12/06/2022 10:58

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề

(NLĐO)- Sáng 12-6, hơn 93.000 thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 bước vào môn thi toán, kết thúc kỳ thi tuyển sinh, trừ những thí sinh dự thi chuyên sẽ thi thêm môn chuyên vào chiều cùng ngày

Sáng 12-6, thí sinh bước vào môn thi thứ 3, là môn toán, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2022-2023. Kết thúc kỳ thi tuyển sinh lớp 10 đối với những thí sinh hệ thường.

Tại điểm thi Trường THPT Trưng Vương (quận 1), sau 120 phút, các thí sinh ra về với tâm trạng phấn khởi. Rất nhiều em cho biết đều làm bài tốt.

Em Bạch Ngọc Như Ý, học sinh Trường THCS Tân Sơn (quận Gò Vấp), cho biết: "Đề thi vừa tầm với sức học của em. Em nghĩ bạn nào học đều và chịu khó ôn tập kỹ sẽ làm bài tốt. Bạn nào nắm rõ kiến thức thì việc đạt được 7-8 điểm là không khó".

Em Nguyên Thảo, học sinh Trường THCS Chu Văn An (quận 1), chia sẻ: "Em thấy đề thi khá dễ, tuy nhiên vẫn có câu hỏi phân cấp cho học sinh giỏi và học sinh bình thường. Em làm bài gần như đầy đủ, chỉ thiếu câu sơ hình vì không kịp thời gian".

Em Nguyễn Quốc Huy, học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3), nhận xét: "Em có tìm hiểu các đề thi năm trước và thấy câu về Hình học năm nay có phần dễ hơn. Về Số học thì có một câu khá là đặc biệt, chưa có trong đề thi các năm trước, nhưng nếu biết suy luận thì không đến nỗi phức tạp".

Đề thi môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM như sau:

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 1.
Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 2.

Báo Người Lao Động sẽ đăng gợi ý đáp án môn Toán kỳ thi tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM. Mời các bạn đón theo dõi.

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 3.

Phụ huynh chờ con tại điểm trường THPT Trưng Vương. Ảnh: Khánh Thu

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 4.

Các thí sinh vừa hoàn thành bài thi. Ảnh: Khánh Thu

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 5.

Thí sinh ra về, chuẩn bị cho môn thi chuyên vào chiều nay. Ảnh: Khánh Thu

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 6.

Phụ huynh đón con trước điểm thi. Ảnh: Khánh Thu

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 7.

Thí sinh sau giờ thi môn toán. Ảnh: Tấn Thạnh

Thí sinh TP HCM đã trải qua ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 với đề thi vừa sức, nhẹ nhàng; nhiều thí sinh tự tin sẽ đạt điểm trên trung bình.

Thi lớp 10 tại TP HCM: Thí sinh tự tin với đề thi môn toán, đón xem gợi ý giải đề - Ảnh 8.

Thí sinh sau môn thi toán. Ảnh: Tấn Thạnh

Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết trong ngày thi đầu tiên có 3 thí sinh thi môn ngữ văn bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi, 660 thí sinh vắng thi trong tổng số 93.981 thí sinh đăng ký dự thi. 

Theo ông Lê Hoài Nam, với trường hợp thí sinh là F0, các điểm thi đã tổ chức cho thi tại phòng riêng và thực hiện đúng theo quy chế thi. Về trường hợp các thí sinh bị tai nạn không thể tự viết được, ông Nam cho biết sở đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm bảo đảm quyền lợi cho thí sinh dự thi, có cán bộ ghi bài giúp, có người giám sát và phòng thi có ghi âm, ghi hình để phục vụ công tác chấm thi.

"Ngày 16-6, Sở GD-ĐT thành phố sẽ công bố đề thi và đáp án các môn thi của kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Từ ngày 13-6 bắt đầu chấm thi" - ông Lê Hoài Nam nói.

Báo Người Lao Động sẽ đăng gợi ý giải đề thi ngay sau đây.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD-ĐT TP, trong môn thi toán sáng nay, có 704 thí sinh vắng thi
Khánh Thu - Đặng Trinh. Ảnh: Khánh Thu - Tấn Thạnh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn mở 16 ngành mới
8 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Trường CĐ Đại Việt Sài Gòn xét tuyển dựa vào kết quả học bạ và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2023 và các năm trở về trước.
"Sản phẩm nghiên cứu khoa học của học sinh có thể sơ sài nhưng trung thực"
40 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM, cho biết: "Tôi tin rằng học sinh (HS) TP trung thực và chúng ta nghiên cứu thực. Mặc dù những sản phẩm có thể còn sơ sài, có thể là những ý tưởng ban đầu nhưng nó là đáng quý, là sức lao động của thầy và trò các trường trên địa bàn TP"
TP HCM: Một trường học bị phê bình nghiêm khắc vì quyết toán học phí chưa đúng quy định
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) đã phê bình nghiêm khắc Trường THCS-THPT Châu Á Thái Bình Dương vì chưa thực hiện quyết toán học phí đúng quy định
Trường ĐH Nguyễn Tất Thành mở 2 ngành mới khối sức khoẻ
3/2/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường ĐH Nguyễn Tất Thành bắt đầu nhận hồ sơ xét tuyển học bạ - một trong 4 phương thức xét tuyển năm 2023 của trường.
Chương trình học bổng Chính phủ Úc bắt đầu nhận hồ sơ

Chương trình học bổng Chính phủ Úc bắt đầu nhận hồ sơ

(NLĐO)- Đại sứ quán Úc ngày 1- 2 thông báo bắt đầu nhận hồ sơ xin học bổng Chính phủ Úc (AAS) khóa 2024 từ nay đến ngày 1- 5 đối với công dân Việt Nam.