28/04/2019 14:15

Bán vé số qua máy và mua vietlot qua... mạng

(NLĐO) - Người chơi đưa tiền vào khe nhận tiền, nhập mã số của hộp vé, máy bán vé sẽ tự động đưa ra 5-50 tờ vé số cào. Còn người chơi vé số điện toán thì có thể mua vé qua mạng.

Bán vé số qua máy và mua vietlot qua... mạng - Ảnh 1.

Người dân tại TP HCM mua vé số cào tự động

Ngày 28-4, tại đại lý xổ số Minh Chính ( quận Gò Vấp, TP HCM), chúng tôi ghi nhận nhiều người mua vé số cào với kỳ vọng trúng giải độc đắc 200 triệu đồng. Tuy nhiên, phương thức bán vé của đại lý này khá khác biệt.

Theo đó, chủ đại lý Minh Chính cải tiến từ máy bán các loại nước giải khát tự động (máy bán hàng tự động) thành máy bán vé số cào. Người mua vé dùng tiền có mệnh giá 50.000 – 500.000 đồng đưa vào khe nhận tiền của máy bán hàng tự động, rồi sử dụng bàn phím được gắn trên máy để nhập mã số hộp vé cần mua. Lập tức, máy sẽ tự động đưa ra hộp vé mà người mua đã chọn, trong hộp chứa đủ số lượng vé tương ứng với 10.000 đồng/vé.

Bán vé số qua máy và mua vietlot qua... mạng - Ảnh 2.

Máy bán vé số cào

Chỉ tay vào máy bán vé số cào tự động, anh Lê – nhân viên của đại lý Minh Chính cho biết trong máy đã để sẵn có hàng chục hộp vé, mỗi hộp có một mã số nhất định. Vị dụ, mã số 09 là hộp chứa 50 tờ vé số cào giá trị 500.000 đồng. Như thế, nếu khách hàng muốn mua hộp vé này thì đưa vào khe nhận tiền 500.000 đồng, bấm mã số 37 máy sẽ đưa hàng ra.

Theo anh Lê, với phương thức bán vé này, đại lý đã tiết giảm được chi phí nhân lực, đồng thời người chơi vé số cào cũng tiện lợi trong việc thanh toán tiền mua vé.

Thông qua ví điện tử MoMo, chúng tôi truy cập dịch vụ Mua hộ vé số của Công ty cổ phần Lucky Best Việt Nam (Lucky Best) để mua 2 tờ vé số Vietlott. Sau khi chọn số thành công, hệ thống Lucky Best thông báo tổng số tiền mua vé 20.600 đồng, trong đó tiền mua vé là 20.000 đồng (10.000 đồng/vé), phí giao dịch 300 đồng/vé, đồng thời Lucky Best yêu cầu bên mua vé cung cấp họ và tên, số chứng minh nhân dân, số điện thoại để hệ thống xác minh, chấp nhận thanh toán.

Lucky Best cho biết sau khi bên mua xác nhận thông tin, Lucky Best sẽ chuyển thông tin của người mua vé đến điểm bán hàng của Vietlott. Theo đó, điểm này sẽ in và chụp hình ảnh chi tiết 2 mặt vé rồi gửi đến người mua bằng email, đồng thời vé này được Lucky Best giữ hộ. Trường hợp vé may mắn trúng thưởng dưới 50 triệu đồng thì số tiền này sẽ được Lucky Best chuyển vào tài khoản ví MoMo của người mua. Còn nếu vé trúng thưởng trên 50 triệu đồng thì chủ nhân của vé này phải đến trụ sở Lucky Best để làm thủ tục nhận giải.

Theo quy định của pháp luật, một trong những phương thức phân phối vé số Vietlott là thông qua internet. Tuy nhiên, phương thức bán vé này chỉ thực hiện sau khi có sự chấp thuận của Bộ Tài chính.

Hiện nay, Vietlott chưa được Bộ Tài chính cho phép bán vé qua mạng. Thế nhưng, hiện không ít điểm bán hàng của Vetlott đã bán vé thông qua ứng dụng dịch vụ mua hộ vé. Vì sao?

Một số chủ đại lý của Vietlott giải thích các điểm bán hàng chỉ làm dịch vụ mua hộ vé số cho người chơi vì pháp luật không cấm dịch vụ này. Còn đại diện của Lucky Best thì khẳng định công ty không bán vé số Vietlott qua mạng mà chỉ đóng vai trò trung gian kết nối người mua và điểm bán hàng của Vietlott.

Trong khi đó, các chủ đại lý khác lại khuyến cáo người chơi vé số Vietlott nên mua trực tiếp từ các điểm bán hàng. Bởi lẽ, khi mua vé thông qua dịch vụ mua hộ thì bên bán vé là người giữ vé và nếu vé đó trúng giải độc đắc hàng chục tỉ đồng, có thể phát sinh nhiều vấn đề phức tạp.

Thy Thơ

Tin liên quan

Viết bình luận

Nhiều mẫu xe "gây sốt", ôtô Trung Quốc nhập về Việt Nam tăng phi mã 480%
15/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Lượng ôtô nguyên chiếc các loại nhập khẩu về Việt Nam trong 4 tháng đầu năm đạt 50.161 chiếc, trong đó ghi nhận lượng xe Trung Quốc tăng mạnh, tới 480%.
Doanh nghiệp linh hoạt tìm hướng đi mới
15/5/2021 548 1k
Để du lịch nội địa trở thành trụ cột chính của ngành, cần một kế hoạch tổng thể để lấy lại tốc độ phát triển trước đây trong giai đoạn bình thường mới
Vắng khách, Nội Bài điều chỉnh sảnh khai thác
15/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Từ đỉnh cao có 540 lượt chuyến bay với 79 ngàn lượt khách/ngày, nay có ngày Nội Bài chỉ có 90 chuyến bay nội địa với 9 ngàn lượt khách. Từ ngày 17-5, sân bay điều chỉnh tạm thời sảnh khai thác tại nhà ga nội địa.
Trái cây Thái Lan đầu mùa giá cao ngất, còn bưởi xoài Việt Nam rẻ bèo
15/5/2021 548 1k
(NLĐO) – Trái cây Thái Lan như măng cụt, chôm chôm có hàng sớm nên được giá cao trong khi bưởi, xoài Việt Nam giá rẻ kéo dài
Ngân hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng

Ngân hàng ứng dụng trí tuệ nhân tạo để chăm sóc khách hàng

Anh Lê Thanh Tùng (ngụ quận Phú Nhuận, TP HCM) hỏi: Tôi đang có khoản vay mua nhà và hằng tháng phải thanh toán gần 6 triệu đồng. Tôi thường phải đặt lịch thanh toán trên điện thoại vì sợ quên....