21/10/2020 14:35

TP HCM: Ra mắt Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp

(NLĐO)- Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa cấp phép thực hiện kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Công ty Sài Gòn Academy (VETAC)

Đây là Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp thứ 3 được cấp phép hoạt động, sau hai trung tâm được cấp phép vào năm 2019 tại HN và TP HCM. 

Theo quy định, Trung tâm VETAC được thực hiện đánh giá và công nhận cơ sở giáo dục nghề nghiệp, chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn kiểm định của Bộ LĐ-TB-XH. Trung tâm có hơn 10 kiểm định viên là các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm từ các cơ sở giáo dục ĐH, ĐHQG TP HCM, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Khi đi vào hoạt động sẽ tổ chức tư vấn xây dựng hệ thống đảm bảo chất lượng cho các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc; thực hiện đánh giá ngoài đối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp và các trình độ đào tạo; công nhận kết quả đánh giá và trao chứng nhận.

TP HCM: Ra mắt Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Đây là Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp lớn nhất phía Nam

Theo PGS-TS Nguyễn Hội Nghĩa, nguyên Phó Giám đốc ĐHQG TP HCM, Giám đốc VETAC, cùng với giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp trong những năm gần đây cũng quan tâm và đẩy mạnh việc kiểm định, đánh giá chất lượng đào tạo cả chương trình lẫn cơ sở đào tạo. Trong bối cảnh toàn cầu hóa, hội nhập với khu vực và thế giới, giáo dục nghề nghiệp nói riêng và giáo dục đào tạo nói chung phải có sự cạnh tranh bằng chất lượng. Muốn vậy thì phải có minh chứng, thẩm định, đánh giá và chứng nhận và tất cả phải làm công khai, minh bạch theo các chuẩn mực của quốc gia và quốc tế.

Tin-ảnh: Phương Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo dục nghề nghiệp đối diện nguy cơ "đổ nợ"
41 phút trước 548 1k
So với khối trường ĐH, khối giáo dục nghề nghiệp (bao gồm trường CĐ, trung cấp) chưa có sự chuẩn bị tốt cho việc dạy học trực tuyến.
Học sinh lớp 1 bị bạn ném bi sắt vào mắt gây tổn thương nặng
3/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Trong giờ ra chơi nam sinh lớp 1 ở Thanh Hóa bất ngờ bị một viên bi bay vào mắt nghi do bạn ném gây tổn thương nặng, phải nhập viện phẫu thuật.
TP HCM: Nam sinh Trường THPT Giồng Ông Tố quay lén trong nhà vệ sinh nữ
3/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Một số nam học sinh Trường THPT Giồng Ông Tố (quận 2, TP HCM) đặt điện thoại trong toilet quay lén nữ sinh của trường này.
Trung tâm Anh ngữ SAS tạm dừng hoạt động vì bệnh nhân Covid-19 số 1349
3/12/2020 548 1k
(NLĐO) - Trung tâm Anh ngữ SAS thông báo tạm dừng hoạt động, sau khi học viên tại đây mắc Covid-19, là bệnh nhân 1349.
Bộ GD-ĐT yêu cầu thực hiện "Thông điệp 5K" phòng chống Covid-19 trong trường học

Bộ GD-ĐT yêu cầu thực hiện "Thông điệp 5K" phòng chống Covid-19 trong trường học

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT yêu cầu tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học, thực hiện nghiêm túc "Thông điệp 5K": Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế.