14/12/2018 13:52

Đoạt HCV quốc tế, học sinh TP HCM được thưởng 50 triệu đồng

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM vừa có tờ trình HĐND TP về chế độ khen thưởng học sinh, giáo viên đoạt giải trong các kỳ thi và giáo viên có công bồi dưỡng học sinh giỏi.

Theo đó, nếu được huy chương vàng quốc tế, học sinh TP HCM được thưởng 50 triệu đồng.

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, sau 15 năm thực hiện Quyết định 162/2004/QĐ-UBND, việc khen thưởng học sinh giỏi trong các kỳ thi, giáo viên đạt giải trong các kỳ thi, giáo viên có công đào tạo, bồi dưỡng học sinh đạt giải trong các kỳ thi đã không còn phù hợp về mức thưởng và chế độ khen thưởng. Cụ thể, quy định khen thưởng và chế độ khen thưởng dựa trên mức lương cơ sở. Nhưng từ năm 2004 đến nay, đã có 11 lần thay đổi mức lương cơ sở, từ mức 290.000 đồng (năm 2004) lên 1.390.000 đồng (2018). Như vậy, nếu so sánh với mức lương cơ sở thì chế độ khen đã bị kém đi 4,8 lần.

Theo dự thảo này, mức thưởng được công bố như sau:

Đối với học sinh:

Đoạt HCV quốc tế, học sinh TP HCM được thưởng 50 triệu đồng - Ảnh 1.

Mức thưởng đối với học sinh

Đối với giáo viên:

Đoạt HCV quốc tế, học sinh TP HCM được thưởng 50 triệu đồng - Ảnh 2.

Mức thưởng đối với giáo viên

Sau khi có sự tham mưu của các sở ban ngành có liên quan sẽ được UBND TP HCM trình HĐND thành phố tại kỳ họp gần nhất thông qua. Việc điều chỉnh này, theo Sở GGD-ĐT TP HCM, sẽ thể hiện sự quan tâm của thành phố trong công tác giáo dục và đào tạo, bồi dưỡng nhân tài.  

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Sách giáo khoa lậu tràn vào nhà sách (*): Phải xử lý hình sự hành vi in, phát hành sách giả
4 giờ trước 548 1k
Ông Nguyễn Chí Bính, Phó Tổng Giám đốc NXB Giáo dục Việt Nam, cho biết đã thực hiện nhiều giải pháp để chống sách lậu và kiến nghị xử lý hành vi in, phát hành sách lậu theo Bộ Luật Hình sự
Băn khoăn đổi nguyện vọng trước "giờ G"
4 giờ trước 548 1k
Nhiều trường ĐH tăng học phí khiến không ít thí sinh trăn trở giữa chọn ngành/trường yêu thích với khả năng đáp ứng học phí
Thực hư chuyện học sinh “không tiêm vắc-xin Covid-19 thì không được học bán trú”
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nhiều phụ huynh tại TP Đà Nẵng chia sẻ tin nhắn yêu cầu cho học sinh tiêm vắc-xin Covid-19, nếu không sẽ không được học bán trú.
Học phí tăng cao, thí sinh có nên đổi nguyện vọng giờ chót?
17/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Vào lúc 9 giờ sáng 17-8, trong khuôn khổ Chương trình Đưa trường học đến thí sinh 2022, Báo Người Lao Động tổ chức chương Giao lưu trực tuyến :”Hạn cuối đăng ký xét tuyển ĐH: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng?” với sự tham gia của nhiều chuyên gia tư vấn đến từ các trường đại học lớn
Tư vấn trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?

Tư vấn trực tuyến: Có nên điều chỉnh nguyện vọng phút chót?

Vào lúc 9 giờ hôm nay (17-8), Báo Người Lao Động tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến chủ đề "Hạn cuối đăng ký xét tuyển: Có nên điều chỉnh, bổ sung nguyện vọng".