30/07/2022 08:44

Tranh cãi khi Hàn Quốc sử dụng người mẫu ảo quảng bá du lịch

In bài viết

(NLĐO)- Tổ chức du lịch Hàn Quốc (KTO) quyết định sử dụng người mẫu ảo Lizzie Yeo làm đại sứ du lịch thay vì người thật, lập tức gây tranh cãi lớn.

Tranh cãi khi Hàn Quốc sử dụng người mẫu ảo quảng bá du lịch - Ảnh 1.

Người mẫu ảo xinh xắn trở thành đại sứ quảng bá du lịch

Trong xu hướng sử dụng người mẫu ảo (phát triển từ công nghệ trí tuệ nhân tạo) trong nhiều lĩnh vực đang trở thành xu thế được yêu thích hiện nay trên thế giới, đặc biệt nền công nghiệp thời trang, Hàn Quốc cũng áp dụng vào lĩnh vực du lịch.

Cụ thể, Tổ chức Du lịch Hàn Quốc (KTO) đã giới thiệu một đại sứ danh dự mới - người mẫu ảo Lizzie Yeo. Những hình ảnh, video quảng cáo của Lizzie Yeo được đăng tải trên kênh YouTube "Imagine Your Korea". Nhiều nhận định cho rằng, người mẫu ảo Lizzie Yeo có nhiều nét tương đồng với Irene - thành viên nhóm nhạc idol Red Velvet.

Tranh cãi khi Hàn Quốc sử dụng người mẫu ảo quảng bá du lịch - Ảnh 2.

Người mẫu ảo Lizzie Yeo

Sử dụng người mẫu ảo làm đại sứ du lịch, ngay lập tức cư dân mạng dậy sóng. Cư dân mạng để lại bình luận: "Đó không phải là Irene sao?", "Tôi nghĩ họ đang biến Irene thành một con người ảo", "Chắc người tạo AI này là một fan của Irene",…

Bên cạnh đó, nhiều fan của nữ thần tượng tỏ ra tức giận vì người ảo quá giống Irene. Họ cho rằng, đây là hành động nguy hiểm vì lợi dụng hình ảnh nghệ sĩ.

"Thay vì bỏ tiền ra thuê nghệ sĩ quảng cáo, họ lại dùng công nghệ deepfake để ghép mặt cô ấy vào người mẫu", "Cá nhân tôi ghét nhất việc sử dụng người ảo như thế này. Thay vì sáng tạo một bản hoàn toàn mới, họ lại cố tình trục lợi, giả mạo người nổi tiếng",…cư dân mạng bình luận.

Tranh cãi khi Hàn Quốc sử dụng người mẫu ảo quảng bá du lịch - Ảnh 3.

Nhiều công ty ở các lĩnh vực trên thế giới đang có xu hướng sử dụng người ảo thay vì ngôi sao thật trong dự án quảng bá sản phẩm của mình

Thực tế, xu hướng sử dụng người mẫu ảo trong các lĩnh vực từ ca sĩ, MC, người mẫu,… đang giúp cho nhiều công ty kiếm bộn tiền. Điều đó khiến cho những ngôi sao thật đang mất dần cơ hội kiếm tiền. Nhất là việc sử dụng người ảo sẽ giúp các công ty hạn chế tối đa những "yêu sách" đến "đau đầu" mà nhiều công ty phải đối mặt khi làm việc với ngôi sao thật.

Thùy Trang
Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

Hà Nội và Grab Việt Nam hợp tác phát triển đô thị thông minh, chuyển đổi số

22:37

TP Hà Nội và Grab Việt Nam vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy hỗ trợ các mục tiêu phát triển đô thị xanh, thông minh và thúc đẩy chuyển đổi số.

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Cựu cán bộ xã xót xa khi mộ con bị di dời: Đà Nẵng giao thanh tra vào cuộc

Thời sự 21:21

(NLĐO) – Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng giao Thanh tra thành phố kiểm tra điều kiện thụ lý đơn, báo cáo, đề xuất Chủ tịch UBND thành phố xử lý

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

Đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, giảm tuổi hưởng trợ cấp còn 70

21:02

(NLĐO) - Dự thảo Luật BHXH sửa đổi đề xuất hỗ trợ đóng BHXH bắt buộc, cấp sổ điện tử và giảm tuổi hưởng trợ cấp hưu trí xã hội từ 75 xuống 70.

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

Sai lầm khi sơ cứu trẻ đuối nước khiến bác sĩ đau lòng

21:01

(NLĐO) - Trong hai ngày cuối tuần, ba trẻ đuối nước nhập viện, một em tử vong. Bác sĩ cho biết nhiều trường hợp bị sơ cứu sai, làm mất "thời gian vàng".

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu thương hiệu và bảo vệ sản phẩm

19:39

In hộp giấy đựng bánh theo yêu cầu là lựa chọn phù hợp cho tiệm bánh, cửa hàng và doanh nghiệp cần bao bì đẹp, đúng kích thước, hỗ trợ quảng bá thương hiệu.

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

Chủ quan với chứng tiểu ra máu, người đàn ông phát hiện bị ung thư bàng quang

19:37

(NLĐO) - Một trường hợp ung thư bàng quang giai đoạn muộn về thói quen tự ý điều trị theo kinh nghiệm truyền miệng

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

Chiến sự Trung Đông ngày 30-6: Tổng thống Iran gửi thông điệp đến Mỹ, Iran cứng rắn về Hormuz

19:37

(NLĐO) - Bộ Ngoại giao Oman cho rằng trách nhiệm bảo đảm sự an toàn ở eo biển Hormuz thuộc về Iran.