09/11/2010 15:40

Phạm Băng Băng - nữ đại gia làng giải trí Trung Quốc

In bài viết

Chỉ trong năm 2010, hơn 50 nhãn hàng đã mời nàng Kim Tỏa làm gương mặt quảng cáo. Nhờ đó, nữ diễn viên kiếm được hàng chục triệu nhân dân tệ, lập kỷ lục trong làng giải trí Trung Quốc.

Theo Xinhuanet, ngôi vị ngôi sao quốc tế của Phạm Băng Băng (Fan Bing Bing) càng được củng cố sau khi cô giành giải Nữ diễn viên chính xuất sắc tại Liên hoan phim Tokyo (Nhật Bản) với phim Núi Quan Âm (Buddha Mountain).

Ngay trong lễ ăn mừng chiến thắng của đoàn làm phim hôm 4-11 ở Bắc Kinh, Phạm Băng Băng chứng tỏ mức độ giàu có của cô khi hào phóng mua xe hơi Smart Fortwo mui trần tặng nữ đạo diễn Lý Ngọc (Li Yu). Cô còn nhiều lần công khai hôn "kiểu Pháp" Lý Ngọc ngay trước ống kính truyền thông. Khi được hỏi "Cô thích phụ nữ sao?", Phạm Băng Băng trả lời: "Bây giờ thì không, sau này thì chưa biết". Và nữ diễn viên còn thêm vào: "Sau này tôi không cần lấy đại gia nữa, bản thân tôi đã là đại gia rồi”.
 
 
Nữ diễn viên Phạm Băng Băng. Ảnh: baidu.

Thu nhập cao của Phạm Băng Băng có thể nhìn thấy qua khối lượng công việc mà cô có được trong 2 năm gần đây.

Năm 2009, nữ diễn viên liên tiếp nhận vai trong các dự án phim hấp dẫn: Đại náo Shinjuku (Shinjuku Incident), Mạch điền (Wheat), Thập nguyệt vi thành (October Rising), Đông Phong Vũ (East Wind Rain), Núi Quan Âm, Nhật chiếu Trùng Khánh (Chongqing Blues). Trong năm này, khảo sát của báo chí Trung Quốc đã ghi nhận Phạm Băng Băng là nữ diễn viên gốc Hoa có thu nhập cao nhất.

Đến năm 2010, số lượng đầu phim và quảng cáo của cô tăng thêm. Trong số đó có phim Tân Thiếu Lâm tự (The New Shaolin Temple - đóng chung với Thành Long, Lưu Đức Hoa, Tạ Đình Phong); Triệu Thị cô nhi (Zhao’s Orphan - đóng chung với Huỳnh Hiểu Minh) gây chú ý. Nhưng đáng nói nhất là Phạm Băng Băng còn được chọn đóng The Warrior Way, một phim của Hollywood sản xuất, bên cạnh ngôi sao xứ Hàn Jang Dong Gun.
 
 
Phạm Băng Băng vào vai cô y tá bị bắt cóc trong Nhật chiếu Trùng Khánh. Ảnh: m1905.

Bận rộn với điện ảnh, Phạm Băng Băng vẫn quả quyết sẽ không bỏ bê phim truyền hình. Cô vẫn giữ nguyên kế hoạch, mỗi năm đóng một serie truyền hình. Tuy số lượng có ít hơn điện ảnh nhưng khán giả màn ảnh nhỏ vẫn không thể quên gương mặt nàng Kim Tỏa vì cô vẫn đều đều xuất hiện trong khoảng 50 đoạn phim quảng cáo của các thương hiệu nội địa lẫn quốc tế.

Một nguồn tin của Xinhuanet tiết lộ: “Trong kinh doanh, vấn đề cát-xê quảng cáo là tuyệt mật, không thể nói chính xác. Chỉ biết Phạm Băng Băng nhận được mức thù lao dành cho ngôi sao hạng A”. Giá trị thương mại của Phạm Băng Băng hiện xếp trên các ngôi sao như Củng Lợi, Triệu Vy, Chương Tử Di, Lý Băng Băng, Châu Tấn.

Cũng theo phân tích của báo chí Trung Quốc, Phạm Băng Băng trở thành con cưng của ngành quảng cáo trong năm nay là nhờ phim Nhật chiếu Trùng Khánh mà cô đóng một vai phụ gây tiếng vang tại Liên hoan phim Cannes 2010.
 
