04/07/2022 13:48

TP HCM bố trí hơn 80 xe vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT

(NLĐO)- Sáng ngày 4-7, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã tổ chức kiểm tra công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT tại TP HCM.

Đoàn công tác của Bộ GD-ĐT đã trực tiếp kiểm tra tại điểm in sao đề thi, địa điểm chấm thi và một số điểm thi tại TP HCM.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Ban chỉ đạo thường trực kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 TP HCM, Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết TP HCM là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lớn nhất cả nước với hơn 85.000 thí sinh, TP HCM cũng đã quy hoạch 158 điểm thi.

TP HCM bố trí hơn 80 xe vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 1.

Lãnh đạo Bộ GD-ĐT, UBND TP HCM, Sở GD-ĐT TP HCM kiểm tra công tác thi sáng ngày 4-7

TP HCM bố trí hơn 80 xe vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc (ngoài cùng, bên phải) cùng lãnh đạo UBND TP, Sở GD-ĐT TP kiểm tra công tác thi

Để chuẩn bị cho kỳ thi, theo ông Hiếu, TP đã chuẩn bị kỹ càng các điều kiện để đảm bảo cho kỳ thi được diễn ra an toàn, đúng quy chế. "Những vấn đề an toàn như cây xanh trong mùa mưa bão, trật tự an toàn giao thông...cũng được Sở GD-ĐT phối hợp với các sở, ngành rà soát cẩn thận. Đến thời điểm này, mọi khâu chuẩn bị cho kỳ thi đã sẵn sàng"- ông Hiếu nói.

TP HCM bố trí hơn 80 xe vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 3.

Báo cáo tóm tắt tại buổi làm việc, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết TP HCM bố trí hơn 80 xe để vận chuyển đề và nhận bài thi mỗi ngày. Riêng các điểm thi ở huyện Cần Giờ, TP đã bố trí một chuyến phà ưu tiên để chuyên chở đề thi, bài thi. Người đứng đầu ngành GD-ĐT TP cũng thông tin mọi công việc, nghiệp vụ thực hiện để tổ chức kỳ thi đều được tập huấn kỹ càng, chu đáo. Nhất là những điểm mới trong kỳ thi năm nay như bố trí các trường hợp thí sinh F0, hoặc ca bệnh nghi ngờ sẽ thi riêng, cách ly thế nào..."Mỗi quận, huyện bố trí 3 điểm thi dự phòng và mỗi điểm thi có 3 phòng thi dự phòng để phục vụ các thí sinh thuộc diện trên"- ông Hiếu thông tin.

TP HCM bố trí hơn 80 xe vận chuyển đề thi tốt nghiệp THPT - Ảnh 4.

Chia sẻ tại buổi làm việc, ý kiến của đoàn công tác Bộ GD-ĐT đề nghị TP HCM cần tính đến phương án đảm bảo an toàng phòng chống cháy, nổ; có phương án kiểm tra hàng ngày tại địa điểm in sao đề thi. Trách nhiệm của từng cá nhân trong địa điểm in sao đề, quán triệt các yêu cầu để đảm bảo tính bảo mật, đặc biệt tuyệt đối không sử dụng điện thoại. Về phương án thu giữ vật dụng của thí sinh nên có phương án thống nhất để các điểm thi thực hiện nhịp nhàng, thống nhất.

Tại buổi làm việc, ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP HCM, cho biết TP ghi nhận những góp ý của đoàn công tác để hoàn thiện công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT. Phó Chủ tịch TP cũng yêu cầu các sở, ngành tuyệt đối không chủ quan. "Chỉ còn vài ngày nữa là kỳ thi bắt đầu, các sở, ngành liên quan cần chỉ đạo, rà soát hoàn thiện tất cả những gì có thể để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, tạo điều kiện cho tất cả các thí sinh. Nội dung nào chưa rõ thì xin ý kiến cơ quan chức năng, không tự ý sáng tạo để đạt hiệu quả cao nhất..."- ông Đức nói.

TP HCM là một trong hai địa phương có số lượng thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT lớn nhất cả nước với hơn 85.000 thí sinh dự thi, trong đó 73.877 thí sinh THPT, 7.883 thí sinh giáo dục thường xuyên, 3.328 thí sinh tự do. Để chuẩn bị cho kỳ thi, TP huy động 790 lãnh đạo điểm thi, 10.654 cán bộ coi thi, 1.896 nhân viên phục vụ điểm thi, 316 công an trực.

Được biết, thời gian chấm thi tự luận từ ngày 9-7 đến ngày 22-7-2022. Thời gian chấm thi trắc nghiệm từ ngày 11-7 đến ngày 22-7

Đặng Trinh. Ảnh: Hoàng Triều- Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Khởi động Giải vô địch VEX IQ Robotics toàn quốc năm 2023
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Mục tiêu của giải đấu là lần đầu tiên đưa 10 đội tuyển Việt Nam tranh tài tại đấu trường Robotics lớn nhất thế giới "VEX Robotics World Championship 2023" diễn ra tại Mỹ vào tháng 5-2023
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt gần nhất.
Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục
6/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị
Bộ GD-ĐT phê duyệt liên kết tổ chức thi chứng chỉ tiếng Anh Cambridge tại TP HCM
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Bộ GD-ĐT vừa phê duyệt cho Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trực thuộc Sở GD-ĐT TP HCM liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tiếng Anh Cambridge
TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

TP HCM: Học sinh có thể mượn sách giáo khoa suốt năm học

Theo tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, sở sẽ xây dựng các giải pháp để phục vụ nhu cầu mượn sách giáo khoa suốt năm học cho học sinh.