02/03/2018 18:03

Tân PGS bị tố "đạo văn" xin rút tên khỏi danh sách PGS

(NLĐO)- Ngày 2-3, TS Đặng Công Tráng, Trưởng khoa Luật Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã có đơn xin rút tên trong danh sách phó giáo sư (PGS) năm 2017 sau khi đề tài nghiên cứu khoa học do ông chủ trì bị tố "đạo văn" của người khác.

Tân PGS bị tố đạo văn xin rút tên khỏi danh sách PGS - Ảnh 1.

Đề tài nghiên cứu khoa học do TS Đặng Công Tráng chủ nhiệm (trái) sao chép từ nhiều nguồn. Ảnh: TTO

Chiều 2-3, TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, cho biết ông nhận được đơn của ông Đặng Công Tráng qua mail, do ông Tráng đang trong thời gian kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện nên đơn chưa được ký.

Vị hiệu trưởng nhà trường cho biết trong đơn, ông Tráng thừa nhận những thiếu sót trong quá trình nghiên cứu đã không cẩn thận rà soát kỹ, các thành viên nhóm có sử dụng tài liệu của công trình nghiên cứu trước đây mà không ghi rõ nguồn trích dẫn.

"Còn phải đưa ra hội đồng kỷ luật mới quyết định hình thức kỷ luật nhưng quan điểm cả trường là cương quyết chống đạo văn. Nhà trường sẽ xử lý đến nơi đến chốn vụ việc này"- TS Nguyễn Thiên Tuế khẳng định và cho biết sự việc xảy ra là rất đáng tiếc, làm phương hại đến hình ảnh của trường.

Trao đổi với chúng tôi, người đứng đầu nhà trường cho biết việc nghiệm thu đề tài có cả các thành viên trong trường và thành viên ngoài trường được mời để đảm bảo khách quan nhưng rất tiếc là quá trình nghiệm thu lại không phát hiện. Tới đây trường sẽ mời các thành viên trong tiểu ban nghiệm thu đề tài để tìm hiểu và kiểm tra mức độ sai phạm sau đó đưa ra hội đồng kỷ luật. Trường cũng đề nghị hội đồng khoa học trường ra quyết định hủy đề tài, thu hồi kinh phí.

Trước đó, Đề tài nghiên cứu khoa học mang tên: "Hoàn thiện quy định của pháp luật về bán hàng đa cấp ở Việt Nam" do TS Đặng Công Tráng chủ trì đã bị phát hiện sao chép luận văn thạc sĩ của một học viên tại ĐH Quốc gia Hà Nội. 

H. Lân

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Một trường THCS chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6
16/6/2021 548 1k
(NLĐO) - UBND Quận 4 vừa công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp năm học 2021-2022, trong đó Trường THCS Vân Đồn chỉ xét học sinh có kết quả học tập và thành tích cao vào lớp 6.
Tìm phương án cho kỳ tuyển sinh lớp 10 tại TP HCM
16/6/2021 548 1k
Thừa nhận hình thức thi tuyển vẫn là phương án tối ưu nhưng các nhà giáo và chuyên gia giáo dục cho rằng cần phải sớm xây dựng phương án dự phòng nếu không thể tổ chức thi. Trong đó, có hình thức xét tuyển kèm theo một số điều kiện
Chú trọng khâu thanh - kiểm tra thi tốt nghiệp THPT
16/6/2021 548 1k
Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), năm nay có hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2021. Hôm qua (15-6) là hạn cuối để các đơn vị đăng ký dự thi trả giấy báo dự thi tốt nghiệp THPT cho thí sinh.
Đà Nẵng: Hơn 13.000 thí sinh tham gia kỳ thi lớp 10
16/6/2021 548 1k
Ngày 15-6, kỳ thi lớp 10 tại TP Đà Nẵng đã hoàn thành ngày thi đầu tiên với hơn 13.000 thí sinh (TS) dự thi ở 2 môn ngữ văn và ngoại ngữ.
Cần hệ thống giáo dục mở, linh hoạt

Cần hệ thống giáo dục mở, linh hoạt

(NLĐO) - Ngày 14-6, Hội giáo dục nghề nghiệp TP HCM tổ chức buổi họp trực tuyến góp ý quy định giảng dạy khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong cơ sở giáo dục nghề nghiệp. Tham dự cuộc họp có...