01/05/2016 10:11

Chị em sinh đôi trúng tuyển 56 trường đại học

Nhằm giảm gánh nặng tài chính cho mẹ và truyền cảm hứng học tập đến các bạn da màu, chị em sinh đôi ở Mỹ nỗ lực học tập, trúng tuyển 56 trường và nhận học bổng 1,6 triệu USD.

Cặp song sinh Deprice và Shaprice Hunt ở Chicago, Mỹ, vừa lập kỷ lục mà khó học sinh trung học nào có thể vượt qua. Hai anh em trúng tuyển 56 trường và nhận học bổng lên đến 1,6 triệu USD, Huffington Post cho hay.


Deprice và Shaprice Hunt bên những giấy báo nhập học của các trường danh tiếng. Ảnh NBC

Deprice và Shaprice Hunt bên những giấy báo nhập học của các trường danh tiếng. Ảnh NBC

Ngày 17/4, tài khoản Facebook Kemitashi Austin đăng ảnh chụp màn hình cuộc trò chuyện giữa cô với Shaprice. Thông tin trong ảnh nhanh chóng giành được sự chú ý của cộng đồng mạng.

Theo đó, Shaprice trúng tuyển 35 trường. Hai trường cấp học bổng toàn phần. 5 trường khác mời cô tham gia đội bóng rổ của trường. Shaprice cho biết, số học bổng cô nhận được lên đến 1,3 triệu USD.

Hiện tại, nữ sinh tài năng này vẫn chưa quyết định sẽ theo học Đại học bang Illinois hay Đại học Eastern Illinois, nhưng chắc chắn sẽ học ngành kép Giáo dục học và Tâm lý học.

Trong khi đó, Deprice, một nhà hoạt động xã hội trẻ ở Chicago, trúng tuyển 27 trường. Cậu cũng nhận hai suất học bổng toàn phần. Tổng học bổng là 300.000 USD.

"Động lực học tập của chúng tôi xuất phát từ mong muốn tự lập, không để mẹ phải chi tiền cho việc học của mình", Deprice nói về bí quyết thành công của hai anh em.

Cậu dự định học ngành Nghệ thuật Biểu diễn và Khoa học Chính trị tại Đại học Morehouse, trường chỉ dành cho nam sinh thuộc khối các trường đại học dành cho người da đen.

Ngoài kết quả cực kỳ ấn tượng trong mùa tuyển sinh đại học, hai anh em Hunt cũng đạt nhiều thành tích nổi bật trong những năm học trung học với 48 giải thưởng lớn nhỏ.


Hai chị em sinh đôi siêu đẳng này đang là niềm cảm hứng cho cộng đồng của họ. Ảnh NBC

Hai chị em sinh đôi siêu đẳng này đang là niềm cảm hứng cho cộng đồng của họ. Ảnh NBC

Họ cho rằng, thành công này đến từ sự hỗ trợ của gia đình, giáo viên và các tư vấn viên hướng nghiệp.

Cặp song sinh hy vọng câu chuyện của họ sẽ truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, đặc biệt khi nhiều bạn da màu vẫn còn lo ngại bị kỳ thị.

"Nhiều người bảo rằng nguồn gốc xuất thân khiến bạn không thể thành công. Đừng nghe họ!", Deprice nói.

Hai anh em biết nhiều người không thể học đại học vì khó khăn tài chính và một số vấn đề khác nhưng hy vọng các bạn không bỏ cuộc.

Họ hy vọng, mọi người đều có cơ hội học đại học, dù họ thuộc chủng tộc nào hay có hoàn cảnh kinh tế ra sao.

Theo Nguyễn Sương (Zing)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hiện thực hóa tiềm năng bản thân qua trại hè YOLA Camp 2017 iTransform
8/8/2017 548 1k
Trại hè YOLA CAMP 2017 - iTransform đã chính thức khởi động tại TP HCM vào chủ nhật 6-8 với nhiều hoạt động giúp các bạn học sinh từ 14 đến 18 tuổi hiện thực hóa tiềm năng bằng cách phát triển 5 kỹ năng mềm quan trọng.
Làm gì để hạn chế thất nghiệp khi ra trường?
8/8/2017 548 1k
Trong năm 2017, dự báo sẽ có khoảng 200.000 cử nhân thất nghiệp. Để không nằm trong số này, các chuyên gia nhân sự khuyên rằng sinh viên nên trang bị thêm kỹ năng một ngành phụ bên cạnh ngành chính đang học
Trẻ em Việt vào nhà mà chơi
8/8/2017 548 1k
Xu hướng xây nhà ở ồ ạt và phát triển hạ tầng nhanh chóng ở các khu đô thị tại Việt Nam đã tước đi không gian vui chơi của trẻ nhỏ
Giới thiệu việc làm cho người lao động
7/8/2017 548 1k
Người lao động đang đóng bảo hiểm thất nghiệp bị chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc được tư vấn, giới thiệu việc làm miễn phí
Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Kinh doanh quốc tế: Nghề của thời hội nhập

Được đánh giá là một ngành học năng động và không thể thiếu ở bất cứ quốc gia nào, ngành kinh doanh quốc tế là một ngành học vô cùng hấp dẫn với các học sinh đang có mong muốn theo học lĩnh...