15/03/2022 17:48

TP HCM: Dự kiến thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 vào ngày 11 và 12-6

(NLĐO) - Sở GD-ĐT TP HCM đã có tờ trình gởi UBND TP về phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Theo đó, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022 dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 12-6.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 15-3, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM Nguyễn Văn Hiếu xác nhận sở đã trình UBND TP phương án tổ chức kỳ thi lớp 10 năm 2022. 

Theo phương án này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay dự kiến diễn ra vào ngày 11 và 12-6 - khác với thời gian đã công bố trước đó là vào ngày 24 và 25-6

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 cơ bản vẫn giữ nguyên môn thi như mọi năm. Từ kinh nghiệm kỳ thi 2021, Sở GD-ĐT đã xây dựng nhiều phương án trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2022. Đến từng thời điểm khi những tình huống xảy ra thì Sở GD-ĐT sẽ trình UBND TP  HCM phương án dự phòng.

Riêng với học sinh là F0, F1 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, Sở GD-ĐT sẽ căn cứ vào quy định y tế ở thời điểm hiện tại để trình UBND TP HCM phương án tuyển sinh, nếu xét tuyển thì căn cứ vào quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT.

Năm 2021, do ảnh hưởng dịch bệnh, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM phải chuyển sang phương thức xét tuyển. TP HCM đã thực hiện xét tuyển hơn 83.000 thí sinh vào lớp 10 công lập.

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 hằng năm tại TP HCM sẽ thi 3 môn toán, văn và ngoại ngữ. Riêng học sinh đăng ký thi vào lớp 10 chuyên thì sẽ thi thêm môn thứ 4 là môn chuyên. Điểm xét tuyển sẽ là tổng điểm 3 bài thi (đều tính hệ số 1) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ 3 bài và không có bài thi nào bị điểm 0.

Sở GD-ĐT TP HCM cho hay đối tượng được dự thi tuyển sinh vào lớp 10 trên địa bàn TP là học sinh tốt nghiệp THCS tại TP HCM trong độ tuổi quy định. Như vậy, học sinh không có hộ khẩu TP HCM nhưng học THCS ở TP HCM vẫn được dự thi.

Thí sinh sẽ được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên 1, 2, 3 để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập bình thường, 4 nguyện vọng vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên, 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Văn Hiến bổ nhiệm hiệu trưởng mới
43 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Tân Hiệu trưởng Trường ĐH Văn Hiến đặt mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo theo nhu cầu, chú trọng đầu tư vào hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, đầu tư nhiều hơn về cả nguồn lực, tài lực để hoạt động chăm sóc người học được tốt hơn.
Luận án tiến sĩ "Nghiên cứu phát triển môn cầu lông" bị đánh giá không đạt
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Ba chuyên gia thẩm định đánh giá luận án "Nghiên cứu giải pháp phát triển môn cầu lông cho công chức viên chức thành phố Sơn La" của nghiên cứu sinh Đặng Hoàng Anh không đạt yêu cầu. Nghiên cứu sinh này phải sửa luận án và bảo vệ lại
Nhiều trường đại học chật vật tuyển bổ sung
4 giờ trước 548 1k
Trong đợt tuyển bổ sung, có những trường đã tuyển đủ, song không ít trường đang chật vật vì còn thiếu hàng trăm chỉ tiêu
Sở GD-ĐT TP HCM lên tiếng xin lỗi phụ huynh chuyện thu ngoài quy định
6/10/2022 548 1k
(NLĐO) – Sở đã ban hành văn bản để chấn chỉnh, trong đó ghi rõ nội dung nào không được thu. Điều này đã được sở nói rất nhiều lần, tuy nhiên vẫn bị sơ suất nên ngành giáo dục xin lỗi quý phụ huynh.
NÓNG: Kết luận vụ học sinh ở Đà Nẵng hoảng loạn khi từ trường về nhà

NÓNG: Kết luận vụ học sinh ở Đà Nẵng hoảng loạn khi từ trường về nhà

(NLĐO) – Cơ quan chức năng khẳng định việc học sinh lớp 1 bị bầm tím chân tay không phải do giáo viên chủ nhiệm hành hung học sinh như mạng xã hội đồn đoán.