05/11/2022 15:46

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đón 739 tân sinh viên

(NLĐO) - Ngày 5-11, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tổ chức lễ khai giảng và chào đón 739 tân sinh viên năm học 2022 – 2023 tại trụ sở chính Đà Nẵng (116 Nguyễn Huy Tưởng, phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu).

Phát biểu tại buổi lễ, thầy Nguyễn Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam, gửi lời cảm ơn đến các tân sinh viên K17 vì đã mang đến nguồn sinh khí mới, năng lượng tươi trẻ đến với nhà trường.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đón 739 tân sinh viên - Ảnh 1.

739 tân sinh viên háo hứng chào mừng năm học mới

"Nhà trường không áp đặt cách nghĩ lên các em mà chỉ mong là bệ đỡ cho các ý tưởng tốt đẹp, sáng tạo và táo bạo chân chính mà người ta chưa từng nghĩ đến. Nơi đây không có sự sợ hãi, chỉ có sự tôn trọng và đồng hành. Nơi đây chỉ có khát vọng chứ không hề có tham vọng", Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam nhắn nhủ với tân sinh viên.

Dự buổi khai giảng ngày 5-11, ông Lê Văn Minh, Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng, cho biết Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cùng với các nhóm trường cao đẳng nghề trên địa bàn thành phố đã làm tốt công tác dạy, học. Những năm qua, nhà trường đã phối hợp với địa phương hoàn thành tốt các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội.

"Trong năm học mới, mong Nhà trường tiếp tục phát triển đa ngành. Trong đó, lấy mũi nhọn là các nhóm ngành về chăm sóc sức khỏe để đáp ứng nguồn nhân lực cho địa phương cũng như cả nước", Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH TP Đà Nẵng cho hay.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam đón 739 tân sinh viên - Ảnh 2.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam ký kết hợp tác với các doanh nghiệp, đơn vị nhằm nâng cao chất lượng dạy học, tìm kiếm việc làm cho sinh viên

Dịp này, Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam cũng tiến hành ký kết hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đối tác nhằm phát triển công tác đào tạo, cũng như đẩy mạnh cơ hội việc làm cho các sinh viên sau tốt nghiệp. Đồng thời, trao nhiều suất học bổng cho các học sinh ưu tú, khó khăn học giỏi.

Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam tiền thân là Trường Cao Đẳng Tư thục Đức Trí. Hiện nay, nhà trường đã xây dựng cơ sở vật chất khang trang, hệ thống phòng học, hội trường, máy tính, phóng thí nghiệm,…trên tổng diện tích khoảng 5.000m2.

Nhà trường hiện có 6 khoa, 4 bộ môn, 8 trung tâm trực thuộc và 5 phòng chức năng hoạt động thường xuyên. Trường Cao đẳng Công nghệ Y – Dược Việt Nam phấn đấu đến năm 2025 sẽ trở thành trường đào tạo trọng điểm cung cấp nguồn nhân lực đa ngành nghề cho khu vực duyên hải miền Trung - Tây Nguyên và cả nước.

Hải Định

Tin liên quan

Viết bình luận

Xây dựng mô hình đại học số tại Việt Nam
48 phút trước 548 1k
Ngày 25-3, tại TP HCM, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tổ chức tọa đàm xây dựng mô hình giáo dục đại học số tại Việt Nam với sự tham gia của các trường đại học.
Ra mắt trung tâm đào tạo điện tử chuẩn quốc tế đầu tiên tại Việt Nam
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) -Trung tâm Đào tạo điện tử quốc tế cung cấp các chương trình đào tạo quản lý, vận hành nhà máy sản xuất điện tử, vi mạch chuẩn IPC; các chương trình đào tạo thiết kế sản phẩm theo quy chuẩn, tiêu chuẩn quốc tế...
TP HCM: Hơn 2.000 học sinh hò reo với tiết học "lạ" ở sân trường
25/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Hơn 2.000 học sinh Trường THPT Hùng Vương (quận 5, TP HCM) đã có một buổi sáng thú vị, hào hứng với ngày học tập trải nghiệm được tổ chức dưới sân trường
Thông tin đáng chú ý đối với ngành giáo dục Quảng Bình
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Tỉnh Quảng Bình tuyển dụng 743 giáo viên hợp đồng giảng dạy với thời gian tối đa 12 tháng nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên hiện nay.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đắk Lắk cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đắk Lắk cần tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục dân tộc

(NLĐO) - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị Đắk Lắk tiếp tục tập trung cao độ cho việc triển khai hiệu quả Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, trong đó chú trọng tăng cường đầu tư cơ sở vật...