỗi USD đã giảm khoảng 35 đồng.

Tại Eximbank, giá USD ở mức 23.250 đồng/USD mua vào, 23.330 đồng/USD bán ra, giảm khoảng 20 đồng mỗi USD so với ngày cuối tuần.

Giá USD trong các ngân hàng thương mại hiện ở mức khá thấp so với giá trần được phép giao dịch là 23.439 đồng/USD.

Trong khi đó, trên thị trường tự do, một số điểm thu đổi ngoại tệ tại TP HCM báo giá USD mua vào 23.360 đồng/USD, bán ra 23.410 đồng/USD, xấp xỉ mức giá trần được phép giao dịch của ngân hàng thương mại.

Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần tại TP HCM cho biết dù tỉ giá trung tâm liên tục đi lên nhưng cung cầu ngoại tệ ở ngân hàng thương mại vẫn không quá căng thẳng. Giá USD trong các ngân hàng thương mại tăng giảm chủ yếu do cung cầu tạm thời trên thị trường.

Hiện tại, giá USD ở các ngân hàng thương mại đã giảm khá mạnh so với mức 23.390 đồng/USD chiều bán ra vào đầu tuần trước. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ áp dụng nhiều biện pháp, công cụ để ổn định thị trường ngoại tệ và tỉ giá trong biên độ cho phép.

Trên thị trường vàng, giá vàng miếng SJC trong nước cũng giảm dù giá thế giới khá ổn định. Lúc 13 giờ 30, giá vàng SJC tại TP HCM được các doanh nghiệp niêm yết mua vào 36,3 triệu đồng/lượng, bán ra 36,46 triệu đồng/lượng, giảm 40.000 đồng/lượng so với cuối ngày trước. Giá vàng đang ở mức thấp nhất trong khoảng 3 tuần qua.

Trong khi đó, giá vàng thế giới đang được giao dịch quanh mức 1.236 USD/ounce, không thay đổi nhiều so với phiên trước. Giá vàng thế giới hiện quy đổi theo tỉ giá niêm yết khoảng 35 triệu đồng/lượng.

T.Phương

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Đánh bắt đồng xa mùa nước nổi ở miền Tây
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Mùa nước nổi giờ đây là mùa vui, mùa mưu sinh tất bật của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Cục Hải quan TP HCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM nhằm phổ biến những...