 
Phạm Băng Băng làm người mẫu đại diện cho trò chơi trực tuyến. Ảnh: baidu.

Nhật chiếu Trùng Khánh ban đầu chỉ định trình chiếu trong chuyên đề Một góc nhìn khác của LHP, nhưng về sau được cân nhắc đưa vào danh sách tranh giải Cành cọ vàng. Đây là việc chưa từng xảy ra tại các kỳ LHP Cannes. Tuy không đoạt giải nhưng phim vẫn được giới phê bình điện ảnh đánh giá cao và tạo cơ hội cho Phạm Băng Băng sải bước lần đầu trên thảm đỏ Cannes.

Trong lần xuất hiện này, Phạm Băng Băng lập tức gây chú ý khi diện bộ váy rồng phượng mô phỏng long bào vua chúa. Mặc dù bị một số ngôi sao gốc Hoa chỉ trích là “khoa trương”, hình ảnh của Phạm Băng Băng vẫn được dư luận quốc tế rất quan tâm. Sau LHP Cannes, cô thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện thời trang quốc tế.

Mới đây nhất, Phạm Băng Băng đến dự Tuần lễ thời trang Paris ở Pháp và gặp gỡ nhiều nhân vật "máu mặt" trong ngành thời trang cũng như các ngôi sao quốc tế.                         
thanh
từ khóa :
Gia Lai ghi nhận ca mắc “vi khuẩn ăn thịt người” đầu tiên năm 2026

Gia Lai ghi nhận ca mắc “vi khuẩn ăn thịt người” đầu tiên năm 2026

Sức khỏe 18:28

(NLĐO) - Gia Lai ghi nhận ca mắc “vi khuẩn ăn thịt người” đầu tiên năm 2026, bệnh nhân từng tiếp xúc thường xuyên với đất, nước bẩn.

TPHCM: Du khách đổ về Bãi Sau chiều 1-5, đông hơn cả ngày đầu nghỉ lễ

TPHCM: Du khách đổ về Bãi Sau chiều 1-5, đông hơn cả ngày đầu nghỉ lễ

Đông Nam Bộ 18:18

(NLĐO)- Chiều 1-5, biển Bãi Sau đông nghịt du khách tắm biển, vui chơi; lượng người đổ về tăng mạnh, vượt cả ngày đầu kỳ nghỉ lễ.

VIDEO: Hàng ngàn khán giả phủ kín Rạp Xiếc Phú Thọ dịp lễ 30-4 và 1-5

Văn hóa - Văn nghệ 18:00

(NLĐO) - Sáng 1-5, khán giả đổ về Rạp Xiếc Phú Thọ, lấp kín khán phòng theo dõi, thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt dịp lễ.

U17 Việt Nam buộc U17 Thái Lan chia điểm

U17 Việt Nam buộc U17 Thái Lan chia điểm

Thể thao 17:56

(NLĐO) - Hai lần bị dẫn trước, U17 Việt Nam kiên cường giành lại 1 điểm trong ngày ra quân trước Thái Lan vào chiều 1-5.

Tàu khu trục Mỹ mất điện hoàn toàn, trôi "bất lực" nhiều giờ trên biển

Tàu khu trục Mỹ mất điện hoàn toàn, trôi "bất lực" nhiều giờ trên biển

Quốc tế 17:54

(NLĐO) - Tàu khu trục USS Higgins của Hải quân Mỹ bất ngờ mất điện toàn bộ trong nhiều giờ, khiến hệ thống vận hành và tác chiến tê liệt tạm thời.

Thông tin nổi bật tại TPHCM ngày 1-5: Thông xe cầu vượt nút giao An Phú; cháy quán ăn khu trung tâm

Thông tin nổi bật tại TPHCM ngày 1-5: Thông xe cầu vượt nút giao An Phú; cháy quán ăn khu trung tâm

Thời sự 17:50

(NLĐO) - Trong ngày 1-5, Công an TPHCM điều tra vụ cháy quán ăn ở đường Trần Hưng Đạo; Công đoàn phường Gia Định tặng 200 suất ăn cho người lao động...

Khám phá Địa đạo An Thới - “thành trì trong lòng đất” ở Tây Ninh

Khám phá Địa đạo An Thới - “thành trì trong lòng đất” ở Tây Ninh

Du lịch xanh 17:37

(NLĐO)- Địa đạo An Thới là công trình quân sự độc đáo, minh chứng cho ý chí bám trụ kiên cường của quân và dân Tây Ninh thời kháng chiến chống Mỹ