13/01/2023 09:52

Vũ Cát Tường tự khắc họa bản thân theo một cách khác

(NLĐO) - Vũ Cát Tường nói rằng cô đã học được cách khiêm nhường, cúi đầu, buông bỏ tình yêu không thuộc về mình và dám đi con đường không giống ai.

Vũ Cát Tường tự khắc họa bản thân theo một cách khác - Ảnh 1.

Vũ Cát Tường bảo cô đã thay đổi so với trước

Phải mất hơn 2,5 năm để Tường viết  và hoàn thiện 4 sáng tác (Độc nhất, Hư Vô, Vô cực và Vô vi). Tường vốn là người thích tự trải nghiệm và tự ngộ ra nhiều điều sau trầy trật của bản thân. 4 sáng tác cô đọng những gì Tường đã đúc kết được trên con đườngmà cô đi qua, cùng với những người mà Tường đã gặp trong 30 năm.

"Tường phải học cách buông bỏ tình yêu không thuộc về mình trong Vô Cực. Tường đối diện và biết cúi đầu khiêm nhường khi trải qua nhiều mất mát trong Hư Vô. Tường thừa biết mình chọn đi con đường không giống ai trong Độc Nhất, vì Tường hiểu đích đến cuối cùng của mình muốn chính là Vô Vi. Dù là hát hay viết, điều duy nhất Tường làm, chính là sống một cách thành thật với trải nghiệm mình có dù đó là trải nghiệm tốt hay xấu. Để cuối cùng… chữa lành cho chính mình và mọi người xung quanh", Vũ Cát Tường chia sẻ.

Vũ Cát Tường tự khắc họa bản thân theo một cách khác - Ảnh 2.

Mất 2 năm để cô nhận ra nhiều điều

Cô cho biết thêm: "Chữ Nhất trong sáng tác của mình chính là câu chuyện của một người biết mình là ai, hiểu rõ con đường của mình và chấp nhận đối mặt với tất cả thử thách trên con đường mà mình đã chọn. Đồng thời mang nhiều dấu ấn cá nhân của Vũ Cát Tường nhưng đâu đó cũng là tâm sự của những người trẻ sau nhiều trầy trật và thử nghiệm, tìm kiếm đã nhận ra điều gì là phù hợp nhất với mình".  Theo Cát Tường, mỗi người là một quỹ đạo độc nhất nên sẽ không dễ tìm thấy sự tương quan giống ai, thành công của người này sẽ không trở thành mẫu số chung của nhiều người khác. Điều quan trọng là hãy tin vào con đường mà bạn đã chọn và dũng cảm đi đến cuối. Đó là thông điệp mà Độc Nhất muốn nhắn gửi đến khán giả.  

Vũ Cát Tường tự khắc họa bản thân theo một cách khác - Ảnh 3.

Những thay đổi đó thể hiện rõ nét trong âm nhạc

Mỗi nghệ sĩ khi cho ra mắt một sản phẩm sẽ giới thiệu về những gì mình ấp ủ, với Vũ Cát Tường EP Vi Nhất là chân dung một Tường 30, sau khi chiêm nghiệm qua nhiều vấp ngã, mất mát, nỗi đau trong cuộc đời trước ngưỡng 30, để trả lời câu hỏi: "Trong EP này, Vũ Cát Tường là ai?", khán giả sẽ cùng Tường từng tuần bước qua các ca khúc để nhìn rõ được ý nghĩa mà ca - nhạc sĩ muốn gửi gắm.

Với một tác phẩm mang nhiều sự chiêm nghiệm lần này, Vũ Cát Tường không muốn sử dụng những cách quảng bá thường thấy, ồn ào, thay vào đó ca - nhạc sĩ chọn lựa những gì nguyên bản nhất của một người nghệ sĩ, chỉ có giọng hát - âm thanh.

 

Thùy Trang

Tin liên quan

Viết bình luận

Đấu giá tranh Lê Phổ, Mai Trung Thứ tại Pháp
51 phút trước 548 1k
Theo The Value, bốn bức tranh của hai danh họa Lê Phổ, Mai Trung Thứ sẽ xuất hiện ở chương trình đấu giá nghệ thuật Trường phái Ấn tượng và hiện đại do hãng Artcurial (Paris) tổ chức.
"Tài năng âm nhạc Việt" tìm ra ba quán quân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Quán quân cuộc thi "Tài năng âm nhạc Việt" đã được trao cho các thí sinh Nguyễn Minh Sơn (nhạc trẻ), Thiên Hoàng (nhạc Bolero), Bùi Kiều Chính Tuấn (nhạc dân ca, trữ tình).
Tài tử bị kết tội hiếp dâm, đối mặt án chung thân
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tài tử Mỹ Danny Masterson, 47 tuổi, từng được biết đến qua nhiều phim: “Men at Work”, “The Ranch”, "Yes man", "The Brooklyn Heist"…, bị kết án có tội ở hai trong ba cáo buộc hiếp dâm. Anh đối mặt với mức án từ 30 năm tù đến chung thân.
Ca sĩ kiện công ty tố "hợp đồng nô lệ"
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Sự kiện chấn động showbiz Hàn sáng 1-6 là bộ ba ca sĩ Baekhyun, Xiumin, Chen – thành viên nhóm nhạc đình đám EXO, thông báo kiện công ty quản lý SM Entertainment vì "hợp đồng nô lệ".
Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

Nghệ thuật xiếc kể chuyện "Tấm Cám 2023", chào mừng Tết thiếu nhi

(NLĐO) - Đưa câu chuyện cổ tích quen thuộc lên sàn diễn xiếc là một việc làm hết sức táo bạo của NSND Tống Toàn Thắng – Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam.