Giáo dục
16/08/2016 19:34

Món quà gửi vùng xa

Trong 2 ngày 13 và 14-8, nhóm Make A Simple Wish (Thực hiện một điều ước) với sự hướng dẫn của Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Trường ĐH Kinh tế TP HCM phối hợp cùng Tỉnh đoàn - Hội LHTN tỉnh Bến Tre, Huyện đoàn Bình Đại, Xã đoàn Phú Vang đã tổ chức nhiều hoạt động xã hội tại xã Phú Vang, huyện Bình Đại và Trường Tiểu học Lê Hoàng Chiếu

Các học sinh trung học từ Mỹ và TP HCM dưới sự hướng dẫn của thầy cô Khoa Kinh doanh quốc tế - Marketing Trường ĐH Kinh tế TP HCM đã lập kế hoạch đem các hoạt động khoa học, công nghệ và cả văn nghệ đến với học sinh vùng nông thôn chưa bao giờ có cơ hội tiếp cận.

Hào hứng với khoa học, công nghệ

Các bạn đã mời các anh chị sinh viên CLB Robotics-internet of things của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐHQG TP HCM) cùng đồng hành để biểu diễn robot lắp ráp. Các em học sinh tiểu học ở vùng xa của Bến Tre lần đầu tiên được cầm trên tay bộ điều khiển, nhấn những nút lạ lẫm và con robot chuyển động theo điều khiển.

Các em cũng chăm chú cùng những anh chị lớn có điều kiện được đi du học nước ngoài về lần này thử tìm hiểu phương pháp học qua lắp ráp Lego. “Đây là những hoạt động giáo dục theo xu hướng S.T.E.M đang bắt đầu phổ biến trên thế giới và ở tại các thành phố lớn, nơi có điều kiện như TP HCM, thông qua trò chơi giáo dục trẻ về S.T.E.M (viết tắt của các từ science (khoa học), technology (công nghệ), engineering (kỹ thuật) và math (toán học). Giáo dục S.T.E.M về bản chất được hiểu là trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học” - Trần Ánh Linh (16 tuổi), thành viên chủ chốt của nhóm, cho biết.

Ông Tadasu Ichino, Tổng Giám đốc Công ty Konica Minolta Business Solutions Việt Nam, trao quà và học bổng khuyến học Ảnh: HỒNG THUẬN
Ông Tadasu Ichino, Tổng Giám đốc Công ty Konica Minolta Business Solutions Việt Nam, trao quà và học bổng khuyến học Ảnh: HỒNG THUẬN

Những hoạt động như thế này sẽ gieo vào tâm thức của học sinh vùng nông thôn hạt mầm khoa học. Được tận mắt thấy, tay điều khiển những con robot này và rồi sẽ gần hơn, tin hơn vào khoa học, tin vào bản thân sẽ tạo ra được những thứ tương tự.

Cùng sẻ chia, giúp đỡ địa phương

Trong chuỗi hoạt động 2 ngày tại địa phương, nhóm cũng vận động để tặng thùng trữ nước mưa (4.000 lít) cho nhà trường theo lời kêu gọi của Tỉnh ủy, UBND, MTTQ tỉnh Bến Tre, tặng 1 bộ âm thanh phục vụ sinh hoạt cho nhà trường... Các em cũng đến thăm 2 gia đình học sinh mới mất ba (hoặc mẹ) để tặng quà (thực hiện điều ước nhỏ của các học sinh, gia đình: thùng chứa nước mưa, góc học tập...).

Nhóm cũng đã chuyển hình ảnh chiếc máy photocopy hiệu Konica Minolta cũ, hư của nhà trường để vận động Công ty Konica Minolta Business Solutions Việt Nam đồng ý tặng nhà trường 1 máy photocopy, máy in đa chức năng mới trong dịp này và nhiều phần bánh kẹo, học bổng cho ngày hội.

Nhóm Make A Simple Wish là tập hợp các em học sinh cấp 2, 3 tại TP HCM hoạt động với sự cố vấn của các thầy cô Trường ĐH Kinh tế TP HCM và cựu cán bộ đoàn. Đã thực hiện nhiều hoạt động từ thiện xã hội tại Mường Tè (cùng chương trình Điều ước thứ 7 của VTV vào tháng 12-2015), đưa công nghệ đến vùng xa tại huyện Cần Giờ, TP HCM (tháng 3-2016), tình nguyện viên tại Trường mù Nguyễn Đình Chiểu (TP HCM)…

Minh Khôi

Viết bình luận

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Thí sinh được đi nước ngoài trải nghiệm khi đăng ký xét tuyển tại Trường ĐH Văn Hiến

Giáo dục - Cộng đồng 20:00

Hỗ trợ 100% chi phí cho 3000 chuyến tham quan trải nghiệm tại Malaysia, Singapore, Thái Lan và Việt Nam; 100% thí sinh được làm passport miễn phí; hỗ trợ 50% HP HK1 và 20% HP HK2 là những chính sách thiết thực của Trường Đại học Văn Hiến và myU dành cho thí sinh khi chọn Trường ĐH Văn Hiến là nguyện vọng 1 và đăng ký thành viên.

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Dai-ichi Life Việt Nam đạt gần 9.200 tỉ đồng tổng doanh thu phí bảo hiểm

Bảo hiểm 19:00

Ngày 24-7, Dai-ichi Life Việt Nam công bố tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2024 đạt gần 9.200 tỉ đồng, chiếm 13% thị phần.

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Yang Bay - Điểm đến du lịch hữu ích cho học sinh

Nhịp sống 17:02

Yang Bay không chỉ là nơi du lịch giải trí thông thường, mà còn là nơi khám phá thiên nhiên, học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích, giúp học sinh hoàn thiện kỹ năng, tự tin, thích ứng cuộc sống.

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Vietcombank cảnh báo lừa đảo các giải chạy Marathon

Hoạt động cộng đồng 17:00

(NLĐO) - Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) cho biết, trong những tháng gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số fanpage giả mạo các giải chạy Marathon do Vietcombank tổ chức nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của người có nhu cầu tham gia.

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Võ Minh - Chuyên gia đáng tin cậy trong ngành IT

Thị trường 15:13

Được thành lập từ năm 2012, Công ty TNHH và DV Vi Tính Võ Minh là thương hiệu quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ và sản phẩm công nghệ thông tin tại TP HCM và các khu vực lân cận

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

HHV ước lợi nhuận bán niên tăng trưởng 15%

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Sau 6 tháng đầu năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (HHV) dự kiến mang về hơn 221 tỉ đồng lợi nhuận, hoàn thành 55% kế hoạch năm 2024.

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

HHV bán niên ước lãi 221 tỉ đồng, ghi nhận 5,4 tỉ đồng doanh thu từ thu phí BOT

Sản xuất - Kinh doanh 15:02

Năm 2024, Công ty CP Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả (Mã chứng khoán: HHV) đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất đạt 3.146 tỉ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 404 tỉ đồng, tăng trưởng lần lượt 17% và 11% so với năm 2023. Trong đó, kết quả bán niên, HHV ước lãi 221 tỉ đồng, hoàn thành 55% kế hoạch lợi nhuận của năm 2024.