05/09/2021 19:01

Thí sinh Hà Nội, TP HCM điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học nhiều nhất

In bài viết

(NLĐO)- Tính đến 17 giờ chiều 5-9, có 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học. Hà Nội là địa phương có số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều nhất, tiếp theo là TP HCM.

Vụ Giáo dục Đại học (ĐH), Bộ GD-ĐT chiều 5-9 cho biết kết thúc thời hạn đăng ký xét tuyển, đến 17 giờ chiều 5-9, tổng số thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển là 358.659, chiếm tỷ lệ 45,09% so với số thí sinh đăng ký xét tuyển (795.353 thí sinh).

Thí sinh Hà Nội, TP HCM điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học nhiều nhất - Ảnh 1.

Cả nước có 358.659 thí sinh điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển ĐH - Ảnh: Ngô Nhung

Các cơ sở có số lượng thí sinh điều chỉnh nguyện vọng nhiều là Sở GD-ĐT Hà Nội với 49.045 thí sinh, tiếp theo là Sở GD-ĐT TP HCM với 36.173 thí sinh.

Theo lãnh đạo Vụ Giáo dục ĐH, số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển trước khi điều chỉnh là 3.835.720. Số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển sau khi điều chỉnh 3.920.375. Như vậy, số nguyện vọng tăng thêm sau khi điều chỉnh là 84.655.

Theo lịch trình tuyển sinh của Bộ GD-ĐT, trước 17 giờ ngày 7-9, Sở GD-ĐT và các điểm thu nhận hồ sơ hoàn tất cập nhật thông tin về điều chỉnh sai sót của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh Bộ GD-ĐT.

Các trường đại học thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 theo quy chế tuyển sinh từ ngày 12-9 đến 17 giờ ngày 15-9 và công bố kết quả trúng tuyển đợt 1 trước 17 giờ ngày 16-9.

Thí sinh xác nhận nhập học đợt 1 trước 1 giờ ngày 26-9.

Yến Anh
Nhịp đập trở lại, hy vọng nở hoa

Nhịp đập trở lại, hy vọng nở hoa

Sức khỏe 07:00

Các bác sĩ Việt Nam đã thực hiện thành công nhiều ca thông tim bào thai xuyên tử cung - một kỹ thuật y khoa được đánh giá là vươn tầm thế giới

VTV Bình Điền Long An – Supreme Chonburi: Cửa hẹp cho tấm vé châu Á

VTV Bình Điền Long An – Supreme Chonburi: Cửa hẹp cho tấm vé châu Á

Thể thao 06:59

(NLĐO) – Có quá ít thời gian chuẩn bị cho trận đấu quan trọng ở SAVA Club Volleyball Championship, VTV Bình Điền Long An vẫn quyết tâm đánh bại Supreme Chonburi

VIDEO: Hàng trăm người đi xếp hàng mua vàng từ nửa đêm

VIDEO: Hàng trăm người đi xếp hàng mua vàng từ nửa đêm

Kinh tế 06:53

(NLĐO) - Tại Hà Nội, nhiều người dân xếp hàng từ nửa đêm mùng 10 tháng Giêng (ngày 26-2) để mua vàng, bạc ngày vía Thần Tài.

Giá vàng hôm nay 26-2: Vàng thế giới biến động mạnh

Giá vàng hôm nay 26-2: Vàng thế giới biến động mạnh

Kinh tế 06:51

(NLĐO) - Giá vàng hôm nay của thế giới biến động khó lường khi một số nhà đầu tư tăng nhu cầu trú ẩn và tranh thủ bán chốt lời

Real Madrid trả giá đắt cho tấm vé vòng 1/8 Champions League

Real Madrid trả giá đắt cho tấm vé vòng 1/8 Champions League

Thể thao 06:35

(NLĐO) - Trung vệ Raul Asencio chấn thương kinh hoàng khi va chạm với đồng đội trong trận Real Madrid hạ Benfica 2-1 tại lượt về play-off Champions League.

Nam sinh 18 tuổi mắc sùi mào gà sau quan hệ đường hậu môn

Nam sinh 18 tuổi mắc sùi mào gà sau quan hệ đường hậu môn

Sức khỏe 06:20

(NLĐO) - Nam sinh 18 tuổi nhập viện vì sùi mào gà sau quan hệ đường hậu môn, tổn thương lan rộng và tiềm ẩn nguy cơ biến chứng nếu không điều trị kịp thời.

Thương tiếc HLV Nguyễn Văn Vinh!

Thương tiếc HLV Nguyễn Văn Vinh!

Thể thao 06:16

Ngày 25-2, bóng đá Việt Nam lặng đi trước thông tin danh thủ, huấn luyện viên (HLV) Nguyễn Văn Vinh qua đời.