08/07/2021 19:10

Học sinh Hà Nội chưa có lịch trở lại trường

In bài viết

(NLĐO)- Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên TP Hà Nội thống nhất chưa cho học sinh trở lại trường từ ngày 10-7 như đề xuất của Sở Giáo dục và Đào tạo trước đó.

Ngày 8-7, UBND TP Hà Nội có Công văn số 6899/VP-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về việc xem xét cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

UBND TP Hà Nội giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Sở Y tế, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội, các đơn vị liên quan nghiên cứu kỹ, căn cứ tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn TP, hướng dẫn của Trung ương để thống nhất đề xuất, có tờ trình liên ngành báo cáo UBND TP xem xét, quyết định.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết so với thời điểm làm đề xuất, tình hình dịch Covid-19 hiện nay đang diễn biến theo chiều hướng phức tạp, khó lường hơn. Vì vậy, học sinh các cấp học trên địa bàn Hà Nội chưa thể trở lại trường từ ngày 10-7 tới.

Trước đó, vào ngày 5-7, Sở Giáo dục và Đào tạo có Tờ trình số 2437/TTr-SGDĐT gửi UBND TP Hà Nội về việc cho học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo tờ trình này, Sở đề xuất UBND TP Hà Nội xem xét, đồng ý cho học sinh, học viên các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên; trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng; cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn TP đi học trở lại từ ngày 10-7 đến ngày 24-7 để hoàn thành nhiệm vụ công tác năm học 2020-2021 đã phải tạm dừng trước đó để bảo đảm cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. 

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, tại một số quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận một số ca dương tính với SARS-CoV-2.

Học sinh Hà Nội chưa có lịch trở lại trường - Ảnh 1.


B.H.Thanh
Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết ra khỏi diện kiểm soát

Công ty chứng khoán liên quan ông Trịnh Văn Quyết ra khỏi diện kiểm soát

Kinh tế 16:54

(NLĐO)- Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã ban hành quyết định đưa Công ty cổ phần Chứng khoán Artex ra khỏi tình trạng kiểm soát.

Xác định nguyên nhân vụ 2 xe khách tông trực diện khiến nhiều người thương vong

Xác định nguyên nhân vụ 2 xe khách tông trực diện khiến nhiều người thương vong

Thời sự 16:51

(NLĐO) - Cơ quan chức năng xác định nguyên nhân dẫn đến tai nạn là do xe khách 16 chỗ đi không đúng làn đường, tông trực diện xe giường nằm.

Vụ sát hại người tình ở Đồng Tháp: Bạn đọc lên án hành vi dã man của nghi phạm

Vụ sát hại người tình ở Đồng Tháp: Bạn đọc lên án hành vi dã man của nghi phạm

Bạn đọc 16:33

(NLĐO) – Nhiều bạn đọc đã lên án hành vi dã man của nghi phạm sát hại người tình ở tỉnh Đồng Tháp, đồng thời thương xót cho cháu bé xuất hiện trong đoạn clip.

Ông Phan Tấn Đạt ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026–2031

Ông Phan Tấn Đạt ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026–2031

16:31

Ông Phan Tấn Đạt, Chủ tịch HĐQT Công ty KSB, được Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND TPHCM nhiệm kỳ 2026–2031.

Cử tri tàu CSB 6008 bỏ phiếu bầu cử ngay trên biển

Cử tri tàu CSB 6008 bỏ phiếu bầu cử ngay trên biển

Chính trị 16:27

(NLĐO)- Tại vùng biển khu vực mỏ Thăng Long - Đông Đô, Tổ bầu cử trên biển đã tổ chức bầu cử sớm cho cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ trên tàu CSB 6008.

Bác sĩ Việt Nam cứu chữa thành công bệnh nhân mắc căn bệnh siêu hiếm trên thế giới

Bác sĩ Việt Nam cứu chữa thành công bệnh nhân mắc căn bệnh siêu hiếm trên thế giới

Sức khỏe 16:21

(NLĐO) - Bệnh nhân mắc bệnh thường xuyên nôn ói, kéo dài suốt 7 năm.

Bí quyết lấy lại "phom" dáng sau Tết

Bí quyết lấy lại "phom" dáng sau Tết

Sức khỏe 16:14

(NLĐO)- Sau Tết, nhiều người tăng cân, "tăng size" không chỉ vì ăn nhiều mà là hệ quả của một giai đoạn cơ thể bị lệch nhịp trong cách phân phối năng lượng.