30/08/2018 16:01

Bầu Kiên muốn bán sạch cổ phiếu ngân hàng VietBank

(NLĐO) - Bà Đặng Ngọc Lan, vợ ông Nguyễn Đức Kiên (Bầu Kiên) vừa thay mặt chồng thông báo giao dịch cổ phiếu Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) đến Ủy ban chứng khoán Nhà nước.

Theo văn bản này, bầu Kiên đăng ký bán hết toàn bộ 66.132 cổ phần VietBank với mệnh giá 1 triệu đồng (tương đương 6,61 triệu cổ phần theo mệnh giá 10.000 đồng). Thời gian giao dịch dự kiến từ ngày 21-8 đến 21-9, theo phương thức giao dịch chuyển nhượng cổ phiếu của công ty đại chúng chưa niêm yết. Số cổ phiếu này tương đương 2,035% vốn điều lệ của VietBank.

Trước đó, hồi giữa tháng 8, bầu Kiên cũng đã có 1 lần đăng ký bán 6,6 triệu cổ phiếu Vietbank nhưng chưa giao dịch được do chưa thực hiện xong thủ tục lưu ký chứng khoán theo quy định.

Bầu Kiên muốn bán sạch cổ phiếu ngân hàng VietBank - Ảnh 1.

Ảnh minh hoạ.

Ngoài bầu Kiên, những thành viên trong gia đình ông cũng liên tục bán ra cổ phiếu VietBank. Cụ thể, trong hai ngày 24 và 25-7 vừa qua, ba thành viên trong gia đình bầu Kiên là bà Nguyễn Thúy Lan, ông Đào Văn Kiên và bà Nguyễn Thúy Hương đã thoái lần lượt 2,05%, 1,93% và 2,02% vốn của VietBank.

Nếu giao dịch của Bầu Kiên thành công, tổng cộng những thành viên trong gia đình cổ đông này sẽ thoái hơn 8% vốn tại VietBank. Trong cơ cấu cổ đông của ngân hàng này, chỉ còn bà Đặng Ngọc Lan là cổ đông có liên quan đến Bầu Kiên còn sở hữu 4,6% vốn.

Bầu Kiên và những người trong gia đình ông cũng đã nhiều lần bán bớt cổ phần tại VietBank.

Hiện tại, bà Đặng Ngọc Lan - vợ Bầu Kiên vẫn là thành viên HĐQT của nhà băng này với sở hữu gần 15 triệu cổ phần (theo mệnh giá 10.000 đồng), tương 4,6% vốn điều lệ của VietBank.

VietBank là một trong những ngân hàng thuộc nhóm nhỏ với vốn điều lệ đến cuối quý II/2018 hơn 3.200 tỉ đồng, quy mô tổng tài sản ngân hàng gần 45.000 tỉ đồng.

Ngoài gia đình Bầu Kiên, ngân hàng này còn cổ đông lớn khác là Công ty CP Đầu tư và Phát triển Hoa Lâm (Tập đoàn Hoa Lâm). Ông Dương Ngọc Hòa - Chủ tịch HĐQT của VietBank là chồng bà Trần Thị Lâm - người đứng đầu của Tập đoàn Hoa Lâm.

Tr.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều công ty du lịch hết vé sang Philippines xem U22 Việt Nam đá chung kết
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Các tour đến Philippines xem trận chung kết bóng đá nam SEA Games 30 giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia đã kín chỗ, nhiều công ty du lịch đang xúc tiến để mở thêm chỗ.
Thuốc lá điện tử bị bỏ ngỏ
14 giờ trước 548 1k
Thuốc lá điện tử được giới trẻ xem là sản phẩm công nghệ và ngày càng phổ biến nhưng chưa có cơ quan chức năng nào cấp phép hay quản lý
Tivi thương hiệu Việt hút người tiêu dùng
16 giờ trước 548 1k
Smart tivi VTB 49 inch 4K UHD LV4977KS của Viettronics Tân Bình (VTB) đang gây được sự chú ý của người tiêu dùng nhờ giá cả phù hợp, chất lượng hiển thị tốt, tích hợp nhiều tính năng hiện đại. Cụ thể, sản phẩm có màn hình rộng 49 inch và độ phân giải 4K nhưng chỉ có mức giá 8,99 triệu đồng. Trong khi những chiếc tivi cùng loại có cấu hình tương tự, giá bán lên tới hàng chục triệu đồng.
Mỗi ngày có bao nhiêu chuyến bay trên bầu trời Việt Nam?
7/12/2019 548 1k
(NLĐO)- Vùng Thông báo bay (FIR) của Việt Nam đang có mật độ bay và tốc độ tăng trưởng cao trên thế giới (khoảng 10% năm). Bình quân một ngày có trên 2.000 chuyến bay trên bầu trời Việt Nam.
Bắt lô tân dược hơn 1,7 tỉ đồng, cất giấu ở chung cư Hà Nội

Bắt lô tân dược hơn 1,7 tỉ đồng, cất giấu ở chung cư Hà Nội

(NLĐO)- Lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội vừa bắt giữ lô hàng tân dược nhập lậu, được cất giấu tại chung cư, sau đó chào bán trên mạng xã hội.