25/03/2020 17:59

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM ra văn bản khẩn về dịch vụ ăn, uống

(NLĐO) – Các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn TP HCM chỉ phục vụ cho tối đa 30 người trong cùng thời điểm

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM vừa có văn bản khẩn đề nghị UBND 24 quận, huyện triển khai hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống trên địa bàn thực hiện chỉ đạo của UBND TP HCM về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn. Văn bản do bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, ký ngày 25-3.

Theo đó, các cơ sở dịch vụ ăn uống (cửa hàng, quầy hàng, quán ăn, nhà hàng, thức ăn đường phố, căng tin cơ quan, bệnh viện) phải thực hiện nghiêm việc hạn chế tụ tập đông người, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm và các nguyên tắc phòng chống dịch. Cụ thể, các cơ sở trên chỉ được phục vụ cho tối đa 30 người ăn uống trong cùng thời điểm và khuyến khích các hình thức đặt hàng, bán hàng qua điện thoại, qua mạng, giao hàng tận nơi.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM ra văn bản khẩn về dịch vụ ăn, uống - Ảnh 1.

Một nhà hàng trên đường Nguyễn Huệ (quận 1) đã ngưng hoạt động đến cuối tháng 3-2020 - Ảnh: NLĐO

"Riêng các cơ sở chế biến suất ăn sẵn, bếp ăn tập thể của công nhân vẫn hoạt động bình thường nhưng phải có các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch cho người ăn, giảm số lượng người sử dụng suất ăn trong cùng thời điểm" – văn bản nêu rõ.

Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM ra văn bản khẩn về dịch vụ ăn, uống - Ảnh 2.

Văn bản do Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM gửi các quận, huyện

Trước đó, UBND TP HCM đã có công văn khẩn gửi các sở, ngành và 24 quận, huyện về việc tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn TP kể từ 18 giờ ngày 24-3 đến hết ngày 31-3. Các hoạt động được yêu cầu tạm dừng gồm: mọi hoạt động các khu vui chơi, giải trí, nhà hàng, quán beer club; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (công suất phục vụ từ 30 người trở lên), câu lạc bộ bida, phòng tập thể hình (Gym), cơ sở làm đẹp, uốn tóc, hớt tóc.

Sau khi có văn bản trên, nhiều quán ăn tại TP HCM đã tạm thời đóng cửa nhưng một số nơi vẫn hoạt động hoặc chỉ hoạt động mảng bán mang đi, không phục vụ tại chỗ.

Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Kêu gọi mua nông sản vùng dịch Hải Dương cung cấp miễn phí cho trại trẻ mồ côi, doanh trại quân đội…
26/2/2021 548 1k
(NLĐO) - Cục Xúc tiến thương mại yêu cầu các sản phẩm của tỉnh Hải Dương khi đưa ra thị trường tiêu thụ cần thực hiện tốt các biện pháp an toàn phòng dịch.
Khôi phục đường bay TP HCM - Vân Đồn
26/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Vietnam Airlines cho biết từ ngày 3-3 sẽ khôi phục đường bay giữa TP HCM và Vân Đồn tần suất 1 chuyến/tuần, sau đó tăng lên 3 chuyến/tuần.
Vụ truy thu thuế Công ty Phát triển nhà Thủ Đức: Tòa án hủy bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời
26/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Toà án Nhân dân TP HCM đã ra quyết định huỷ bỏ biện pháp khẩn cấp tạm thời liên quan đến vụ việc Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức bị truy thu thuế.
Chấn chỉnh an toàn hoạt động của các phương tiện trong khu bay
26/2/2021 548 1k
(NLĐO)- Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành Chỉ thị chấn chỉnh công tác công tác đảm bảo an toàn hoạt động của các phương tiện hoạt động trong khu bay.
Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng

Giá vàng hôm nay 26-2: Người mua mất cả triệu đồng mỗi lượng

(NLĐO) – Giá vàng giảm mạnh khi tình hình kiểm soát Covid-19 tốt lên, thị trường lạc quan kinh tế thế giới hồi phục, các quỹ đầu tư vàng mạnh tay “thoát hàng”