31/08/2022 16:01

Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới

(NLĐO)- Hơn 1.400 trường mầm non tại TP HCM đã đồng loạt tổ chức tựu trường cho hơn 263.000 trẻ mầm non năm học 2022-2023

Ngày 31-8, hơn 263.000 trẻ mầm non trên địa bàn TP HCM đã chính thức tựu trường, chuẩn bị cho ngày khai giảng năm học mới 2022-2023. Nhiều trường mầm non đã tổ chức các hoạt động sôi động, vui tươi để đón trẻ.

Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới - Ảnh 1.

Trong ngày đầu đến trường, trẻ gặp gỡ, làm quen với cô giáo mới

Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới - Ảnh 2.

Và tham quan lớp học, chơi trò chơi

Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới - Ảnh 3.

Trường Mầm non Vườn Hồng- TP Thủ Đức tổ chức nhiều hoạt động chào đón trẻ

Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới - Ảnh 4.
Hơn 263.000 trẻ mầm non TP HCM tựu trường năm học mới - Ảnh 5.

Chơi trò chơi trong lớp học

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, trong ngày 5-9- ngày khai giảng, các trường mầm non sẽ tổ chức hoạt động "Bé vui đến trường" với các hình thức đa dạng, phong phú của từng cơ sở giáo dục mầm non, bố trí các hoạt động, sân chơi một cách hợp lý, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho trẻ. Tùy tình hình và điều kiện của đơn vị có thể tổ chức cho trẻ ăn bán trú.

Đối với công tác đón cháu mới, đối với trẻ Nhà trẻ: trao đổi với cha mẹ trẻ về thời gian cho trẻ làm quen với môi trường mới, hướng dẫn các biện pháp giúp trẻ sớm thích nghi với chế độ sinh hoạt của nhà trường; tăng cường các hoạt động phát triển thể chất, tận dụng khu vực có nắng sáng để trẻ được tắm nắng. Tổ chức nhận trẻ theo từng đợt.

Đối với trẻ mẫu giáo: tiếp tục hướng dẫn trẻ có ý thức giữ gìn vệ sinh cá nhân, duy trì củng cố một số kỹ năng tự phục vụ; đảm bảo chế độ sinh hoạt theo chương trình giáo dục mầm non; tận dụng các phòng chức năng, khu vực sân sảnh để tổ chức các hoạt động giáo dục hướng đến phát triển năng lực cá nhân trẻ. Triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn trường học, nhất là trong khung giờ đón và trả trẻ. Ổn định nề nếp nhóm, lớp đầu năm; đảm bảo đủ giáo viên theo quy định.

Bậc học mầm non chịu nhiều tổn thương

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, năm học 2021-2022 là năm học trải qua rất nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, bậc học mầm non chịu nhiều tổn tương nhất trong các bậc học do số lượng trường, nhóm lớp ngoài công lập lớn, gần 20 trường ngoài công lập và 79 nhóm lớp đã giải thể do ảnh hưởng của dịch Covid-19, mặc khác chương trình học không thể triển khai trực tuyến như các bậc học khác. Trong muôn vàn khó khăn và áp lực đó, các đơn vị đã nỗ lực vượt qua khó khăn để duy trì dạy học cho học sinh thông qua các hình thức dạy trên truyền hình, gửi video clip cho phụ huynh. Bậc học mầm non cũng là bậc có thời điểm HS trở lại trường học muộn hơn các bậc học khác và kết thúc năm học muộn hơn nhưng vẫn đảm bảo hoàn thành chương trình và các yêu cầu đề ra đối với bậc học. Sắp tới đây, Đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 3, 4 tuổi do Bộ GD-ĐT triển khai sẽ đặt ra nhiều khó khăn mới cho bậc học. Trong đó, tỷ lệ huy động trẻ ra lớp chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, nhất là các khu vực ngoại thành do tâm lý phụ huynh chưa muốn con ra lớp.

"Tôi đề nghị bậc học tiếp tục nghiên cứu xây dựng các chế độ, chính sách thu hút người học, chuẩn bị tâm thế sẵn sàng để chủ động thực hiện các mục tiêu chung của cả nước", ông Lê Hoài Nam nhấn mạnh.

Phương Quỳnh

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng các trường THPT
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Chiều 8-12, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM đã công bố kết quả kỳ thi tuyển phó hiệu trưởng 3 trường THPT trên địa bàn TP.
Trường ĐH Kinh tế TP HCM có thêm 5 chương trình đào tạo đạt chuẩn FIBAA
8/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Tin từ Trường ĐH Kinh tế TP HCM cho biết 5 chương trình đào tạo trình độ ĐH của trường đã được công nhận kết quả kiểm định cơ sở giáo dục theo bộ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng quốc tế FIBAA (châu Âu).
TP HCM: Trường mầm non cho học sinh nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
7/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Sáng 7-12, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Tân Bình, TP HCM đã làm việc với chủ cơ sở Trường Mầm non song ngữ Bright Stars CDC - Tân Bình Campus liên quan việc cho trẻ nghỉ học vì giáo viên "quá áp lực"
Đổ xô đi học văn bằng 2 ngôn ngữ Anh
7/12/2022 548 1k
Ngoài giá trị là một tấm bằng ĐH, người sở hữu bằng cử nhân ngôn ngữ Anh còn được miễn đầu vào - đầu ra tiếng Anh nếu muốn học sau ĐH... khiến ngành học này đang rất "hot"
Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

Thí sinh bị hoãn thi chứng chỉ IELTS được ưu tiên thi trước

(NLĐO) - Sau khi Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép Hội đồng Anh và IDP tổ chức thi và cấp chứng chỉ IELTS, những thí sinh đã bị hoãn ở những đợt thi trước sẽ được ưu tiên đăng ký và thi trong đợt...