28/02/2022 08:01

Yêu cầu làm rõ thông tin "bỏ quên" giáo viên dạy trẻ khuyết tật

Ngày 27-2, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết đơn vị này đã có văn bản gửi Sở Tài chính, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh đề nghị kiểm tra nội dung thông tin theo phản ánh của Báo Người Lao Động về việc giáo viên dạy trẻ khuyết tật trong các lớp hòa nhập cộng đồng theo Nghị định 28/2012 và Nghị định 113/2015 bị "bỏ quên" chế độ suốt nhiều năm qua.

Theo văn bản, ông Đầu Thanh Tùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, có ý kiến chỉ đạo giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT và các đơn vị liên quan kiểm tra, làm rõ nội dung thông tin phản ánh của Báo Người Lao Động; kịp thời có biện pháp nhằm thực hiện việc chi trả tiền trợ cấp cho giáo viên trực tiếp tham gia đứng lớp dạy trẻ khuyết tật trong các lớp hòa nhập cộng đồng theo quy định. Văn bản cũng yêu cầu Sở Tài chính có báo cáo chủ tịch UBND tỉnh nội dung và kết quả làm việc trước ngày 2-3.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, Nghị định 28/2012 và Nghị định 113/2015 đã hướng dẫn, quy định rất rõ về chế độ phụ cấp ưu đãi đối với nhà giáo trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập tham gia dạy trẻ khuyết tật. Thế nhưng, kể từ ngày có quy định tới nay, giáo viên trực tiếp đứng lớp dạy trẻ khuyết tật từ bậc mầm non tới THCS tại tỉnh Thanh Hóa chưa nhận được đồng phụ cấp nào.

Đáng nói, dù triển khai thực hiện cùng một hướng dẫn của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa nhưng giáo viên dạy học sinh khuyết tật cấp THPT tại tỉnh này được chi trả chế độ đầy đủ, trong khi giáo viên các cấp còn lại (từ mầm non đến THCS) thì không được.


T.Tuấn

Tin liên quan

Viết bình luận

Chương trình học bổng Chính phủ Úc bắt đầu nhận hồ sơ
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đại sứ quán Úc ngày 1- 2 thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (AAS) khóa 2024 từ nay đến ngày 1- 5 đối với công dân Việt Nam.
Diễn biến mới về sự việc "nóng" ở Trường THPT Lương Văn Can
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã có văn bản gửi Trường THPT Lương Văn Can (quận 8), đề nghị thu hồi các quyết định bổ nhiệm không đúng quy định
TP HCM mở rộng thí điểm lớp học số
6 giờ trước 548 1k
Năm học 2022-2023, lần đầu tiên TP HCM tổ chức lớp học số môn tin học, tiếng Anh ở lớp 3 với mục đích giải quyết tình trạng thiếu giáo viên khi thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018
Ngày mai, ĐHQG TP HCM mở cổng thi đánh giá năng lực
31/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, ĐHQG TP HCM duy trì 2 đợt thi đánh giá năng lực vào tháng 3 và tháng 5. Ở đợt thi thứ nhất, thí sinh đăng ký dự thi từ ngày 1- 2.
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay

Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay

(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên...