20/04/2020 19:13

Hà Nội xem xét cho học sinh đi học lại vào nửa đầu tháng 5

(NLĐO)- Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, chiều 20-4 cho biết TP đang xem xét cho học sinh đi học trở lại vào nửa đầu tháng 5 tới nếu không có thêm ca nhiễm Covid-19 mới.

Chiều 20-4, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Hà Nội, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, cho biết tại cuộc họp Thường trực Chính phủ chiều 20-4, Hà Nội và TP HCM đã đề nghị thủ tướng xem xét nới lỏng giãn cách xã hội tùy theo tình hình dịch bệnh sau ngày 22-4.

Tại cuộc họp, Thủ tướng cũng cho biết căn cứ tình hình thực tế đến 22-4, nếu không có tình hình diễn biến mới thì sẽ có giải pháp nới lỏng trên cơ sở nguyên tắc đảm bảo phòng chống dịch.

Hà Nội xem xét cho học sinh đi học lại vào nửa đầu tháng 5 - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội

Theo ông Quý, tình hình thực hiện Chỉ thị 16 của người dân Hà Nội vẫn còn hạn chế, ra đường đông hơn, các cửa hàng đâu đó còn hé mở, có cửa hàng hé mở một phần, có cửa hàng mở hết. Nhiều nơi công cộng có nhiều người đi tập thể dục, chưa chấp hành đeo khẩu trang.

Ông Ngô Văn Quý cũng cho hay ngày hôm nay 20-4, Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của TP đã báo cáo và đề nghị Thủ tướng, Ban chỉ đạo Trung ương, nếu không có thêm ca nhiễm Covid-19, thì sau 22-4, TP sẽ triển khai nới lỏng giãn cách xã hội theo tinh thần theo chỉ thị 15. Nới lỏng có điều kiện, các đơn vị hoạt động đảm bảo điều kiện an toàn phòng chống dịch.

TP Hà Nội sẽ tiếp tục xử lý triệt để các ổ dịch trên địa bàn, chủ động cơ sở vật chất và nguồn nhân lực khi ổ dịch xảy ra.

"Nếu tình hình tốt lên có thể nửa đầu tháng 5, TP sẽ cho học sinh đi học trở lại. Tình hình đã có điều chỉnh kế hoạch năm học, điều kiện cần và đủ thì chúng ta phải triển khai cho các cháu đi học. TP sẽ có chỉ đạo, chỉ thị cụ thể sau" - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho hay.

B.H.Thanh

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyển sinh lớp 10: Sở GD-ĐT TP HCM tư vấn trên website
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM bắt đầu triển khai tư vấn tuyển sinh lớp 10 năm 2023 trên Website. Website sẽ cung cấp trực tuyến, miễn phí các thông tin liên quan đến kỳ tuyển sinh lớp 10 sẽ diễn ra vào đầu tháng 6 tới đây
Độc đáo tranh vẽ trên đá của học sinh Xơ Đăng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số Xơ Đăng đã vẽ tranh trên đá độc đáo rồi bán đấu giá để gây quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo.
Tuyển sinh Đại Học 2023: Những điều nên biết khi thi đánh giá năng lực
6 giờ trước 548 1k
Thí sinh cần tìm hiểu kỹ và đưa ra những cân nhắc lựa chọn khôn ngoan khi tham gia kỳ thi tuyển sinh riêng của các trường ĐH
Lưu ý dự tuyển vào các trường quân đội
9 giờ trước 548 1k
Ban Tuyển sinh quân sự, Bộ Quốc phòng vừa lưu ý một số điểm quan trọng liên quan đến dự kiến về tuyển sinh năm 2023 các trường quân đội.
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn

Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.