08/07/2021 15:30

Nghi vấn thí sinh ở Quảng Bình chụp đề môn toán đưa lên mạng "cầu cứu" giải giùm

(NLĐO) - Mạng xã hội đang lan truyền thông tin nghi vấn đề thi môn toán bị lọt ra ngoài bởi một thí sinh ở Quảng Bình tung lên mạng nhờ giải giùm, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Ngày 8-7, ông Phan Mạnh Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, cho biết đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) vào cuộc xác minh ngay sau khi có thông tin lọt đề thi tốt nghiệp ra ngoài và đã có báo cáo ban đầu về vụ việc cho Bộ GD-ĐT.

Nghi vấn thí sinh ở Quảng Bình chụp đề môn toán đưa lên mạng cầu cứu giải giùm - Ảnh 1.

Nghi vấn đề toán bị lọt ra ngoài và đưa lên mạng xã hội bởi một nữ thí sinh

Theo ông Hùng, sau khi phát hiện, Quảng Bình đã đề nghị cơ quan công an vào cuộc xác minh. Thông tin ban đầu cho thấy nơi xảy ra vụ lọt đề thi ra ngoài là một điểm thi thuộc huyện Lệ Thủy. "Nhiều khả năng chiều nay cơ quan điều tra sẽ có báo cáo cho sở" - ông Hùng nói.

Trước đó, vào chiều hôm qua (7-7), trên Facebook lan tuyền thông tin từ hình chụp một bài viết. Nội dung tin cho thấy có thí sinh đang cầu cứu người bên ngoài trả lời một số câu trong đề toán đã thi chiều 7-7. Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ GD-ĐT.

Nghi vấn thí sinh ở Quảng Bình chụp đề môn toán đưa lên mạng cầu cứu giải giùm - Ảnh 2.

Bản chụp đề thi đúng với đề thi của Bộ GD-ĐT

Theo thời gian hiển thị ở bản chụp trên, tin nhắn được gửi ra ngoài vào những phút cuối của thời gian làm bài thi môn toán.

Tuy nhiên, đây cũng là thời gian ở một số điểm thi có thí sinh hoàn thành bài thi và nộp bài (theo quy định, hết 2/3 thời gian làm bài thi nếu thí sinh hoàn thành bài làm có thể nộp bài, ra khỏi phòng thi).

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Đà Nẵng sẽ xây trường học trên khu đất quốc phòng hơn 7.000m2
22/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Sau khi được Bộ Quốc phòng chuyển giao khu "đất vàng" rộng 7.404 m2, UBND Đà Nẵng đã có kế hoạch để xây trường liên cấp tiểu học và THCS.
Tuyển sinh không phân tuyến: Đừng để học sinh đi học quá xa
22/3/2023 548 1k
Theo dự thảo kế hoạch tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2023-2024, TP HCM sẽ thực hiện thí điểm tuyển sinh không phân tuyến đối với lớp 1, lớp 6 tại 3 địa phương là quận 8, Tân Bình và TP Thủ Đức.
Loại ngân hàng câu hỏi thi khỏi danh mục bí mật quốc gia: Không ổn
22/3/2023 548 1k
Việc ngân hàng câu hỏi bị loại khỏi danh mục bí mật quốc gia tạo kẽ hở cho nhiều người sử dụng các câu hỏi này mà không lo vi phạm
TP HCM: Một trường học bị mất trộm gần 30 triệu đồng
21/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3) đã có báo cáo gửi Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM về sự việc trường này vừa mất trộm số tiền gần 30 triệu đồng
Bộ Công an kiến nghị xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan nghi vấn lộ đề thi môn sinh

Bộ Công an kiến nghị xử lý trách nhiệm các cá nhân liên quan nghi vấn lộ đề thi môn sinh

(NLĐO) - Bộ Công an kiến nghị Bộ GD-ĐT xem xét, xử lý trách nhiệm đối với các cá nhân đã chỉ đạo, thực hiện chỉnh sửa phần mềm dẫn đến phần mềm sử dụng trong Hội đồng ra đề thi từ năm 2019 đến...