30/08/2018 16:01

Bầu Kiên muốn bán sạch cổ phiếu ngân hàng VietBank

(NLĐO) - Bà Đặng Ngọc Lan, vợ ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) vừa thay mặt chồng thông báo giao dịch cổ phiếu Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Theo văn bản này, bầu Kiên đăng ký bán hết toàn bộ 66.132 cổ phần VietBank với mệnh giá 1 triệu đồng (tương đương 6,61 triệu cổ phần theo mệnh giá 10.000 đồng). Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21-8 đến 21-9, theo phương thức giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết. Số cổ phiếu này tương đương 2,035% vốn điều lệ của VietBank.

Trước đó, hồi giữa tháng 8, bầu Kiên cũng đã có 1 lần đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu Vietbank nhưng chưa giao dịch được do chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán theo quy định.

Bầu Kiên muốn bán sạch cổ phiếu ngân hàng VietBank - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài bầu Kiên, những thành viên trong gia đình ông cũng liên tục bán ra cổ phiếu VietBank. Cụ thể, trong hai ngày 24 và 25-7 vừa qua, ba thành viên trong gia đình bầu Kiên là bà Nguyễn Thúy Lan, ông Đào Văn Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương đã thoái lần lượt 2,05%, 1,93% và 2,02% vốn của VietBank.

Nếu giao dịch của Bầu Kiên thành công, tổng cộng những thành viên trong gia đình cổ đông này sẽ thoái hơn 8% vốn tại VietBank. Trong cơ cấu cổ đông của ngân hàng này, chỉ còn bà Đặng Ngọc Lan là cổ đông có liên quan đến Bầu Kiên còn sở hữu 4,6% vốn.

Bầu Kiên và những người trong gia đình ông cũng đã nhiều lần bán bớt cổ phần tại VietBank.

Hiện tại, bà Đặng Ngọc Lan - vợ Bầu Kiên vẫn là thành viên HĐQT của nhà băng này với sở hữu gần 15 triệu cổ phần (theo mệnh giá 10.000 đồng), tương 4,6% vốn điều lệ của VietBank.

VietBank là một trong những ngân hàng thuộc nhóm nhỏ với vốn điều lệ đến cuối quý II/2018 hơn 3.200 tỉ đồng, quy mô tổng tài sản ngân hàng gần 45.000 tỉ đồng.

Ngoài gia đình Bầu Kiên, ngân hàng này còn cổ đông lớn khác là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm (Tập đoàn Hoa Lâm). Ông Dương Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT của VietBank là chồng bà Trần Thị Lâm - người đứng đầu của Tập đoàn Hoa Lâm.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Tôm Việt Nam thoát án bán phá giá vào Mỹ
22/8/2019 548 1k
(NLĐO) - Hàng chục doanh nghiệp tôm Việt Nam đã được phía Mỹ chấp nhận mức thuế còn 0%. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp xuất khẩu tôm vào thị trường này nhiều hơn trong thời gian tới.
Bộ Công Thương lập Hội đồng kỷ luật Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước Trần Duy Đông
22/8/2019 548 1k
(NLĐO)- Bộ Công Thương vừa thành lập Hội đồng kỷ luật để tư vấn về việc áp dụng hình thức kỷ luật đối với ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ thị trường trong nước.
Nhiều DN được hỗ trợ pháp lý trong xuất, nhập khẩu nông thủy sản
22/8/2019 548 1k
(NLĐO) - Sáng 22-8, tại TP Cần Thơ, Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm Vinh danh doanh nghiệp, doanh nhân "Thượng tôn pháp luật, phát triển bền vững".
Vũng Tàu: 8 lần điều chỉnh quy hoạch dự án khu trung tâm Chí Linh vẫn bị phản ứng
22/8/2019 548 1k
(NLĐO) – Dự án đã kéo dài gần 25 năm, trải qua 7 lần điều chỉnh quy hoạch, trong cuộc họp lấy ý kiến hàng trăm hộ dân chịu ảnh hưởng về việc điều chỉnh lần thứ 8, chủ đầu tư vấp phải ý kiến phản đối từ phía người dân.
Nhiều hành khách vô tình bỏ qua cơ hội hưởng lợi vé máy bay ưu đãi

Nhiều hành khách vô tình bỏ qua cơ hội hưởng lợi vé máy bay ưu đãi

(NLĐO)- Đa số hành khách đang bỏ qua cơ hội trải nghiệm dịch vụ với nhiều ưu đãi từ chương trình Khách hàng thân thiết của các hãng hàng không, trong khi đây là chương trình được rất nhiều hành...