19/04/2021 09:17

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021: Chấp nhận thí sinh "dao kéo", chuyển giới

(NLĐO) - Những thí sinh đã qua phẫu thuật thẩm mỹ, chuyển giới vẫn có thể tham dự, tranh vương miện tại cuộc thi nhan sắc Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021: Chấp nhận thí sinh dao kéo, chuyển giới - Ảnh 1.

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chấp nhận thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ và chuyển giới tham dự

Được sự chấp thuận của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, chiều 18-4, cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 chính thức công bố khởi động. Ban tổ chức cho biết cuộc thi nhằm quảng bá du lịch Việt Nam nói chung, du lịch Bình Thuận nói riêng.  

Một trong những điểm đáng lưu ý của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021 là chấp nhận thí sinh đã qua thẩm mỹ, thậm chí là người chuyển giới. Theo ban tổ chức, quy định này của cuộc thi không vi phạm Nghị định 144/2020/NĐ-CP. 

"Cá nhân tôi nhìn các thí sinh chuyển giới là những người phụ nữ. Tôi ủng hộ các bạn thử sức tại cuộc thi. Nếu đã động chạm đến dao kéo thì là phẫu thuật thẩm mỹ rồi, nên chuyện chuyển giới hay không cũng không quan trọng nữa. Nếu họ hội đủ điều kiện, trình độ, chiều cao, nhan sắc thì sẽ được tham dự cuộc thi" - ông Phạm Duy Khánh, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021, khẳng định.

Hoa hậu Du lịch Việt Nam Toàn cầu 2021: Chấp nhận thí sinh dao kéo, chuyển giới - Ảnh 2.

Thành viên ban tổ chức cuộc thi

Bên cạnh đó, theo ban tổ chức, thí sinh muốn vào Top 5, Top 10 phải nói tốt tiếng Anh và hiểu được giá trị văn hóa Việt từ ẩm thực đến tín ngưỡng.

Ban tổ chức cuộc thi cho biết sau 2 vòng sơ khảo, ban tổ chức sẽ chọn ra 50 thí sinh để vào vòng bán kết. Sau đêm thi bán kết diễn ra ngày 31-7 tại TP HCM, ban tổ chức tiếp tục chọn lựa 35 người đẹp nhất tranh tài ở chung kết. 

Nói về cơ hội cho người đẹp đăng quang tham gia các sân chơi quốc tế, ông Phạm Duy Khánh giải thích: "Trước khi công bố top 3 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi quốc tế nào thì chúng tôi phải biết các thí sinh ấy có chất lượng hay không. Chúng tôi đang hợp tác với một số công ty để đưa ra kết luận cuối cùng rằng Top 3 sẽ tham gia cuộc thi nào là phù hợp. Thông tin này sẽ được công bố trước đêm chung kết".

Thùy Trang, ảnh: BTC

Tin liên quan

Viết bình luận

Thuê người đẹp mặc bikini bán xăng cho tài xế... bớt chán
18/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi gay gắt khi một trạm xăng thuê những cô gái mặc bikini đứng bán xăng để tài xế... bớt chán.
Thạc sĩ Trường ĐH FPT thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021
17/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam 2021 thu hút nhiều người đẹp đa tài dự thi, trong đó có cả thạc sĩ Trường ĐH FPT, du học sinh và hoa khôi.
Con gái ca sĩ Mỹ Linh xin lỗi về pha lột quần khoe mông phản cảm
16/5/2021 548 1k
(NLĐO) - Sau mong muốn "được ủng hộ khi thể hiện bản thân qua phong cách ăn mặc" không hiệu quả, ca sĩ Mỹ Anh - con gái ca sĩ Mỹ Linh - vừa lên tiếng xin lỗi.
Danh hài Hoài Linh trở lại sau thời gian ở ẩn
16/5/2021 548 1k
(NLĐO)- Sau thời gian ở ẩn, NSUT Hoài Linh tái xuất truyền hình, gameshow vì cảm nhận được tình yêu thương của khán giả.