26/04/2022 13:56

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tạo điều kiện cho giáo dục công, tư cùng phát triển

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định Bộ GD-ĐT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục, mong muốn cả hệ thống công và tư đều phát triển.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì, người đứng đầu ngành GD-ĐT khẳng định phía bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục. "Hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục"- ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP HCM, về phía sở đã rất ủng hộ Tập đoàn Nguyễn Hoàng về ý tưởng thành lập ĐH Nguyễn Hoàng với các đại học thành viên. Trong khi đó, ở mảng phổ thông, việc tích hợp các chương trình quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy của hệ thống các trường được phụ huynh và học sinh của TP HCM tin tưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tạo điều kiện cho giáo dục công, tư cùng phát triển - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tham quan Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyển Kim Sơn cho biết với tư cách lãnh đạo bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. 

"Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội"- Bộ trưởng Sơn nhấn mạnh. Đồng thời, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. 

Với trường SNA, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng nhà trường cần làm sao để các công dân nước ngoài học ở đây có được những hiểu biết và trải nghiệm nhất định về văn hoá Việt; riêng các học sinh Việt Nam thì có được các tri thức, hiểu biết của công dân Việt Nam, đồng thời có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nữ sinh lớp 10 bị 2 người phụ nữ "đánh hội đồng" trước cổng trường
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Khi nữ sinh lớp 10 tại huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình ra trước cổng trường mua nước uống, bất ngờ bị 2 phụ nữ lạ mặt vây đánh, khiến nữ sinh này bị thương tích.
Phiên tòa giả định, kiến thức thật
25/9/2023 548
(NLĐO) - Với mục đích nâng cao nhận thức cho giáo viên, học sinh trong việc phòng ngừa, phát hiện và hỗ trợ trẻ em có nguy cơ bỏ học, một phiên tòa giả định đã diễn ra tại sân Trường THCS Phước Lộc (huyện Nhà Bè, TP HCM).
6 chương trình chất lượng cao của Trường ĐH Tài chính - Marketing đạt kiểm định chất lượng
25/9/2023 548
(NLĐO) - Ngày 25-9, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục Sài Gòn và Trường ĐH Tài chính - Marketing tổ chức lễ công bố, trao nhận chứng nhận kiểm định 6 chương trình chất lượng cao.
Cảnh báo đường link thu thập thông tin học sinh bất hợp pháp
25/9/2023 548
(NLĐO)-Nhiều phụ huynh tại TP HCM tiếp tục nhận được thông tin về một đường link có nội dụng khảo sát phụ huynh có con học tiếng Anh tích hợp
Trường ngoài công lập không được quảng cáo, tuyển sinh tại điểm chưa cấp phép

Trường ngoài công lập không được quảng cáo, tuyển sinh tại điểm chưa cấp phép

(NLĐO)- Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM yêu cầu các đơn vị giáo dục ngoài công lập không tổ chức quảng cáo và tuyển sinh tại địa điểm chưa được Sở GD-ĐT cấp phép hoạt động giáo dục