26/04/2022 13:56

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tạo điều kiện cho giáo dục công, tư cùng phát triển

(NLĐO)- Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn khẳng định Bộ GD-ĐT luôn tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục, mong muốn cả hệ thống công và tư đều phát triển.

Trong chuyến thăm và làm việc tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) thuộc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng của Bộ GD-ĐT do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn chủ trì, người đứng đầu ngành GD-ĐT khẳng định phía bộ sẵn sàng tạo điều kiện tốt nhất cho cả hai hệ thống trường công và trường tư thục. "Hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục"- ông Sơn nhấn mạnh.

Theo ông Lê Hoài Nam, Phó GĐ Sở GD-ĐT TP HCM, về phía sở đã rất ủng hộ Tập đoàn Nguyễn Hoàng về ý tưởng thành lập ĐH Nguyễn Hoàng với các đại học thành viên. Trong khi đó, ở mảng phổ thông, việc tích hợp các chương trình quốc tế, đầu tư cơ sở vật chất, phương pháp giảng dạy của hệ thống các trường được phụ huynh và học sinh của TP HCM tin tưởng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Tạo điều kiện cho giáo dục công, tư cùng phát triển - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT tham quan Trường Quốc tế Bắc Mỹ

Trao đổi với Ban giám hiệu nhà trường, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyển Kim Sơn cho biết với tư cách lãnh đạo bộ thì việc quan sát, tham quan, trải nghiệm các cơ sở giáo dục trên toàn quốc là rất quan trọng. 

"Những sự quan sát, trải nghiệm hỗ trợ cho bộ trong việc tư duy chính sách, vừa đảm bảo các mục tiêu lớn quốc gia, cũng như đề cập được tới đặc thù của nhiều đối tượng trong xã hội"- Bộ trưởng Sơn nhấn mạnh. Đồng thời, lãnh đạo Bộ GD-ĐT cũng khẳng định hệ thống giáo dục tư thục đang có những đóng góp quan trọng trong sự nghiệp giáo dục. 

Với trường SNA, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho rằng nhà trường cần làm sao để các công dân nước ngoài học ở đây có được những hiểu biết và trải nghiệm nhất định về văn hoá Việt; riêng các học sinh Việt Nam thì có được các tri thức, hiểu biết của công dân Việt Nam, đồng thời có được những phẩm chất và năng lực của công dân toàn cầu trong thời đại mới.

Đặng Trinh

Tin liên quan

Viết bình luận

Nỗ lực vươn lên của nhà vô địch Olympia
3 giờ trước 548 1k
Trải qua những thất bại, Đặng Lê Nguyên Vũ (Trường THPT Bắc Duyên Hà, tỉnh Thái Bình) đã quyết tâm vươn lên và xuất sắc giành chiến thắng, trở thành quán quân "Đường lên đỉnh Olympia" năm thứ 22
Tìm kiếm ứng viên Chương trình học bổng sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á 2023
8 giờ trước 548 1k
Phái đoàn Ngoại giao Mỹ tại Việt Nam đang tìm kiếm ứng viên cho chương trình học bổng sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á (YSEALI) 2023, với chủ đề "Thúc đẩy tinh thần công dân tích cực, môi trường, doanh nghiệp xã hội và phát triển kinh tế".
Gần 82% thí sinh xác nhận nhập học đại học
10 giờ trước 548 1k
Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết thời điểm đóng hệ thống hỗ trợ tuyển sinh chung, 463.440 thí sinh đã hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống, đạt 81,7% so với số thí sinh trúng tuyển.
Ban tổ chức Đường lên đỉnh Olympia nhận sai sót trong câu tiếng Anh
2/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Ban tổ chức chương trình Đường lên đỉnh Olympia phát thông báo cho biết đã sai sót khi không công nhận đáp án đúng của thí sinh Bùi Anh Đức ở một câu hỏi Tiếng Anh tại trận chung kết năm 2022.
Hơn 60% sinh viên có dấu hiệu căng thẳng sau sang chấn

Hơn 60% sinh viên có dấu hiệu căng thẳng sau sang chấn

Sau đại dịch COVID-19, tỉ lệ các vấn đề về sức khỏe tâm thần đã gia tăng, bao gồm tỉ lệ mắc trầm cảm, rối loạn lo âu, ý định tự tử. Trước thực tiễn đó, ngày 30-9, Trường ĐH Khoa học Xã hội và...