20/05/2021 16:43

TP HCM: Khi nào trường mầm non được nhận trẻ trở lại?

(NLĐO) - Nếu được UBND TP cho phép hoạt động trở lại, các trường mầm non tại TP HCM sẽ nhận giữ trẻ từ ngày 14-6.

Chiều ngày 20-5, Sở GD-ĐT TP HCM đã có văn bản gửi các phòng GD-ĐT và các cơ sở giáo dục về hướng dẫn hoạt động hè năm 2021 và tăng cường kiểm tra các cơ sở giáo dục mầm non giữ trẻ.

Theo văn bản mới nhất này, Sở GD-ĐT TP HCM yêu cầu Trưởng phòng GD-ĐT các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non thực hiện tốt nội dung phòng chống dịch Covid-19 tại các đơn vị, phối hợp với cha mẹ của trẻ, người chăm sóc trong việc khai báo y tế, hướng dẫn các nội dung cần thiết để chăm sóc trẻ tại gia đình. 

Sở GD-ĐT TP HCM cũng yêu cầu các cơ sở giáo dục tuyên truyền với cha mẹ trẻ về việc tạm dừng hoạt động của tất cả các cơ sở giáo dục mầm non, kể cả các nhóm dưới 7 trẻ.

TP HCM: Khi nào trường mầm non được nhận trẻ trở lại? - Ảnh 1.

Nếu được hoạt động trở lại, các trường mầm non nhận giữ trẻ từ ngày 14-6

Đối với hoạt động hè, chỉ khi có văn bản chỉ đạo của UBND TP HCM cho phép hoạt động trở lại, các cơ sở giáo dục mầm non mới được triển khai tổ chức hoạt động giữ trẻ trong hè 2021, với các yêu cầu, như sau: tùy điều kiện thực tế và nhu cầu gửi trẻ của cha mẹ trẻ và trên tinh thần tự nguyện của GV đăng ký làm hè. Sẽ tổ chức từ ngày 14-6 đến hết ngày 13-8.

Trong quá trình tổ chức, các cơ sở mầm non phải thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, bảo đảm an toàn trường học, an toàn vệ sinh thực phẩm theo các quy định. 

Thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt của trẻ, tăng cường giáo dục kỹ năng sống. Trong thời gian hè, ngoài thực hiện quy định phòng chống dịch, các cơ sở giáo dục mầm non phải tổ chức các hoạt động để chuẩn bị năm học mới.

Tin-ảnh: Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.
Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị
Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, sở sẽ xây dựng các giải pháp để phục vụ nhu cầu mượn sách giáo khoa suốt năm học cho học sinh.