12/12/2018 13:41

Eximbank ra thông cáo sau khi bà Chu Thị Bình rút 245 tỉ đồng

(NLĐO) – Ngày 12-12, Ngân hàng TMCP Xuất nhập khẩu Việt Nam phát đi thông cáo báo chí về việc gửi đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm vụ thất thoát tiền gửi của khách hàng tại Eximbank chi nhánh TPHCM

Eximbank ra thông cáo sau khi bà Chu Thị Bình rút 245 tỉ đồng - Ảnh 1.

Bà Chu Thị Bình trong một lần trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động

Theo Eximbank, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án "Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp" ngày 23-11 của TAND TP HCM, liên quan đến bà Chu Thị Bình bị mất số tiền gửi tiết kiệm 245 tỉ đồng đã phản ánh sự thật khách quan của vụ việc.

Tuy nhiên, với quyền và pháp luật cho phép, Eximbank đã gởi đơn kháng cáo một phần bản án sơ thẩm với mong muốn hoàn tất quy định tố tụng để toà phúc thẩm xem xét, đầy đủ và khách quan vụ việc nhằm bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng và doanh nghiệp.

Tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP HCM đã đưa ra phán quyết trách nhiệm dân sự của các bên liên quan. Theo đó, Eximbank có trách nhiệm trả lại bà Chu Thị Bình (khách hàng bị mất tiền) số tiền trong 3 sổ tiết kiệm (bao gồm cả gốc lãi) mà bà gửi tại Eximbank.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Chu Thị Bình cho biết sau khi nhận tạm ứng 245 tỉ đồng, bà đã có thiện chí tiếp tục hợp tác với Eximbank bằng cách gửi lại toàn bộ số tiền này tại Eximbank theo các kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng và không kỳ hạn; riêng kỳ hạn 12 tháng với số tiền gửi lên đến 152 tỉ đồng. "Thế nhưng, do Eximbank nộp đơn kháng cáo án sơ thẩm. Vì thế, tôi quyết định rút toàn số tiền đã gửi tại Eximbank"- bà Chu Thị Bình nói.

Trong khi đó, một nguồn tin của Báo Người Lao Động xác nhận nội dung kháng cáo của Eximbank liên quan đến phán quyết của TAND TP về trách nhiệm dân sự.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Xuất khẩu hàng hoá sang Trung Quốc trở lại bình thường sau kỳ nghỉ Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Sau thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, hoạt động thông quan hàng hoá ở các cửa khẩu tại tỉnh Lạng Sơn đã trở lại bình thường
CLIP: Bỏ việc giám đốc về trồng rau thủy canh
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Người đàn ông ở Cà Mau đã từ bỏ mức lương giám đốc hơn 20 triệu đồng/tháng để về trồng rau thủy canh.
Đầu năm trò chuyện với GS Phan Văn Trường
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Theo GS Phan Văn Trường, trong công việc hãy làm việc để tạo ra giá trị, chấp nhận áp lực xứng đáng và loại bỏ áp lực "vớ vẩn".
Du khách đến Bình Thuận, Ninh Thuận tăng mạnh dịp Tết
28/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hai tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận, hoạt động du lịch trên địa bàn trong dịp tết Quý Mão diễn ra sôi động.
Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó

Kẹo cu đơ Hà Tĩnh: Tết này làm ngày nào bán hết ngày đó

(NLĐO) - Với người dân Hà Tĩnh, bát nước chè xanh, miếng kẹo cu đơ ngọt ngào pha chút gừng cay đã trở thành đặc sản, để lại dư vị riêng không lẫn vào đâu được.