11/06/2022 15:58

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: 3 thí sinh thi môn ngữ văn bị đình chỉ do mở tài liệu

(NLĐO)- Ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, cho biết trong ngày thi đầu tiên (ngày 11-6) của kỳ thi tuyển sinh lớp 10, có 3 thí sinh thi môn ngữ văn bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi

Ba thí sinh trên vi phạm quy chế thi đã bị đình chỉ do mở tài liệu.

Thông tin tại cuộc họp báo chiều 11-6 về kỳ thi tuyển sinh lớp 10, ông Lê Hoài Nam cho biết trong buổi sáng thi môn ngữ văn, tổng số thí sinh vắng là 652 em, buổi chiều thi môn ngoại ngữ vắng thêm 8 em nữa là 660 em.

Trong số những em vắng thi, một số em bị sốt xuất huyết, không thể tham dự thi nhưng đây là kỳ thi tuyển sinh, vì vậy không có cơ chế ưu tiên nào cho các em.

Tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM: 3 thí sinh thi môn ngữ văn bị đình chỉ do mở tài liệu - Ảnh 1.

Thí sinh TP HCM trong ngày thi đầu tiên. Ảnh: Tấn Thạnh

Với trường hợp thí sinh là F0, các điểm thi đã tổ chức cho thí sinh này thi tại phòng riêng và thực hiện đúng theo quy chế thi.

Về trường hợp các thí sinh bị tai nạn không thể tự viết được, ông Nam cho biết sở đã hướng dẫn lãnh đạo các điểm thi thực hiện nghiệp vụ coi thi đúng theo quy định nhằm đảm bảo quyền lợi cho thí sinh tham gia dự thi, có cán bộ ghi bài giúp, có người giám sát và phòng thi có ghi âm, ghi hình để phục vụ công tác chấm thi.

Ngày 16-6, Sở GD-ĐT TP sẽ công bố đề thi và đáp án các môn thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10. Công tác chấm thi bắt đầu từ ngày 13-6.


Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Tuyên dương sinh viên đoạt giải nhất giải thưởng Loa Thành
7/12/2022 548 1k
Trường ĐH Giao thông Vận tải TP HCM vừa tổ chức Ngày hội đón tân sinh viên của 18 ngành, 39 chuyên ngành ĐH chính quy. Hơn 5.000 tân sinh viên dự lễ chào cờ và đồng diễn tại ngày hội.
Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục

Một tập đoàn đầu tư hàng tỉ USD vào giáo dục

(NLĐO)- Hệ thống Trường Quốc tế Canada thuộc sở hữu của Tập đoàn giáo dục Khôi Nguyên (KNE) vừa có thêm thành viên mới tham gia vào hội đồng quản trị