27/07/2020 10:27

Gia đình chạy vì tương lai

(NLĐO) - Một hoạt động thiện nguyện cộng đồng lớn mang tên "Gia đình chạy vì tương lai- Family run for the future" vừa được Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học Viện Anh Quốc - UK Academy tổ chức tại Công viên Cầu Rồng, Sơn Trà, TP Đà Nẵng, thu hút hàng ngàn gia đình và các bạn trẻ cùng tham gia.

Ngày 19-7, Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học Viện Anh Quốc - UK Academy, thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng tổ chức chương trình "Gia đình chạy vì tương lai" nhằm gây quỹ khuyến học, hỗ trợ các em học sinh nghèo tại TP Đà Nẵng, thu hút hơn 1.000 gia đình tham gia.

Với đường chạy dài gần 2km trên tuyến đường Trần Hưng Đạo ven sông Hàn, chương trình là hoạt động thiện nguyện tốt đẹp nhằm lan toả tinh thần thể dục thể thao, rèn luyện sức khoẻ. Bên cạnh đó, hoạt động thiện nguyện này cũng nhằm san sẻ với cộng đồng, tiếp thêm động lực đến trường cho các em học sinh nghèo.

Gia đình chạy vì tương lai - Ảnh 1.
Gia đình chạy vì tương lai - Ảnh 2.
Gia đình chạy vì tương lai - Ảnh 3.

Chương trình "Chạy vì tương lai" nhằm gây quỹ khuyến học, hỗ trợ các em học sinh nghèo tại TP Đà Nẵng

Phát biểu tại chương trình, PGS-TS Thái Bá Cần, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng chia sẻ: "Nguyễn Hoàng làm giáo dục vì giáo dục và giáo dục vì nhân sinh. Chương trình ngày hôm nay là một món quà, một hành động thiết thực ý nghĩa mà Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và hệ thống trường Song ngữ quốc tế Học viện Anh Quốc - UK Academy trân trọng trao gửi và đóng góp nhỏ bé cho thành phố này.

Gia đình chạy vì tương lai - Ảnh 4.

PGS-TS Thái Bá Cần - Phó TGĐ Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng phát biểu tại sự kiện.

Chương trình có sự tham gia của ca sĩ Ưng Đại Vệ, nhóm nhạc trẻ Lip B, cùng với Quán quân Tuyệt đỉnh song ca nhí Tấn Bảo (là những phụ huynh, học sinh thuộc Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng). Ba gia đình về Nhất, Nhì, Ba trong cuộc chạy đã nhận được cúp lưu niệm và tiền thưởng tổng trị giá 6 triệu đồng.

Tại chương trình, các tổ chức đơn vị tài trợ đã đóng góp tổng cộng 160 triệu đồng. Trong đó, UK Academy trao tặng 100 triệu đồng. Ngoài việc đóng góp bằng hiện kim trong chương trình, thời gian tới, hệ thống UK Academy sẽ tiếp tục tìm kiếm và hỗ trợ thêm nhiều trường hợp trẻ em nghèo có tài năng và hiếu học với Quỹ học bổng tài năng tổng giá trị lên đến 1 tỷ đồng, để các em được thụ hưởng môi trường giáo dục tốt nhất và sau này có thể tự xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho chính mình và gia đình.

Thông qua chương trình, Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng hy vọng lan toả tình yêu thương sẽ làm nên một "nền văn minh tình thương", nơi con người xây dựng, tái tạo cuộc sống Nhân bản, toàn diện và thật sự hạnh phúc.

Hệ thống Trường Song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc là một thành viên của Tập đoàn Giáo dục Nguyễn Hoàng, là Hệ thống Trường liên cấp từ Mầm non lên Trung học phổ thông. Hiện nay, hệ thống UK Academy có 6 cơ sở trên cả nước, tọa lạc tại: TP.Hồ Chí Minh, Bà Rịa Vũng Tàu, IEC Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Thừa Thiên Huế và tại Đà Nẵng.

Là một trong những hệ thống giáo dục lấy Nhân bản làm triết lý, UK Academy cung cấp cho học sinh nền tảng phát triển toàn diện, từ học vấn, kỹ năng đến thể chất thông qua sự kết hợp của 9 chương trình: Chương trình Anh ngữ Quốc tế Cambridge; Chương trình Dự bị Đại học Anh Quốc; Chương trình của Bộ Giáo dục-Đào tạo Việt Nam; Chương trình Giá trị sống-Kỹ năng sống; Chương trình Âm nhạc LCM; Chương trình Kiến tạo doanh nhân trẻ JA; Chương trình STEM Robotics kết hợp Chương trình Phát triển thể chất tối ưu và Chương trình Ngoại khoá.

Học tập tại UK Academy, học sinh đã sẵn sàng hội nhập môi trường quốc tế, được hoàn tất Trung học phổ thông với hai bằng: bằng tốt nghiệp của Bộ Giáo dục-Đào tạo và bằng dự bị đại học IFY; được trang bị chuẩn tiếng Anh đầu ra tương ứng với từng cấp học và được phát triển theo triết lý giáo dục 5H: Heart (xây dựng một nền tảng bền vững về cảm xúc cho trẻ); Health (xây dựng nền tảng thể chất, phát triển chiều cao và tinh thần toàn diện cho trẻ); Head (phát triển tối đa trí thông minh của trẻ); Hand (rèn luyện, tạo nên những thói quen tốt và có ích); 4 yếu tố này tạo nên năng lực nhân văn toàn diện Human.

Thông tin thêm về hệ thống Trường song ngữ Quốc tế Học viện Anh Quốc UK Academy (UKA): www.uka.edu.vn


LAN LAN

Tin liên quan

Viết bình luận

GS Ngô Bảo Châu: Giáo trình toán quá cũ, cần nghiên cứu, thay đổi dạy - học
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo GS Ngô Bảo Châu, giáo trình môn toán được viết từ những năm 1970, theo giáo trình của Nga từ những năm 1940. Việc dạy toán hiện nay quá chậm, không bắt kịp tốc độ phát triển của xã hội
Gia sư thời nay: Đừng tưởng bở!
12 giờ trước 548 1k
Nghề gia sư - lựa chọn làm thêm quen thuộc của sinh viên nhiều năm nay - ngày càng đòi hỏi người dạy phải có năng lực và thích ứng tốt
Làm giàu mỹ cảm
12 giờ trước 548 1k
Không chỉ những nơi chốn sang trọng, đắt tiền hay các địa danh xa xôi, lạ lẫm mới là điểm đến hấp dẫn gen Z. Nhiều bạn trẻ lại thích thú khám phá những điều chưa biết trong các bảo tàng
Đơn giản hóa phương thức xét tuyển đại học
16 giờ trước 548 1k
PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho rằng các trường đại học cần xây dựng và công bố kịp thời định hướng, phương hướng cho công tác tuyển sinh năm 2023 và năm 2025 trở đi
Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh

Sở GD-ĐT TP HCM đề xuất điều chỉnh lịch nghỉ Tết của học sinh

(NLĐO)- Sở GD-ĐT TP HCM đã có phản hồi vào trưa 3-12 sau khi nhiều phụ huynh TP HCM phản ứng về lịch nghỉ tết "éo le" gây khó cho phụ huynh.