11/03/2013 17:00

Đuổi việc cô giáo cho học sinh nếm máu mình

In bài viết

(NLĐO) - Một giáo viên mẫu giáo ở Na Uy đã bị sa thải vào cuối tuần qua sau khi mang đến lớp một lọ máu của mình và đưa cho hơn 10 em học sinh nếm thử.

Ảnh minh họa: Reuters
 
Trong một buổi học tại trường mẫu giáo Dravhaug ở Sola, phía Tây Na Uy, cô giáo này đã mang mẫu máu của mình tới lớp, đổ lên đĩa của các học sinh từ 3 đến 6 tuổi để các em nhỏ nhìn tận mắt.

Bà Inger Lise Andersen, hiệu trưởng trường mẫu giáo Dravhaug, cho biết: "Các em học sinh do tò mò nên đã hỏi ý kiến cô giáo rằng có thể chạm vào đó được không. Cô giáo này đã đồng ý ngay. Sau đó, các em hỏi cô giáo làm cách nào để nếm thử máu. Cô đã dùng ngón tay chạm vào mẫu máu và đặt lên miệng mình để hướng dẫn các em làm theo".

Vụ việc đã khiến các bậc phụ huynh sốc nặng và hết sức lo lắng. Ngay sau đó, cô giáo đã được đưa đi xét nghiệm AIDS và viêm gan B. Hiện vẫn chưa có kết quả xét nghiệm nhưng chính quyền địa phương cho biết khả năng cô mắc các bệnh truyền nhiễm là rất thấp.

Cô giáo này chỉ là nhân viên tạm thời của trường học và đã bị cho thôi việc ngay sau đó.
 
lethoa
từ khóa :
Không xếp hàng ngày vía Thần Tài, nhiều người chọn mua vàng theo cách này

Không xếp hàng ngày vía Thần Tài, nhiều người chọn mua vàng theo cách này

Kinh tế 14:28

(NLĐO)- Thay vì xếp hàng chờ mua vàng dịp vía Thần Tài, nhiều người chuyển sang đặt mua trực tuyến trên sàn thương mại điện tử để có hàng nhanh hơn.

Vạch mặt kẻ sát hại vợ ngày giáp Tết

Vạch mặt kẻ sát hại vợ ngày giáp Tết

Pháp luật 14:25

(NLĐO)-Mâu thuẫn trong cuộc sống vợ chồng, Thương sát hại vợ bằng điện lưới

Cạy cửa nhà hàng xóm trộm 14 chỉ vàng

Cạy cửa nhà hàng xóm trộm 14 chỉ vàng

Pháp luật 14:22

(NLĐO)- Đi làm về, bà N.T.X. phát hiện cửa nhà có dấu hiệu bị cạy phá. Kiểm tra tài sản, gia đình bà xác định bị mất 14 chỉ vàng và 10 triệu đồng tiền mặt

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quán triệt Nghị quyết là để hành động, tạo chuyển biến, nhân dân cảm nhận được

Tổng Bí thư Tô Lâm: Quán triệt Nghị quyết là để hành động, tạo chuyển biến, nhân dân cảm nhận được

Chính trị 14:20

(NLĐO) - Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh quán triệt Nghị quyết là để hành động, hành động là để tạo chuyển biến, chuyển biến là để nhân dân cảm nhận được thực tế

Phút nói thật của ông Nguyễn Văn Vinh

Phút nói thật của ông Nguyễn Văn Vinh

Thể thao 14:16

(NLĐO) - Hơn 20 năm trước, trong một cuộc trò chuyện riêng với tôi, ông Nguyễn Văn Vinh đã trải lòng rất thật.

Ngày thơ Việt Nam 2026: "Tiếng gọi đô thị mới"

Ngày thơ Việt Nam 2026: "Tiếng gọi đô thị mới"

Văn hóa - Văn nghệ 14:11

(NLĐO) - Ngày thơ Việt Nam 2026 tại TP HCM diễn ra từ 27-2 đến 1-3, tôn vinh thi ca đô thị với chủ đề "Tiếng gọi đô thị mới".

Nhiều trường thành viên của ĐHQG TPHCM đổi mới phương thức xét tuyển 2026

Nhiều trường thành viên của ĐHQG TPHCM đổi mới phương thức xét tuyển 2026

13:51

(NLĐO) - Năm nay, Trường ĐH Khoa học Sức khỏe (ĐHQG TPHCM) dự kiến dành 95% chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển tổng hợp.