29/04/2022 09:57

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL

(NLĐO) - Diễn đàn tại Đồng Tháp là chuỗi sự kiện nhằm đẩy mạnh và phát huy tiềm năng về sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL.

Từ ngày 28-4 đến 3-5, tại Đồng Tháp diễn ra Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL với chủ đề "Liên kết cùng phát triển - Đồng Tháp 2022". Đây là sự kiện thường niên về sản phẩm OCOP với quy mô cấp vùng, lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng Tháp, thu hút trên 350 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, các hợp tác xã, làng nghề, các tổ chức xúc tiến thương mại và các cơ sở sản xuất sản phẩm OCOP của 32 tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự.

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp, Trưởng Ban Tổ chức Diễn đàn OCOP 2022, phát biểu khai mạc diễn đàn

Điểm nổi bật tại diễn đàn lần này chính là các không gian triển lãm sản phẩm OCOP của tỉnh Đồng Tháp, các tỉnh ĐBSCL và các tỉnh phía Bắc; không gian triển lãm sản phẩm dự thi và tôn vinh sản phẩm đạt giải tại Hội thi "Sản phẩm OCOP tiêu biểu vùng ĐBSCL năm 2022"; khu vực ẩm thực; khu gian hàng thương mại; khu vực biểu diễn nghệ thuật…

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL - Ảnh 2.

Diễn đàn OCOP thu hút đông đảo khách đến tham quan, mua sắm

Phát biểu khai mạc diễn đàn vào tối 28-4, ông Huỳnh Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho rằng diễn đàn là chuỗi sự kiện nhằm tăng cường tính hợp tác và liên kết giữa các tỉnh, thành phố trong vùng ĐBSCL với các địa phương trên cả nước, làm cơ sở để đẩy mạnh và phát huy tiềm năng về sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL.

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL - Ảnh 3.

Ông Trần Thanh Nam, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho rằng diễn đàn là sự kiện lớn của ngành nông nghiệp tại vùng ĐBSCL

Trong khuôn khổ diễn đàn còn có các hội thảo, hội nghị kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP, như: Hội thảo "Giải pháp thúc đẩy thương mại điện tử cho sản phẩm OCOP"; Hội thảo "Định hướng phát triển thị trường nhóm sản phẩm OCOP dịch vụ du lịch cộng đồng và điểm du lịch tại vùng ĐBSCL"; Hội nghị "Xúc tiến thương mại sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL với các nhà phân phối trong và ngoài nước",...

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL - Ảnh 4.

Ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND Đồng Tháp, đặc biệt quan tâm đến cả sản phẩm OCOP tham gia sự kiện lần này

Đồng Tháp lần đầu tổ chức Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP vùng ĐBSCL - Ảnh 5.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam và ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND Đồng Tháp, cùng tham quan các sản phẩm OCOP

"Diễn đàn là sự kiện lớn của ngành nông nghiệp tại vùng ĐBSCL, có ý nghĩa quan trọng trong khai thác, thúc đẩy tiềm năng, lợi thế phát triển nông nghiệp vùng để hình thành không gian kết nối giao thương, chia sẻ và hợp tác trong sản xuất, quảng bá và thương mại sản phẩm OCOP của vùng ĐBSCL" - Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Trần Thanh Nam khẳng định.


Tin - ảnh: KỲ ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

CLIP: Phát hiện gần 11.000 bánh trung thu nước ngoài giá siêu rẻ
18 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trước thời điểm Tết Trung thu, lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện, thu giữ số lượng lớn bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ có nhãn ghi bằng chữ nước ngoài.
Diễn biến mới sau chỉ đạo thu hồi dự án của Tập đoàn FLC ở Sóc Trăng
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Khu đất rộng trên 47ha được giao cho Tập đoàn FLC triển khai dự án đô thị mới. Đến nay, nhà đầu tư vẫn chưa ký hợp đồng thuê đất và chưa thực hiện các thủ tục về đầu tư.
Nhiều cái hay khiến du khách nườm nượp đến TP HCM
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với nhiều sản phẩm du lịch mới cùng cảnh quan đẹp, các hoạt động giải trí đa dạng,... TP HCM đang trở thành điểm đến lý tưởng cho du khách trong và ngoài nước.
Nỗ lực hồi phục, du lịch Bình Thuận đạt gần 3 triệu lượt khách
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Với đà tăng trưởng ngành du lịch nhanh, Bình Thuận đang hướng đến hoàn thành sớm mục tiêu đạt 4,5 triệu lượt khách trong năm nay, tạo đà cho việc tổ chức thành công Năm Du lịch quốc gia 2023.