19/04/2018 14:34

Ứng viên liên quan đến nhóm cổ đông bầu Kiên bị gạt tên khỏi HĐQT ACB

(NLĐO) – Ngày 19-4, tại đại hội cổ đông Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB), một nhóm cổ đông đang nắm giữ hơn 10% cổ phần ACB có liên quan đến ông Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên) đã phản ứng khá mạnh về quyền lợi của mình.

Trước đó, ACB công bố danh sách ứng cử viên HĐQT nhiệm kỳ mới là 11 người. Tuy nhiên, tại đại hội cổ đông, danh sách ứng cử viên được bầu chọn vào thành viên HĐQT chỉ có 8 người bao gồm các ông: Trần Hùng Huy, Nguyễn Thành Long, Dominic Timothy Charles Scriven, Đàm Văn Tuấn, Hiệp Văn Võ, Huang Yuan Chiang; bà Đinh Thị Hoa và bà Đặng Thu Thủy.

Ba người không có tên trong danh sách ứng cử là ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Duy Hưng - ứng viên cử do nhóm cổ đông có liên quan bầu Kiên đang nắm giữ 10,4% cổ phần ACB giới thiệu.

Ứng viên liên quan đến nhóm cổ đông bầu Kiên bị gạt tên khỏi HĐQT ACB - Ảnh 1.

Nhóm cổ đông liên quan đến bầu Kiên phản ứng về việc đề cử vào HĐQT ACB

Lập tức, đại diện của nhóm cổ đông này, trong đó có bà Đặng Ngọc Lan (vợ bầu Kiên) phản ứng khá mạnh. Họ hoài nghi danh sách sách ứng cử viên mà ACB gửi Ngân hàng Nhà nước phê duyệt không có ông Nguyễn Duy Hưng, xâm phạm quyền lợi cổ đông. Bởi lẽ, theo quy định, nhóm cổ đông sở hữu 10% vốn cổ phần của một ngân hàng được quyền giới thiệu một ứng cử viên vào HĐQT.

Tuy nhiên, HĐQT ACB đương nhiệm cho biết đã gửi lên Ngân hàng Nhà nước danh sách ứng cử viên là 11 người, trong đó có ông Nguyễn Duy Hưng. Đại diện của Ngân hàng Nhà nước cũng xác nhận thông tin này, đồng thời cho biết danh sách 8 ứng cử viên đủ điều kiện bầu chọn vào HĐQT ACB được kiểm tra đầy đủ và Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Lê Minh Hưng đã phê duyệt.

Kết quả cuối cùng, đại hội cổ đông ACB vẫn bỏ phiếu bầu chọn 8 ứng viên vào HĐQT mới gồm: ông Trần Hùng Huy, Nguyễn Thành Long, Dominic Timothy Charles Scriven, Đàm Văn Tuấn, Hiệp Văn Võ, Huang Yuan Chiang; bà Đinh Thị Hoa và bà Đặng Thu Thủy.

Ba ứng viên đã công bố trước đó, gồm: ông Đỗ Minh Toàn (Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Văn Hòa (Phó Tổng Giám đốc ACB) và ông Nguyễn Duy Hưng không được tham gia ứng cử tại đại hội.


Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 3-12: Tăng sốc, nhà đầu tư tranh thủ chốt lời
19 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Sau khi tăng 38 USD/ounce, giá vàng tiếp tục thăng hoa khi thị trường tiếp nhận nhiều yếu tố tác động tích cực lẫn bất lợi
Hợp tác 4 bên để nâng cao vị thế hàng Việt
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Thông qua hợp tác, các bên cùng nhau thực hiện các chương trình hành động nhằm nâng cao vị thế hàng Việt, hướng đến phát triển sản xuất xanh đồng thời kết nối thị trường bền vững
Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu.
Việt Nam tặng 1.000 tấn gạo hỗ trợ Lào khắc phục thiên tai
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam trao tặng 1.000 tấn gạo để nhân dân Lào khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.