25/06/2022 06:00

Giao lưu trực tuyến: Hướng đi nào với học sinh rớt lớp 10 công lập?

(NLĐO) - Lúc 8 giờ 30 phút sáng nay (25-6), Báo Người Lao Động tổ chức buổi giao lưu trực tuyến "Hướng đi nào sau trung học cơ sở?" với sự tham dự của lãnh đạo Sở GD-ĐT TP HCM, các chuyên gia, đại diện các trường...

Buổi giao lưu trực tuyến nhằm cung cấp thông tin cho phụ huynh, học sinh ngay thời điểm "nóng" khi học sinh biết điểm thi lớp 10. Cụ thể, nếu không đậu vào lớp 10 công lập, học sinh có thể học tại đâu? Các hình thức học tập, chương trình, học phí… như thế nào? 

Các chuyên gia tuyển sinh cũng sẽ phân tích về điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập năm nay. Ngoài ra, các nhà giáo, chuyên gia sẽ thảo luận về những giải pháp để bài toán phân luồng sau THCS để đạt hiệu quả…

Giao lưu trực tuyến: Hướng đi nào với học sinh rớt lớp 10 công lập? - Ảnh 1.
Giao lưu trực tuyến: Hướng đi nào với học sinh rớt lớp 10 công lập? - Ảnh 2.

Các khách mời trả lời câu hỏi của bạn đọc gởi về chương trình giao lưu trực tuyến

Buổi giao lưu trực tuyến có sự tham dự của:

- Ông Lê Duy Tân, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD-ĐT TP HCM

- TS Đỗ Thanh Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP HCM 

- TS Nguyễn Đức Nghĩa, Giám đốc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục nghề nghiệp 

- Ông Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc Trung tâm GDTX Chu Văn An 

- Thạc sĩ Trần Phương, Hiệu trưởng Trường Trung cấp Việt Giao

- Thạc sĩ Nguyễn Văn Minh Tiến, Phó Hiệu trưởng Trường CĐ Bách khoa Sài Gòn 

- Ông Tưởng Nguyên Sự - Hiệu trưởng Trường Tiểu học - THCS-THPT Ngô Thời Nhiệm 

Chương trình giao lưu trực tuyến hân hạnh được sự đồng hành của các đơn vị: Công ty Cổ Phần Quản lý Giáo dục & Đầu tư EMG; Trường Cao đẳng Bách khoa Sài Gòn, Trường Trung cấp Việt Giao, Hệ thống Trường Ngô Thời Nhiệm.

Ngay bây giờ, phụ huynh và học sinh có thể đặt câu hỏi cho các lãnh đạo sở và các chuyên gia, nhà giáo, đại diện các trường tại form đặt câu hỏi phía dưới.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục
2 giờ trước 548 1k
Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết 2023 là năm trọng tâm để triển khai Chương trình giáo dục phổ thông mới hiệu quả và đúng lộ trình đặt ra
Sau GS Ngô Bảo Châu, Việt Nam có người thứ 2 được nhận học bổng Viện Toán học Clay
29/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chia sẻ với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phạm Châu Tuấn, ba của Phạm Tuấn Huy (người vừa được Viện Toán học Clay trao học bổng nghiên cứu viên năm 2023), chia sẻ: “Huy vừa từ bên Mỹ gọi về và nói con đang tìm trường để vừa dạy học vừa nghiên cứu khoa học”
Tết kém vui của cô giáo ôm khúc gỗ bò qua suối từng gây "bão mạng"
29/1/2023 548 1k
(NLĐO) – Hoàn cảnh gia đình khó khăn không có nhiều điều kiện chăm lo Tết cho con, cô Tý lại gặp chuyện không may khi bị kẻ trộm lấy mất điện thoại ngay ngày giáp Tết.
Đại học cần chuyển đổi số nhanh chóng
28/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Chuyển đổi số không thay đổi giá trị cốt lõi hay mô hình của một tổ chức giáo dục đại học (ĐH) mà là sự chuyển đổi hoạt động cốt lõi thông qua công nghệ và nền tảng số, đồng thời nắm bắt các cơ hội mà chúng mang lại.
Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

Chuyển đổi số có gây áp lực cho giáo viên?

(NLĐO)- Chuyển đổi số trong giáo dục và đào tạo (GD-ĐT), nếu thực hiện đúng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho giáo viên (GV) và ngược lại, nếu thực hiện cứng nhắc sẽ vô tình tạo áp lực cho người thầy