31/03/2020 10:53

Bán đồ ăn uống mang đi, không được để tụ tập quá 10 người

(NLĐO) – Cơ sở dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, không để xảy ra tình trạng tụ tập đông người, giữ khoảng cách an toàn ít nhất 2 mét để phòng ngừa Covid-19

Ngày 31-3, bà Phạm Khánh Phong Lan, Trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM, tiếp tục ký văn bản khẩn hướng dẫn các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn TP việc bán hàng mang đi (take away) để phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đề nghị UBND 24 quận, huyện hướng dẫn cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn (trừ cơ sở chế biến suất ăn sẵn và bếp ăn công nghiệp có hướng dẫn riêng), các doanh nghiệp, cá nhân hành nghề vận chuyển, giao nhận thực phẩm (thức ăn, đồ uống) phải bảo đảm an toàn phòng chống dịch, giảm nguy cơ lây lan dịch trong suốt quá trình giao, nhận thực phẩm (thức ăn, đồ uống), cụ thể:

Thứ nhất, các cơ sở dịch vụ ăn uống phải bố trí nơi giao hàng hợp lý, hướng dẫn người vận chuyển, người mua hàng xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 2 mét). Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tụ tập gây ùn tắc trong cơ sở.

Bán đồ ăn uống mang đi, không được để tụ tập quá 10 người - Ảnh 1.

Một quán ăn trên đường Phan Xích Long (quận Phú Nhuận) ghi bảng yêu cầu khách mua hàng đứng cách nhau 2 mét

Thứ hai, người vận chuyển, người mua hàng phải luôn mang khẩu trang trong suốt quá trình tác nghiệp, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng/nước hoặc dung dịch diệt khuẩn.

Thứ ba, người vận chuyển, người mua hàng chỉ nhận hoặc giao hàng với đối tác có mang khẩu trang và phải giữ khoảng cách an toàn với người mua hàng (ít nhất 2 mét).

Thứ tư, người vận chuyển, người mua hàng không được tụ tập quá 10 người tại một địa điểm trong cùng thời điểm và phải giữ khoảng cách an toàn (ít nhất 2 mét).

Bán đồ ăn uống mang đi, không được để tụ tập quá 10 người - Ảnh 2.

Một quán cà phê ở TP HCM đánh dấu các ô cách nhau 2 mét để khách hàng đứng chờ khi mua hàng

Trước đó, ngày 28-3, Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP HCM đã yêu cầu các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn không phục vụ khách ăn, uống tại chỗ, chỉ được bán hàng mang đi để phòng ngừa lây lan Covid-19.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện, do chưa có hướng dẫn chi tiết nên một số cơ sở dịch vụ ăn uống còn để người mua hàng, các nhân viên giao hàng đứng gần nhau trong quá trình đợi lấy hàng, không tuân thủ khuyến cáo khoảng cách 2 mét của ngành y tế.

Tin, ảnh: Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đồng Tháp lần đầu tổ chức diễn đàn khởi nghiệp nông nghiệp quy mô cấp vùng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Diễn đàn tại tỉnh Đồng Tháp sẽ hướng đến việc giúp các startup phát huy vai trò, vị trí; cất lên tiếng nói để tháo gỡ các điểm nghẽn, đáp ứng được nhu cầu và đón đầu xu thế phát triển của thế giới.
Giá USD ngân hàng rớt mạnh xuống dưới 24.000 đồng
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá USD ngân hàng đồng loạt rớt xuống dưới vùng 24.000 đồng/USD về mức thấp nhất trong khoảng 2 tháng qua.
Cổ phiếu hôm nay 8-12: Tiền chảy mạnh vào cổ phiếu bất động sản, chứng khoán
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay 8-12, thị trường có thời điểm bật mạnh gần 40 điểm, nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản với số mã tăng trần chiếm áp đảo
Bầu Đức thông báo Hoàng Anh Gia Lai đã đạt 99% kế hoạch cả năm
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bầu Đức khẳng định chiến lược “1 cây - 1 con” – cây chuối và con heo đã mang lại hiệu quả kinh doanh cho Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam

(NLĐO)- Năm 2023, châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.