26/07/2021 15:17

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực

(NLĐO)- Chiều ngày 26-7, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (ĐHQG TP HCM) đã công bố kết điểm chuẩn xét tuyển bằng phương thức sử dụng Kết quả kỳ thi Đánh giá năng của ĐHQG TP HCM lực đợt 1 năm 2021.

Theo kết quả này, điểm chuẩn trúng tuyển vào các ngành của trường dao động từ 601 đến 905 điểm. Các ngành có điểm chuẩn từ 805 đến 905 gồm: Truyền thông đa phương tiện (905 điểm), Ngôn ngữ Anh (hệ chuẩn và hệ chất lượng cao đều 880 điểm), Quan hệ Quốc tế hệ Chất lượng cao (865 điểm), Tâm lý học (865 điểm), Quan hệ quốc tế hệ Chuẩn (860 điểm), Báo chí hệ Chất lượng cao (835 điểm), Báo chí hệ Chuẩn (830 điểm), Ngôn ngữ Trung Quốc hệ Chuẩn (825 điểm), Ngôn ngữ Trung Quốc hệ Chất lượng cao (815 điểm), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ Chuẩn (815 điểm), Hàn Quốc học (808 điểm), Nhật Bản học (hệ Chuẩn và hệ Chất lượng cao: 808 điểm), Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành hệ Chất lượng cao (805 điểm).

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, cho biết điểm xét tuyển là điểm thi cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định.

Điểm chuẩn cụ thể:

Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực - Ảnh 1.
Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn TP HCM công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực - Ảnh 2.

Một số lưu ý cho thí sinh trúng tuyển:

- Kết quả tuyển sinh CHỈ TRA CỨU TRỰC TUYẾN tại địa chỉ https://thpt.hcmussh.edu.vn/, không gửi qua bưu điện.

- Thí sinh đạt điều kiện xét tuyển của trường, sẽ được công nhận trúng tuyển khi bổ sung giấy chứng nhận/bằng tốt nghiệp THPT hợp lệ.

- Giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học, thí sinh nhận trực tiếp tại trường sau khi có thông báo (tùy tình hình dịch bệnh Covid-19).

- Mỗi thí sinh trúng tuyển có thời gian, địa điểm xác nhận nhập học/nhập học riêng, sẽ được thông báo sau .

- Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, các quy định về mốc thời gian công bố kết quả tuyển sinh/xác nhận nhập học/nhập học của từng phương thức có thể thay đổi (theo quy định của Bộ GD-ĐT và của ĐHQG TP HCM). Thí sinh cần theo dõi thường xuyên các thông báo tuyển sinh mới trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường để kịp thời cập nhật thông tin và thực hiện đúng thời hạn quy định.

Hướng dẫn thí sinh trúng tuyển:

Thí sinh trúng tuyển năm 2021, muốn nhập học tại Trường, bắt buộc phải thực hiện các nội dung sau:

* Xác nhận nhập học: Thí sinh trúng tuyển phải Xác nhận nhập học trước khi làm thủ tục nhập học tại Trường.

- Thí sinh trúng tuyển, khi Xác nhận nhập học phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021 và không được rút ra với bất kỳ lý do nào (trước khi nộp về trường, thí sinh nên sao y ra nhiều bản để sử dụng sau này).

- Thí sinh trúng tuyển không Xác nhận nhập học trong thời gian quy định sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển và không được nhập học.

* Nộp hồ sơ, minh chứng xác nhận đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên:

Đối với thí sinh được cộng điểm theo đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên phải nộp hồ sơ minh chứng về trường theo quy định. Danh mục minh chứng cần nộp, vui lòng xem tại https://thpt.hcmussh.edu.vn/tuyensinh/minhchung.php.

* Thời gian, địa điểm, hình thức Xác nhận nhập học và nộp minh chứng xác nhận đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên:

- Thời gian: trước 17g00 ngày 10-8-2021

- Hình thức: chuyển phát nhanh về Trường bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT năm 2021 và hồ sơ, minh chứng nếu có. (không nhận trực tiếp hoặc online). Trường hợp thí sinh chưa dự thi hoặc công nhận tốt nghiệp THPT, sẽ có thông báo sau.

- Địa điểm: Phòng Đào tạo - Phòng B001, số 10-12 Đinh Tiên Hoàng, P. Bến Nghé, Quận 1, TP HCM.

Thủ tục nhập học: sẽ thông báo sau trên website: hcmussh.edu.vn

Huy Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 60% sinh viên có dấu hiệu căng thẳng sau sang chấn
1 giờ trước 548 1k
Sau đại dịch COVID-19, tỉ lệ các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã gia tăng, bao gồm tỉ lệ mắc trầm cảm, rối loạn lo âu, ý định tự tử. Trước thực tiễn đó, ngày 30-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH-NV) - ĐHQG TP HCM đã tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Đại dịch COVID-19: Những vấn đề đặt ra với công tác chăm sóc sức khỏe tâm thần".
Cuộc thi viết "Người Thầy kính yêu": Người âm thầm "gieo hạt" nơi miền đất đỏ
3 giờ trước 548 1k
Người mà tôi kính trọng - thầy Bùi Đình Ninh - âm thầm "gieo hạt" cho đời, âm thầm cống hiến cho nghề giáo suốt 20 năm để những "trái ngọt" như lớp lớp sinh viên chúng tôi trưởng thành, góp phần xây dựng quê hương
Thêm hiểu biết, thêm hạnh phúc
5 giờ trước 548 1k
Giới trẻ đang có xu hướng quan tâm hơn đến sức khỏe tinh thần, thẳng thắn đối diện khó khăn, chủ động tìm kiếm lối sống phù hợp để cuộc đời thêm ý nghĩa
Học nghề để mở cửa tương lai
6 giờ trước 548 1k
Những định kiến như học nghề vì kém, không thể vào đại học, học nghề khó tìm công việc tốt... đã không còn phù hợp xu thế hiện nay trong giới trẻ
Nhiều học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn học

Nhiều học sinh dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp bạn học

(NLĐO) – Sau giờ tan học, nhóm học sinh cấp 3 đã dùng mũ bảo hiểm phang tới tấp vào người bạn học ngay trước cổng trường.