28/08/2014 10:46

Ứng dụng phát hiện lỗ hổng bảo mật cho Android

(ictworld.vn) - Kaspersky Fake ID Scanner có thể giúp người dùng bảo vệ quyền riêng tư, thông tin tài khoản, chống lại một số lỗ hổng trên Android.

Kaspersky Lab Việt Nam vừa cho ra mắt ứng dụng miễn phí Kaspersky Fake ID Scanner cho nền tảng di động Android có thể giúp bảo vệ quyền riêng tư, thông tin tài khoản của người dùng và chống lại một số lỗ hổng Android được phát hiện trong thời gian gần đây.

Kaspersky Free Fake ID Scanner có thể giúp người dùng phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị Android của mình và đưa ra giải pháp xử lý

Kaspersky Free Fake ID Scanner có thể giúp người dùng phát hiện các lỗ hổng bảo mật trên thiết bị Android của mình và đưa ra giải pháp xử lý

Kaspersky Free Fake ID Scanner cho phép chủ sở hữu quét toàn bộ thiết bị để tìm các lỗ hổng bảo mật trên các ứng dụng đã cài đặt. Ngay sau khi phát hiện có mối đe dọa, ứng dụng sẽ cung cấp thông tin cụ thể và nhắc nhở người dùng cài đặt phần mềm bảo mật thích hợp chống lại sự tấn công của các phần mềm độc hại khai thác các lỗ hổng. Hiện ứng dụng tương thích thiết bị chạy Android 2.3 trở lên, người dùng có thể tải miễn phí ứng dụng này trên kho ứng dụng Google Play.

Nói đến lỗ hổng trên thiết bị di động Android xuất hiện vừa qua, phải kể đến Fake ID vừa được các chuyên gia tại Bluebox Labs phát hiện. Lỗ hổng này cho phép kẻ tấn công giả mạo bất kỳ ứng dụng nào, thậm chí là giả mạo các chương trình hợp pháp đã được phát triển bởi các nhà cung cấp nổi tiếng.

Xếp thứ hai là Heartbleed, một lỗ hổng bảo mật rất nguy hiểm, bị tin tặc khai thác để lấy thông tin trên bộ nhớ của các hệ thống sử dụng giao thức OpenSSL. Những kẻ tấn công có thể chiếm quyền truy cập vào dữ liệu nhạy cảm của người dùng bằng cách gửi những yêu cầu được thiết kế đặc biệt. Lỗ hổng này từng ảnh hưởng đến nhiều công ty, trong đó có cả Google.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu bảo mật cũng đã tìm ra một lỗ hổng mới là Master Key, cho phép tội phạm mạng truy cập vào bất kỳ thiết bị Android với quyền quản trị cao nhất, có thể khởi chạy bất kỳ phần mềm nào trên thiết bị mà người dùng không hề hay biết.

Chánh Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Trà sữa trân châu được Google tôn vinh
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngày 29-1, người dùng ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam, mở trang chủ Google hay Google Tìm Kiếm (Google Search) thấy logo của Google đã được thay bằng một Google Doodle về món uống trà sữa trân châu (Bubble Tea).
Mơ giải mã người gien Việt
26/1/2023 548 1k
Trở về Việt Nam sau khi khởi nghiệp thành công tại Mỹ, TS Bùi Thanh Duyên nuôi giấc mơ giúp nhiều người thấu hiểu cơ thể mình để chủ động chăm sóc sức khỏe, lên kế hoạch phòng ngừa bệnh tật.
Xu hướng công nghệ nào được đầu tư mạnh nhất năm 2023?
25/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Trí tuệ nhân tạo (AI), điện toán đám mây, an ninh mạng, tiền điện tử, robot, internet vạn vật hay metaverse là các xu hướng công nghệ được đầu tư mạnh nhất trong năm 2023.
YouTube mở đường cho sinh viên học và tích luỹ tín chỉ đại học
25/1/2023 548 1k
(NLĐO) - YouTube đang hợp tác với Đại học bang Arizona và Công ty Giáo dục Crash Course để triển khai một chương trình học mới cho phép sinh viên tích lũy tín chỉ đại học tại Mỹ.
F&B số hóa mạnh mẽ

F&B số hóa mạnh mẽ

Mô hình kinh doanh F&B (Food & Beverage: Ẩm thực và đồ uống) mới trong thời kỳ bán hàng online lên ngôi nhờ ứng dụng mạnh mẽ công nghệ