10/05/2021 18:46

Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh

(NLĐO) - Trong ngày 10-5, cả Cần Thơ lẫn Cà Mau đều có văn bản khẩn liên quan đến việc kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh.

Ngày 10-5, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP Cần Thơ đã ra văn bản đề nghị các trường tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2 từ ngày 11 đến 14-5 bằng hình thức trực tiếp tại trường. Trong thời gian này, không tổ chức dạy học, ôn tập trực tiếp tại trường (ngoại trừ các lớp cuối cấp). Ngoài ra, kế hoạch chỉ tập trung cho công tác kiểm tra cuối năm học 2020-2021, các trường tạm thời dừng tất cả các hoạt động ngoại khóa khác, kể cả bán trú.

Đồng thời, yêu cầu thủ trưởng căn cứ vào tình hình thực tế của đơn vị tiếp tục chỉ đạo thực hiện công tác ôn tập cho học sinh lớp cuối cấp theo kế hoạch, quyết định hình thức tổ chức ôn tập (trực tiếp, trực tuyến hoặc kết hợp cả 2) phù hợp, hiệu quả.

Sau khi hoàn thành công tác tổ chức kiểm tra cuối kỳ 2, thủ trưởng đơn vị chỉ đạo thực hiện công tác giảng dạy, hoàn thành chương trình các môn học theo thời gian quy định, quyết định hình thức tổ chức dạy học phù hợp với điều kiện của đơn vị mình, với tình hình, diễn biến của dịch bệnh; bảo đảm an toàn cho giáo viên, nhân viên và học sinh.

Cần Thơ và Cà Mau có thông báo khẩn về kiểm tra cuối kỳ 2 của học sinh - Ảnh 1.

Lịch thi cuối kỳ 2 diễn ra vào ngày 11 và 12-5.của một trường

Cùng ngày, UBND tỉnh Cà Mau vừa có văn bản hỏa tốc về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn hướng dẫn việc tạm dừng đến trường của học sinh, sinh viên, học viên của các khối mầm non, tiểu học…

Cụ thể, các cơ sở mầm non công lập và ngoài công lập cho trẻ nghỉ đến trường chậm nhất đến hết ngày 14-5. Các cơ sở giáo dục đã hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 trước ngày 10-5 thì tạm dừng đến trường từ ngày 11-5, chuyển sang dạy học trực tuyến đối với các nội dung còn lại cho đến khi kết thúc năm học.

Các cơ sở giáo dục chưa hoàn thành việc kiểm tra cuối kỳ 2 thì tiếp tục triển khai và hoàn thành việc kiểm tra trước ngày 14-5.

Đối với khối lớp 9, nhà trường chủ động thời gian bố trí thi học kỳ, hệ thống hóa kiến thực, ôn tập cho học sinh để đảm bảo chất lượng chương trình giáo dục, tiến độ của các kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 đối với thí sinh có nguyện vọng đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển.

Riêng khối lớp 12, tổ chức dạy học, ôn thi tốt nghiệp THPT trực tiếp nhưng giãn cách theo khối thi để đảm bảo quy định theo yêu cầu phòng, chống dịch bệnh.

CA LINH - VÂN DU

Tin liên quan

Viết bình luận

Học bổng toàn phần chắp cánh ước mơ nhiều sinh viên, học sinh khó khăn
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những chia sẻ của sinh viên, học sinh tại hội trường Hội Nông dân TP HCM sáng 28-5 khiến mọi người xúc động. Dù khó khăn, vất vả nhưng các em đều nhận thức rằng chỉ có học tập mới giúp bản thân và gia đình tốt hơn.
TP HCM điều động hơn 12.000 cán bộ, giáo viên cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm học 2023-2024, TP HCM có 96.325 thí sinh tham gia thi tuyển sinh lớp 10, trong đó có 88.239 thí sinh đăng ký thi lớp 10 thường
Bộ Y tế nói gì về việc xét tuyển y khoa bằng môn văn?
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Bộ Y tế cho rằng việc đưa môn văn vào xét tuyển khối ngành y của là quyền của một số trường, nhưng các trường cần giải thích rõ ràng, thuyết phục về căn cứ khoa học, thực tiễn của lựa chọn này
Tuyển sinh ngành y bằng môn văn: Lợi bất cập hại
8 giờ trước 548 1k
Nếu không đủ khả năng tiếp thu kiến thức chuyên môn ngành y, sinh viên có thể sớm phải bỏ học hoặc học xong không hành nghề được
Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông

Truyền cảm hứng khởi nghiệp cho học sinh phổ thông

(NLĐO)- Bộ GD-ĐT mong muốn đưa ra những phương án và giải pháp xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp ngay từ phổ thông, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp và khởi tạo những ý tưởng khi các em còn học ở...