15/02/2021 15:38

Đắk Lắk: Phụ huynh lo lắng khi con em đi học lại vào mùng 6 Tết

(NLĐO) - Sau khi Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2 (mùng 6 Tết), nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng.

Ngày 15-2, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Đắk Lắk ban hành văn bản cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2. Sau khi văn bản đăng tải trên mạng xã hội Facebook, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng khi tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đắk Lắk: Phụ huynh lo lắng khi con em đi học lại vào mùng 6 Tết - Ảnh 1.

Văn bản cho học sinh đi học từ mùng 6 Tết của Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk

Theo đó, trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 17-2 sau thời gian nghỉ học phòng chống dịch Covid-19 và nghỉ Tết nguyên đán.

Sở GD-ĐT yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức vệ sinh trường, lớp học trước khi đón học sinh, sinh viên trở lại trường học; thường xuyên vệ sinh môi trường, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh, sinh viên và cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên.

Kiểm tra, theo dõi thường xuyên tình hình sức khỏe của học sinh, cán bộ, giảng viên và yêu cầu thực hiện nghiêm túc "thông điệp 5K" và các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp về phòng, chống dịch…

Sau khi văn bản đăng tải trên mạng xã hội Facebook, nhiều phụ huynh tỏ ra lo lắng, chưa yên tâm cho con tới trường trong khi tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Một phụ huynh thắc mắc, ngày 17-2 là thứ Tư, còn 3 ngày nữa là hết tuần trong khi dịch bệnh đang phức tạp, sao không cho học sinh nghỉ hết tuần như nhiều tỉnh để xem xét và đưa ra chỉ đạo. Một phụ huynh khác cho rằng, trong dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, hàng ngàn người từ vùng dịch về Đắk Lắk, mùng 6 Tết có thể chưa xác định được có nguồn lây nhiễm hay không, việc cho học sinh đi học là không yên tâm…

Trả lời những thắc mắc này, ông Phạm Đăng Khoa, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Lắk cho biết Sở đã xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh và thống nhất theo kế hoạch nghỉ Tết từ trước.

Bên cạnh đó, đến thời điểm này, Đắk Lắk chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào nên mọi hoạt động cũng nên diễn ra bình thường. Sở cũng yêu cầu các đơn vị phải luôn luôn nâng cao tinh thần phòng chống dịch. "Phụ huynh lo lắng cũng là chuyện bình thường về tâm lý. Con em đi học phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K" - ông Khoa nói thêm.

Hiện Đắk Lắk chưa ghi nhận ca mắc Covid-19 nào, tuy nhiên tỉnh này cũng đang cách ly y tế hàng ngàn người là F1, F2 và người từ vùng dịch về. 

Tin liên quan

Viết bình luận

Tuyển sinh 2023: Thêm áp lực vì nhiều kỳ thi riêng
6/2/2023 548 1k
Năm 2023 ghi nhận nhiều ĐH tổ chức kỳ thi riêng để tuyển sinh. Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý thí sinh tham gia quá nhiều kỳ thi riêng sẽ lãng phí thời gian, công sức, tạo áp lực thi cử
Đề thi tốt nghiệp tăng cường nội dung liên quan vận dụng thực tiễn
6/2/2023 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết đề thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ có sự tăng cường hợp lý vài nội dung liên quan vận dụng thực tiễn ở một số môn.
Mang niềm vui đến với cô giáo Quảng Nam từng gây "bão mạng"
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) – Hay tin cô giáo Nguyễn Thị Tý ở vùng cao tỉnh Quảng Nam bị kẻ gian trộm mất điện thoại, một bạn đọc của Báo Người Lao Động đã gửi tặng cho cô một chiếc điện thoại mới.
NGƯỜI THẦY KÍNH YÊU: Tấm lòng cô Nụ nở hoa
5/2/2023 548 1k
Không chỉ như người mẹ hiền trên bục giảng mà cô Nụ còn là người lái đò vượt sông Đà đưa học sinh đến lớp đã gần 17 năm nay
Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Cùng mẹ "đi khắp thế gian"

Với quan niệm chăm sóc đấng sinh thành ngay khi có thể, nhiều bạn trẻ dành tâm huyết, thời gian cùng cha mẹ chu du bốn phương