01/07/2021 17:05

TP HCM: Những thí sinh không xét nghiệm Covid-19 sẽ không tham dự thi tốt nghiệp đợt 1

(NLĐO) - TP HCM đã xây dựng kế hoạch hết sức chi tiết và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Chiều 1-7, UBND TP HCM họp báo thông tin chính thức về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Tại cuộc họp báo, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết tổ chức kỳ thi THPT là công tác hằng năm của Bộ GD-ĐT mà tất cả các địa phương đều phải tham gia. Đây cũng là kỳ thi quan trọng nhằm xét tốt nghiệp và xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP, năm nay là năm TP HCM đang gặp một số khó khăn do dịch Covid-19. Vì vậy, TP HCM rất cân nhắc kế hoạch tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021. "TP từng ngày rà soát, đánh giá tình hình dịch bệnh, phân tích nhu cầu, quan tâm của người dân về kỳ thi, nhất là phụ huynh, học sinh"- Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết.

Sáng hôm nay, dựa trên sự tham mưu của các sở, ngành liên quan, đặc biệt là Sở GD-ĐT TP HCM, trên cơ sở cân nhắc các khía cạnh, đặt vấn đề an toàn và quyền lợi cho các học sinh lên hàng đầu, lãnh đạo TP quyết định thống nhất thực hiện theo phương án của Sở GD-ĐT TP là thi thành 2 đợt. Trong đó, thí sinh tham dự đợt 1 vào ngày 6, 7, 8-7 như các thí sinh khác trên toàn quốc. Đợt 2 chờ thông báo của Bộ GD-ĐT.

Đợt 1 dành cho những thí sinh đã đăng ký dự thi, không ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Có xét nghiệm âm tính trước khi thi. Đợt 2 dành cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, đó là những thí sinh thuộc diện F, thí sinh đang trong khu phong tỏa.

Lãnh đạo UBND TP HCM cũng cho biết TP đã xây dựng kế hoạch cho kỳ thi hết sức chi tiết và sẽ chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi.

Thông tin thêm về một số biện pháp tăng cường an toàn phòng chống dịch cho kỳ thi, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức cho biết sẽ tổ chức xét nghiệm nhanh, khẩn trương cho toàn bộ cán bộ, nhân viên, giáo viên, thí sinh tại các điểm thi

Kế hoạch lấy mẫu bắt đầu từ ngày mai (ngày 2-7). Công tác này sẽ chấm dứt trong ngày 3-7, kế hoạch do ngành Y tế chủ trì, phối hợp với Sở GD-ĐT TP.

Đặc biệt, nếu thí sinh không tham dự lấy mẫu thì đồng nghĩa không tham dự đợt 1.

TP HCM: Những thí sinh không xét nghiệm Covid-19 sẽ không tham dự thi tốt nghiệp đợt 1 - Ảnh 1.Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
1 giờ trước 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Tuyên dương sinh viên đoạt giải nhất giải thưởng Loa Thành
5 giờ trước 548 1k
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP HCM vừa tổ chức Ngày hội đón tân sinh viên của 18 ngành, 39 chuyên ngành ĐH chính quy. Hơn 5.000 tân sinh viên dự lễ chào cờ và đồng diễn tại ngày hội.
Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.
UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"

UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý vụ trường cao đẳng tuyển sinh "chui"

(NLĐO) – Năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk đã tự ý tuyển sinh, tự ý tổ chức dạy học chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT ngay trong trường cho 243 học viên.