05/02/2021 13:25

Công văn "hỏa tốc" ở Quảng Bình khiến phụ huynh, học sinh thích thú

(NLĐO) - Tỉnh Quảng Bình ra công văn yêu cầu giáo viên không được giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết để các em được đón cái Tết đầm ấm, nghỉ ngơi bên gia đình.

Ngày 5-2, Sở Giáo dục - Đào tạo (GD-ĐT) tỉnh Quảng Bình - cho biết ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh này đã ký công văn hỏa tốc quyết định cho học sinh toàn tỉnh nghỉ Tết sớm nhằm tránh dịch Covid-19. Đồng thời, yêu cầu giáo viên không giao bài tập về nhà cho học sinh để học sinh được đón Tết đầm ấm, vui tươi và nghỉ ngơi cùng gia đình.

Công văn hỏa tốc ở Quảng Bình khiến phụ huynh, học sinh thích thú - Ảnh 1.

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Quảng Bình gửi Sở Giáo dục - Đào tạo cùng ban ngành liên quan

Theo Sở GD-ĐT Quảng Bình, văn bản của UBND tỉnh Quảng Bình quyết định cho học sinh từ bậc mầm non đến THPT cũng như sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn tỉnh chính thức nghỉ học từ hôm qua (ngày 4-2). Kỳ nghỉ Tết này sẽ dài đến 17 ngày, do đến ngày 21-2 (tức mùng 10 tháng giêng) học sinh mới trở lại trường.

Đáng chú ý, ông Hồ An Phong - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu Giám đốc Sở GD-ĐT, Hiệu trưởng các trường chỉ đạo giáo viên không giao bài tập cho học sinh, sinh viên trong thời gian nghỉ Tết.

Công văn hỏa tốc ở Quảng Bình khiến phụ huynh, học sinh thích thú - Ảnh 2.

Năm nay học sinh ở Quảng Bình được nghỉ Tết sớm để phòng dịch Covid-19

Theo ông Phong, mục đích của việc này là để các em được đón Tết đầm ấm, vui tươi và nghỉ ngơi, vui chơi lành mạnh, an toàn bên gia đình.

"Phải nói rằng công văn rất kịp thời và ý nghĩa, đặc biệt là trong bối cảnh "làn sóng mới" dịch Covdi-19 tiềm ẩn những nguy hiểm khó lường. Được nghỉ Tết sớm và dài ngày, các em sẽ an tâm nghỉ ngơi, vui chơi bên gia đình. Qua đó, các bậc phụ huynh cũng có thời gian giáo dục con em hiểu thêm ý nghĩa ngày Tết cổ quyền, giúp đỡ cha mẹ. Từ đó thấy được trách nhiệm của mình đối với gia đình, xã hội" - một phụ huynh ở TP Đồng Hới bày tỏ.

HOÀNG PHÚC

Tin liên quan

Viết bình luận

Giáo viên có được hưởng chính sách ưu đãi về mua nhà chung cư?
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Cán bộ, công chức, viên chức, trong đó có giáo viên, là các nhóm đối tượng được hưởng chính sách nhà ở xã hội (trong đó bao gồm nhà ở xã hội là nhà chung cư) nếu đáp ứng các điều kiện về nhà ở, cư trú, thu nhập
Du học sinh chọn nhóm ngành STEM tăng cao
2 giờ trước 548
(NLĐO) – Sau đại dịch Covid-19, tình hình du học bắt đầu có những chuyển biến tích cực. Số lượng học sinh tham gia tư vấn du học quan tâm về nhóm ngành STEM tăng cao.
Chấn chỉnh dạy liên kết trong trường học
7 giờ trước 548
Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu tăng cường quản lý, chỉ đạo cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm các quy định về liên kết, tổ chức, triển khai hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa theo nhu cầu của người học
Khát khao phụng sự cộng đồng
9 giờ trước 548
Có xu hướng thể hiện cá tính riêng và mong muốn trải nghiệm cuộc sống một cách độc lập, khác biệt, người trẻ ngày nay cũng rất giàu tinh thần trách nhiệm với xã hội
Trao 65 suất học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Trao 65 suất học bổng cho tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

(NLĐO)- Sáng 30-9, Trường cao đẳng Đại Việt Sài Gòn tổ chức lễ khai giảng năm học 2023-2024 và trao bằng tốt nghiệp cho 739 sinh viên.