11/07/2022 14:57

TP HCM: Không giải quyết đổi nguyện vọng, không hạ điểm chuẩn lớp 10

(NLĐO)- Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM cho biết không giải quyết các trường hợp đổi nguyện vọng sau khi công bố điểm chuẩn; không hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.

Sáng ngày 11-7, Sở GD-ĐT TP HCM đã công bố điểm chuẩn vào lớp 10 của 108 trường THPT công lập trên địa bàn thành phố.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết điểm chuẩn lớp 10 năm nay so với năm 2020 - năm gần nhất tổ chức thi tuyển sinh lớp 10, là khá tương đồng. 

Cũng theo ông Hiếu, năm học 2021-2022 là năm học hết sức khó khăn cho học sinh cả nước, đặc biệt TP HCM. Học sinh phải học trực tuyến nhiều tháng liên tiếp, phần nào ảnh hưởng đến chất lượng. Đề thi tuyển sinh lớp 10 năm nay vừa sức, phù hợp với tình hình dạy và học trực tuyến.

TP HCM: Không giải quyết đổi nguyện vọng, không hạ điểm chuẩn lớp 10 - Ảnh 1.

TP HCM không có năm nào hạ điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10. Ảnh: Đ. Trinh

Giám đốc Sở GD-ĐT TP cho rằng điểm thi năm nay cả 3 môn đều tính hệ số 1, nhìn qua thì thấy mức điểm khá thấp. Tuy nhiên khi so sánh, mức điểm tương đương nhau. 

Cụ thể, năm nay có 9 trường THPT lấy điểm chuẩn 10,5 điểm, bình quân 3,5 điểm/ môn. Năm 2020 cũng có chừng đó trường với điểm chuẩn 16 điểm, trong đó hai môn toán, văn hệ số 2, tức là chỉ 3,2 điểm/ môn...

Lãnh đạo Sở GD-ĐT TP cũng cho biết sở không hạ điểm chuẩn để tuyển bổ sung chỉ tiêu vào các trường. Việc hạ điểm chuẩn ảnh hưởng đến cả hệ thống tuyển sinh, đến rất nhiều trường.

Được biết, trong các kỳ tuyển sinh lớp 10 hàng năm, TP HCM không có năm nào hạ điểm chuẩn.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, thời gian học sinh nộp hồ sơ trúng tuyển từ ngày 12-7 đến 16 giờ ngày 26-7. Sở GD-ĐT TP không giải quyết các trường hợp đổi nguyện vọng sau khi công bố kết quả tuyển sinh. Các trường THPT không nhận đơn cũng như không hướng dẫn giải quyết việc xin đổi nguyện vọng. Các trường THPT chỉ nhận hồ sơ thí sinh có trong danh sách trúng tuyển của đơn vị mình.
Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt...