04/05/2019 13:57

Eximbank đã trả gốc và lãi 360,4 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình

(NLĐO) – Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP HCM đã buộc Eximbank phải trả hơn 115,4 tỉ đồng, bao gồm lãi phát sinh của 245 tỉ đồng tiền gốc và lãi phạt chậm thanh toán.

Ngày 4-5, bà Chu Thị Bình – khách hàng bị mất 245 tỉ đồng khi gửi tiết kiệm tại Ngân hàng Xuất nhập khẩu Việt Nam (Eximbank) - xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động rằng ngân hàng này đã thanh toán đủ số tiền gửi tiết kiệm 245 tỉ đồng và tiền lãi phát sinh cộng lãi phạt 115,4 tỉ đồng theo phán quyết của tòa phúc thẩm. Như vậy, đến nay bà Bình nhận đủ toàn bộ tiền gốc và lãi là 360,4 tỉ đồng.

Eximbank đã trả gốc và lãi 360,4 tỉ đồng cho bà Chu Thị Bình - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình- một khách hàng từng gửi hàng trăm tỉ đồng tại Eximbank

Lãnh đạo của Eximbank cũng xác nhận đã hoàn trả cho bà Bình 245 tỉ đồng vào tháng 8-2018 và mới đây ngân hàng tiếp tục thanh toán 115,4 tỉ đồng tiền lãi theo phán quyết của tòa án.

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào tháng 11-2018, Tòa án Nhân dân TP HCM đã buộc Eximbank có trách nhiệm đối chiếu các chứng từ để tất toán tiền gốc và lãi cho bà Chu Thị Bình.

Thế nhưng, Eximbank đã kháng cáo án sơ thẩm với mong muốn tòa phúc thẩm xem xét đầy đủ và khách quan về vụ việc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Sau khi Eximbank nộp đơn kháng cáo lên tòa phúc thẩm, bà Bình đã rút toàn bộ 245 tỉ đồng đang gửi tại ngân hàng này. Mặt khác, bà Bình cũng nộp đơn kháng cáo đề nghị tòa phúc thẩm xem xét đến quyền lợi của bà về tiền lãi và lãi phạt do Eximbank chậm thanh toán đối với toàn bộ số tiền bà gửi tại ngân hàng này .

Mới đây, ngày 19-4, tại phiên tòa phúc thẩm, Tòa án Nhân dân cấp cao tại TP HCM đã buộc Eximbank phải trả hơn 115,4 tỉ đồng, bao gồm lãi phát sinh của 245 tỉ đồng tiền gốc và lãi phạt chậm thanh toán.

Bà Chu Thị Bình là khách hàng lớn tại Eximbank chi nhánh TP HCM. Vài năm trước, bà gửi tại đây tổng cộng 15 sổ tiết kiệm. Sau đó bà đã tất toán 12 sổ tiết kiệm và đến tháng 3-2017 còn 3 sổ tiết kiệm với tổng số tiền hơn 301 tỉ đồng.

Sau đó, bà Chu Thị Bình phát hiện một số sổ tiết kiệm đứng tên bà và các thành viên trong gia đình đã bị rút hoặc chuyển cho những người mà bà không quen biết, tổng số tiền bị mất là 245 tỉ đồng. Các cơ quan năng xác định ông Lê Nguyễn Hưng, nguyên phó giám đốc Eximbank chi nhánh TP HCM - chính là người đã chiếm đoạt số tiền này. Đến thời điểm này, ông Hưng vẫn bỏ trốn và đang bị cơ quan công an truy nã.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Làn sóng "cắt lỗ" bất động sản đã giảm mạnh
26 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Làn sóng cắt lỗ bất động sản nhất là căn hộ đã giảm mạnh trong tháng 5, còn phân khúc đất nền nguồn cung mới trong tháng đạt mức cao nhất trong 5 tháng qua.
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Đã cảnh báo thiếu điện từ trước dịch COVID-19
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vấn đề thiếu điện đã được Ủy ban Kinh tế cảnh báo từ trước khi diễn ra dịch COVID-19, nếu kinh tế Việt Nam phục hồi mức khoảng 6-7% thì tình trạng thiếu điện sẽ còn diễn ra nhiều không phải như hiện nay
Chứng khoán phục hồi mạnh, vì sao cổ phiếu Novaland liên tục bị bán giải chấp?
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Gần đây cá nhân, tổ chức có liên quan Novaland bị bán giải chấp tới hàng triệu cổ phiếu , lý do vì sao?.
Sản vật Tây Ninh rộng đường vào siêu thị
7 giờ trước 548 1k
Với sự hỗ trợ của lãnh đạo UBND TP HCM và Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM (Saigon Co.op) trong việc chuẩn hóa tiêu chuẩn sản xuất, phân phối..., tỉnh Tây Ninh không chỉ có cơ hội phát triển thị trường trong nước mà còn mở rộng ra thị trường quốc tế
VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện mini VF 3

VinFast chính thức ra mắt mẫu xe điện mini VF 3

(NLĐO) - Vinfast cho biết sẽ nhận đặt hàng mẫu xe điện mini VF3 từ tháng 9-2023 và giao xe trong quý III/2024