20/04/2022 11:05

Đà Lạt sẽ đón 5 triệu lượt du khách trong năm 2022

(NLĐO) - Với những sự kiện như: Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng, Fastival hoa Đà Lạt..., Lâm Đồng dự kiến sẽ đón hơn 5 triệu lượt du khách trong năm 2022.

Sáng 20-4, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức buổi họp báo công bố Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022.

Theo đó, giải chạy bộ kết hợp âm nhạc Da Lat Music Run 2022 là hoạt động mở đầu cho Tuần lễ vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 (diễn ra từ ngày 23-4 đến 30-4) lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam.

Đà Lạt sẽ đón 5 triệu lượt du khách trong năm 2022 - Ảnh 1.

Buổi họp báo công bố Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022.

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, cho biết thành phố Đà Lạt nói riêng và cả tỉnh Lâm Đồng nói chung dù gặp rất nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng đã nỗ lực phấn đấu kích cầu du lịch. Địa phương này đã đón hơn 1,75 triệu lượt khách trong quý 1-2022. Dự kiến vào cuối năm, khi tổ chức lễ hội Fastival hoa Đà Lạt lần thứ IX, Lâm Đồng sẽ đón hơn 5 triệu lượt khách trong năm 2022.

Đà Lạt sẽ đón 5 triệu lượt du khách trong năm 2022 - Ảnh 2.

Đà Lạt dự kiến đón hơn 5 triệu lượt khách trong năm 2022.

Tuần lễ Vàng Du lịch Lâm Đồng năm 2022 với 10 chương trình hoạt động trong 3 không gian chính. Đây là sự kiện văn hóa - du lịch, ẩm thực và thể thao, nhằm giới thiệu, quảng bá, kích cầu du lịch, thu hút khách đến Đà Lạt - Lâm Đồng. Đồng thời, bảo tồn, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc bản địa, khôi phục và phát triển các làng nghề truyền thống gắn với hoạt động du lịch trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và TP Đà Lạt nói riêng.

Trong Tuần lễ Vàng du lịch sẽ có các hoạt động, như: Không gian triển lãm ảnh nghệ thuật, giới thiệu ẩm thực, giới thiệu văn hóa các dân tộc bản địa; chương trình hưởng ứng của các doanh nghiệp kinh doanh du lịch, dịch vụ với các khuyến mãi "Ngày vàng", "Giờ vàng"; tổ chức hội nghị giới thiệu sản phẩm du lịch mới của tỉnh Lâm Đồng…

Đình Thi

Tin liên quan

Viết bình luận

Điều gì giúp Việt Nam hấp dẫn các ông lớn Apple, Samsung, Foxconn…?
12 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Bất chấp tác động của đại dịch, Việt Nam vẫn đang và sẽ là điểm đến đầu tư hấp dẫn của dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) sau khi hàng loạt "ông lớn" đã dịch chuyển chuỗi cung ứng sản xuất vào như Apple, Dell, Foxconn, Pegatron…
Khổ vì vay vốn phải "kèm" mua bảo hiểm
4 giờ trước 548 1k
Dù Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính nhiều lần khẳng định không ép khách hàng vay vốn mua bảo hiểm nhân thọ nhưng thực tế vẫn có rất nhiều người phải ngậm ngùi ký hợp đồng mua bảo hiểm để được ngân hàng giải ngân rồi sau đó hủy ngang.
Nhà đầu tư vẫn bị ám ảnh
5 giờ trước 548 1k
Do đầu tư chứng khoán thời gian qua bị lỗ nặng nên nhiều người có tâm lý nghi ngờ, lo sợ
Chuỗi cà phê bùng nổ trở lại
6 giờ trước 548 1k
Kinh doanh cà phê theo chuỗi dù có lợi nhuận cao nhưng không còn dễ dàng như trước
Loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán bị phạt gần 600 triệu đồng

Loạt doanh nghiệp, nhà đầu tư chứng khoán bị phạt gần 600 triệu đồng

(NLĐO) - Trong số các doanh nghiệp bị xử phạt có một công ty đến từ Thái Lan sở hữu trên 5% cổ phần của Công ty CP Lai dắt và Vận tải cảng Hải Phòng nhưng không công bố theo quy định