03/03/2021 14:39

Học sinh trở lại trường, TP HCM thu học phí thế nào?

(NLĐO)- Trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học phòng tránh dịch, nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không được thu học phí

Sở GD-ĐT TP HCM ngày 3-3 đã có văn bản hướng dẫn về tổ chức thực hiện các khoản thu học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 khi tổ chức đi học lại sau thời gian ngừng đến trường.

Về mức thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác trong các cơ sở GD-ĐT tiếp tục thực hiện theo quy định của Sở GD-ĐT TP HCM về hướng dẫn thu, sử dụng học phí và các khoản thu khác năm học 2020-2021 của các cơ sở GD-ĐT công lập trên địa bàn TP HCM. 

Thời gian thu học phí và các khoản thu khác phải đảm bảo nguyên tắc theo số tháng thực học nhưng không vượt quá khung thời gian quy định của UBND TP HCM về kế hoạch, thời gian năm học của giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP HCM. 

Cụ thể như sau: Học phí các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thương xuyên công lập được thu không quá 9 tháng.

Học sinh trở lại trường, TP HCM thu học phí thế nào? - Ảnh 1.

Học sinh TP HCM trong ngày đầu trở lại trường sau thời gian tạm ngừng để phòng dịch Covid-19. Ảnh: Đ. Trinh

Đặc biệt, trong thời gian học sinh, sinh viên, học viên ngừng học để phòng tránh dịch, nếu các đơn vị không triển khai học trực tuyến thì không thực hiện thu học phí. Chỉ thực hiện thu phí khi tổ chức học trực tuyến hoặc bố trí học bù. Đối với các khoản thu thỏa thuận: Thu theo thời gian thực học. Không tổ chức thu các khoản thu thỏa thuận trong thời gian ngừng đến trường.

Đối với các cơ sở giáo dục ngoài công lập: Tổ chức gặp gỡ, trao đổi với phụ huynh về các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và tạo được sự đồng thuận. Nếu tổ chức học trực tuyến thì việc xác định mức thu học trực tuyến trong thời gian ngừng đến trường cần căn cứ vào tình hình thực tế triển khai, các khoản chi phí phát sinh cần thiết… Nếu không tổ chức thì không được thu học phí và các khoản thu hộ, chi hộ.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Mời đặt câu hỏi giao lưu trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách
5 giờ trước 548 1k
Theo một tập đoàn giáo dục, khi cào lớp tráng bạc trên sách mà mã trùng hoặc đã được kích hoạt là sách in lậu hoặc sách giả; những sách này in lại từ một sách thật nên mã sẽ trùng với sách đã sử dụng
Chưa vào năm học, một trường THCS đã thu sai trên 300 triệu đồng
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Ngày 15-8, lãnh đạo UBND huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) cho hay Phòng GD-ĐT huyện Kiến Thụy đang khẩn trương đôn đốc, giám sát Trường THCS thị trấn Núi Đối trả lại hơn 300 triệu đồng thu sai của 166 phụ huynh khi nộp hồ sơ cho con vào lớp 6.
135 học sinh lớp 10 đã được nhận lại trường THPT Lương Thế Vinh
15/8/2022 548 1k
(NLĐO)- UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý bổ sung 135 chỉ tiêu đã được Trường THPT Lương Thế Vinh (TP Cẩm Phả) tiếp nhận hồ sơ. Đây chính là số học sinh được nhà trường tuyển sinh vượt chỉ tiêu giao và bị trả hồ sơ vào ngày 11-8 khiến phụ huynh bức xúc.
Quy định mới về chuyển trường

Quy định mới về chuyển trường

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành văn bản hợp nhất quy định chuyển trường và tiếp nhận học sinh học tại các trường THCS, THPT.