05/10/2020 07:42

Điểm chuẩn trường quân đội tăng cao

Ngày 4-10, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng đã tổ chức hội nghị xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh quân sự năm 2020 với sự chủ trì của Thượng tướng Phan Văn Giang - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng Ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng.

Theo Cục Nhà trường - Cơ quan thường trực Ban TSQS Bộ Quốc phòng, từ ngày 2 đến 4-10, các trường quân đội đã nhận dữ liệu đăng ký xét tuyển của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT). Hội đồng tuyển sinh các trường, cơ quan chức năng Bộ Quốc phòng cũng đã họp thống nhất phương án đề nghị điểm trúng tuyển với Ban TSQS Bộ Quốc phòng.

Sau buổi lọc ảo cuối cùng vào chiều 4-10, các học viện, trường quân đội sẽ có danh sách thí sinh trúng tuyển, đưa lên hệ thống của Bộ GD-ĐT. Theo đánh giá của Ban TSQS Bộ Quốc phòng, mức điểm trúng tuyển vào các trường quân đội năm 2020 có nhiều trường tăng khá cao, ngang bằng với điểm trúng tuyển của các trường tốp đầu cả nước. Điểm chuẩn của các trường tương đối đồng đều, thu hút tuyển chọn được nhiều thí sinh đoạt giải quốc gia, giải khoa học kỹ thuật vào trường. Đến trước 17 giờ ngày 10-10 (theo dấu bưu điện), thí sinh đạt điểm trúng tuyển phải nộp giấy chứng nhận kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 (bản chính, có dấu đỏ) để xác nhận nguyện vọng vào học tại trường trúng tuyển; các trường thông báo triệu tập thí sinh xác nhận nhập học vào trường.

Tại hội nghị, trên cơ sở dự kiến phương án đề nghị điểm chuẩn tuyển sinh đào tạo ĐH quân sự năm 2020, cũng như các ý kiến đưa ra, Thượng tướng Phan Văn Giang nhất trí phương án điều chỉnh chỉ tiêu tuyển sinh của một số trường, đáp ứng với tính chất đặc thù và yêu cầu nhiệm vụ.

Thượng tướng Phan Văn Giang cũng yêu cầu các học viện, các nhà trường báo gọi nhập học những thí sinh có nguyện vọng học theo đúng quy định của Ban TSQS Bộ Quốc phòng. Tổ chức khám sức khỏe và quy trình các bước hậu kiểm công tác tuyển sinh bảo đảm chặt chẽ, đúng quy chế.

Do điều kiện năm nay so với hằng năm, học viên vào học chính thức chậm hơn 2,5 tháng, các trường sắp xếp, điều chỉnh chương trình năm học trong năm thứ 2 và thứ 3 để thí sinh trúng tuyển năm học 2020 được ra trường theo đúng kế hoạch (vào tháng 7 hằng năm).

Sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học, nếu số lượng thực tế còn thiếu so với chỉ tiêu Bộ Quốc phòng giao, các trường tổng hợp, báo cáo Ban TSQS xem xét, quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung đối với số chỉ tiêu còn thiếu theo đúng vùng, miền và điểm nhận hồ sơ nguyện vọng bổ sung bằng với mức điểm trúng tuyển nguyện vọng 1.

Hoàng Lan

Tin liên quan

Viết bình luận

Biên soạn SGK lớp 2, lớp 6: Tránh "vết xe đổ" cách nào?
7 phút trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các sở tổ chức cho giáo viên dạy các môn học tham gia góp ý cho các bản mẫu sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6
Thống nhất xoá bỏ chứng chỉ ngoại ngữ, tin học cho giáo viên
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Bỏ quy định giáo viên phải có chứng chỉ ngoại ngữ, tin học, không quy định giáo viên dạy vùng dân tộc thiểu số phải có chứng chỉ dạy tiếng dân tộc... trong thông tư quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp và bổ nhiệm, xếp lương giáo viên.
TP HCM: Thêm hai trường tiểu học phải tạm nghỉ vì liên quan bệnh nhân Covid-19 số 1347
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Ông Lưu Hồng Uyên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo quận 6 (TP HCM), cho biết đang chờ kết quả xét nghiệm của 4 giáo viên và chỉ đạo của TP để quyết định ngày mai (2-12), học sinh có đi học lại hay không. Hiện tại, ngày 1-12, học sinh hai Trường Tiểu học Võ Văn Tần và Nguyễn Huệ đã nghỉ học để phòng Covid-19
TP HCM: 48 học sinh nghỉ học do có trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân Covid-19
1/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Sáng 1-12, 48 học sinh và 4 giáo viên lớp 10A3, Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP HCM) đã được cho nghỉ học do trong lớp có 1 học sinh tham gia lớp học tiếng Anh có giáo viên mắc Covid-19 (BN 1347)
Xác minh thông tin giáo viên mầm non Monfit Kids bị tố đánh học sinh

Xác minh thông tin giáo viên mầm non Monfit Kids bị tố đánh học sinh

(NLĐO)- Ngày 30-11, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định tạm đình chỉ hoạt động cơ sở mầm non Monfit Kids để xác minh, làm rõ vụ việc 1 phụ huynh “tố” giáo viên tại cơ sở này đánh...